Tin tức BSR

Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với BSR
Ngày đăng : 05/05/2015 * Lượt xem: 1072
   

Sáng ngày 5.5 Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) và Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN) đã có buổi làm việc với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) để nắm bắt tình hình sản xuất - kinh doanh (SXKD), tình hình việc làm của người lao động, xây dựng các tổ chức Công đoàn và trao đổi về công tác nghiên cứu khoa học, cũng như đề xuất, công nhận và khen thưởng các cấp.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Hội Dầu khí Việt Nam làm việc với BSR

 

Đại diện Công đoàn DKVN có bà Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn cùng lãnh đạo các ban Tổ chức và Chính sách Pháp luật. Về phía Hội DKVN có ông Ngô Thường San, Chủ tịch cùng các ông Phó Chủ tịch và Ủy viên thường vụ của Hội.

 

Thay mặt Công ty BSR và Chi hội DKVN tại Quảng Ngãi, Phó TGĐ Nguyễn Văn Hội đã báo cáo tóm tắt tình hình SXKD đầu năm 2015 của BSR.

 

Từ đầu năm đến nay NMLD Dung Quất luôn vận hành an toàn và ổn định ở 102% công suất thiết kế. Sản lượng sản xuất trên 2,2 triệu tấn, đạt 116% kế hoạch 4 tháng. Nộp ngân sách nhà nước ước đạt trên 9,7 tỷ đồng, đạt 151% kế hoạch 4 tháng.

 

Ngoài ra BSR đang tích cực triển khai các dự án như Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, Đầu tư bổ sung phân xưởng Xử lý lưu huỳnh (SRU).

 

Lầm việc với BSR, các thành viên đã đóng góp rất nhiều ý kiến, tâm huyết để nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả hoạt động SXKD, năng lực quản trị của Công ty hiện tại và đặc biệt là trong 5 năm tới.

 

Đoàn công tác cũng rất quan tâm tìm hiểu vấn đề ảnh hưởng của các chính sách thuế của Nhà nước đối với hiệu quả SXKD của Công ty; vấn đề sử dụng nguồn dầu thô trong nước và nhập khẩu.

 

Hội DKVN đề xuất BSR nên chủ động đưa ra các kiến nghị, giải pháp mang tính tổng thể đối với việc xây dựng chiến lược phát triển chế biến hóa dầu của Tập đoàn DKVN; thúc đẩy công tác cổ phần hóa; nâng cao công tác quản trị trong mọi lĩnh vực nhằm tiết giản chi phí, hoàn thiện các bộ định mức kinh tế kỹ thuật của Công ty.

 

Hội Dầu khí sẽ cử các chuyên gia phối hợp với BSR nghiên cứu rà soát các tính toán đối với Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất để đánh giá hiệu quả, điều chỉnh, cập nhật các thông tin.

 

Phó TGĐ Nguyễn Văn Hội đã thay mặt BSR cảm ơn và tiếp thu ý kiến của đoàn công tác để nghiên cứu, áp dụng, xây dựng chiến lược phát triển tổng thể của BSR, đồng thời bày tỏ mong muốn các chuyên gia của Hội Dầu khí sẽ tích cực hỗ trợ BSR.

 

Cũng tại buổi làm việc, về tình hình việc làm của người lao động và các hoạt động của Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan đã đánh giá cao công tác chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho người lao động của BSR, đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao để nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Ngoài ra Công đoàn cơ sở BSR đã tích cực tham gia các hoạt động, các hội thi của Công đoàn DKVN tổ chức và luôn đạt được những thành tích cao.

 

Nhân dịp Tháng Công nhân Công đoàn DKVN đã hỗ trợ 15 người lao động BSR có hoàn cảnh khó khăn với định mức 2 triệu đồng/ người.

 

Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan (người đứng bên phải) trao tặng 15 suất quà cho người lao động BSR có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.
Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những ngày đầu năm 2021, tin tức về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 càng làm cho bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới thêm những gam màu u ám; và ngành Dầu khí không phải ngoại lệ. Theo dự báo, năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn của ngành Dầu khí. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ thế giới trong năm 2021?