Tin tức BSR

Công đoàn BSR tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam
Ngày đăng : 28/06/2021 * Lượt xem: 184
   

Với mong muốn đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động Công đoàn phù hợp tình hình hiện nay, nâng cao nhận thức của mỗi người lao động về vị trí, vai trò của gia đình, thúc đẩy xây dựng văn hóa gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, Công đoàn cơ sở ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021), Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình - Tháng 6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021 với Chủ đề của năm 2021: “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”.

Các hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn thể người lao động thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình; kế thừa, giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa của dân tộc, là nơi gắn kết thành viên gia đình, chia sẻ kỹ năng ứng xử trong gia đình dựa trên tình yêu thương; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi thành viên cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và đẩy mạnh công tác chống bạo lực gia đình.

Hoạt động lần này, Công đoàn cơ sở chú trọng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tuyên truyền về “Quy trình phối hợp, hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp bạo lực gia đình” và nội dung “Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình” và kỹ năng cho mỗi thành viên gia đình hướng đến hình thành văn hóa ứng xử trong gia đình.

Nhằm tăng cường xây dựng sự gắn kết, thấu hiểu, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà hạnh phúc, đặc biệt, tạo sân chơi bổ ích cho con trẻ trong mùa Hè để khai phá sức sáng tạo, nuôi dưỡng ước mở của trẻ để không ngừng nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện, Công đoàn BSR tổ chức Cuộc thi “Cảm nhận của em về Ngôi nhà chung BSR” với thời gian tổ chức: 30 ngày (bắt đầu từ ngày 28/6/2021 đến ngày 28/7/2021).

Đối tượng dự thi là con CBCNV BSR. Con trẻ có thể tham gia Cuộc thi bằng hình thức viết văn, vẽ tranh, làm đồ thủ công… để biểu đạt trọn vẹn tình cảm của con trẻ CBCNV đối với ngôi nhà chung BSR - nơi có cha/mẹ các cháu đang công tác và cống hiến mỗi ngày. Mỗi một tác phẩm đăng ký dự thi của con CBCNV thuộc thể loại đã đăng ký (viết văn/vẽ tranh/làm đồ thủ công…) sẽ được đăng tải tại Trang Fanpage Công đoàn BSR nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp với phương châm “Gia đình là nơi chắp cánh cho những ước mơ”. Tác phẩm phải nêu rõ chủ đề, thông điệp muốn truyền tải.

Mục tiêu Cuộc thi hướng đến là để Cha/Mẹ (là NLĐ BSR) chia sẻ về công việc đang làm tại BSR để mỗi thành viên trong gia đình thấu hiểu và thông cảm trong mối quan hệ yêu thương, ấm áp của gia đình hạnh phúc.

Và thông qua các câu chuyện kể xuất phát từ công việc lao động hàng ngày của Cha/Mẹ, các chuyến tham quan Nhà máy Lọc dầu Dung Quất do CĐCS tổ chức nhân dịp tuyên dương thành tích học tập của con CBCNV hay các kênh thông tin truyền thông của BSR giúp các cháu hiểu thêm về công việc của Cha/Mẹ, tăng cường ý thức nỗ lực học tập, phấn đấu, rèn luyện để nuôi dưỡng ước mơ trở thành người lao động BSR trong tương lai cũng như tăng cường sự gắn kết các thành viên trong gia đình, tạo không khí đầm ấm, yêu thương, góp phần củng cố nền móng vững chắc của gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, Công đoàn BSR tổ chức thăm hỏi nữ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và gia đình CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

                                                              Mỹ Hạnh

Tin liên quan
BSR hỗ trợ “Gian hàng 0 đồng” - Ấm lòng người nghèo mùa dịch

BSR hỗ trợ “Gian hàng 0 đồng” - Ấm lòng người nghèo mùa dịch

Từ ngày 20/7 đến ngày 28/7/2021, UBND phường Trần Phú tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi với số lượng dự kiến 150 suất quà/ngày, tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng/ngày để hỗ trợ người khó khăn do dịch Covid-19.
Người lao động BSR chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi

Người lao động BSR chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi

Sáng ngày 21/7/2021, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Khuất Thị Lê đại diện cho tập thể người lao động BSR đã trao hơn 430 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi.
Bức tranh dầu mỏ 6 tháng cuối năm 2021 sẽ như thế nào?

Bức tranh dầu mỏ 6 tháng cuối năm 2021 sẽ như thế nào?

Ngày 18/7, các Bộ trưởng của OPEC+ đã đồng ý tăng nguồn cung dầu từ tháng 8/2021 đến tháng 12/2021 thêm 2 triệu thùng/ngày, tức mỗi tháng tăng thêm 400.000 thùng/ngày để hạ nhiệt giá dầu, vốn đã leo lên mức cao nhất kể từ năm 2019 khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch COVID-19.