Tin tức BSR

Công ty BSR chủ động đối phó bệnh viêm phổi cấp Corona
Ngày đăng : 03/02/2020 * Lượt xem: 12783
   

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp Corona (nCoV), Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã triển khai đồng bộ hàng loạt giải pháp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Công ty BSR triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 322/UBND-KGVX và Khu Kinh tế Dung Quất tại Công văn 147/BQL-QLDN, cụ thể: Những người nước ngoài chỉ được phép nhập cảnh trở lại Việt Nam/Khu kinh tế Dung Quất khi không có dấu hiệu của bệnh viêm phổi cấp Corona; Những người này được cách ly, theo dõi tiếp tục trong vòng 14 ngày nếu không có phát sinh dấu hiệu của bệnh viêm phổi cấp Corona thì được phép quay trở lại làm việc, nếu không sẽ báo cáo cho Trung tâm y tế gần nhất.

Người lao động BSR hăng say làm việc tại Phòng Điều khiển Trung tâm

Liên quan đến việc quản lý người lao động Trung Quốc làm việc tại Khu Kinh tế Dung Quất. Trước khi sang Việt Nam làm việc, người lao động Trung Quốc phải cung cấp giấy kiểm tra tình trạng sức khỏe thuộc cơ quan uy tín tại Trung Quốc mới được cấp phép lưu trú.

Khi nhân sự nước ngoài đăng ký vào làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ được yêu cầu khai báo về sức khỏe và được kiểm tra kỹ càng Hộ chiếu để xác định các nước đã lưu trú/quá cảnh. Nếu có bất thường hoặc khách có quá trình lưu trú/quá cảnh tại các vùng dịch sẽ được cách ly theo yêu cầu hoặc không được cấp phép vào Nhà máy Lọc dầu Dung Quất làm việc.

Đối với CBCNV BSR, Công ty đã nhanh chóng, kịp thời phổ biến các kiến thức về dịch bệnh qua hệ thống truyền thông nội bộ; cách nhận biết bệnh Corona, phương án xử lý khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh…

Hiện tại, ở khu vực huyện Bình Sơn, có 2 cơ sở cách ly và điều trị nếu có người nhiễm bệnh Corona là Trung tâm y tế huyện Bình Sơn - cơ sở 1 tại thị trấn Châu Ổ và cơ sở 2 tại Bệnh viện Đa khoa Dung Quất (cũ).

Tính đến 7h ngày 3/2/2020, thế giới đã có 17.386 trường hợp mắc viêm phổi cấp Corona, trong đó Trung Quốc có 17.205 người; số ca tử vong là 362 ca. Hiện có 26 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có người mắc Corona, Việt Nam hiện ghi nhận 7 trường hợp.

BSR

Tin liên quan
NMLD Dung Quất lần đầu tiên chế biến 53% hỗn hợp dầu thô nhập khẩu

NMLD Dung Quất lần đầu tiên chế biến 53% hỗn hợp dầu thô nhập khẩu

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết: Lần đầu tiên NMLD Dung Quất chế biến hỗn hợp dầu thô nhập khẩu lên tới 53% tổng khối lượng.
Tổng giám đốc PVN: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020

Tổng giám đốc PVN: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm 2020

Ngày 7/2, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với Tổng giám đốc các đơn vị trong toàn Tập đoàn.
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng làm việc tại BSR

Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng làm việc tại BSR

Ngày 5/2/2020, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).