Tin tức BSR

Công đoàn BSR tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam
Ngày đăng : 28/06/2021 * Lượt xem: 277
   

Với mong muốn đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động Công đoàn phù hợp tình hình hiện nay, nâng cao nhận thức của mỗi người lao động về vị trí, vai trò của gia đình, thúc đẩy xây dựng văn hóa gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, Công đoàn cơ sở ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021), Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình - Tháng 6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021 với Chủ đề của năm 2021: “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”.

Các hoạt động chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn thể người lao động thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình; kế thừa, giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa của dân tộc, là nơi gắn kết thành viên gia đình, chia sẻ kỹ năng ứng xử trong gia đình dựa trên tình yêu thương; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi thành viên cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và đẩy mạnh công tác chống bạo lực gia đình.

Hoạt động lần này, Công đoàn cơ sở chú trọng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tuyên truyền về “Quy trình phối hợp, hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp bạo lực gia đình” và nội dung “Bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình” và kỹ năng cho mỗi thành viên gia đình hướng đến hình thành văn hóa ứng xử trong gia đình.

Nhằm tăng cường xây dựng sự gắn kết, thấu hiểu, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà hạnh phúc, đặc biệt, tạo sân chơi bổ ích cho con trẻ trong mùa Hè để khai phá sức sáng tạo, nuôi dưỡng ước mở của trẻ để không ngừng nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện, Công đoàn BSR tổ chức Cuộc thi “Cảm nhận của em về Ngôi nhà chung BSR” với thời gian tổ chức: 30 ngày (bắt đầu từ ngày 28/6/2021 đến ngày 28/7/2021).

Đối tượng dự thi là con CBCNV BSR. Con trẻ có thể tham gia Cuộc thi bằng hình thức viết văn, vẽ tranh, làm đồ thủ công… để biểu đạt trọn vẹn tình cảm của con trẻ CBCNV đối với ngôi nhà chung BSR - nơi có cha/mẹ các cháu đang công tác và cống hiến mỗi ngày. Mỗi một tác phẩm đăng ký dự thi của con CBCNV thuộc thể loại đã đăng ký (viết văn/vẽ tranh/làm đồ thủ công…) sẽ được đăng tải tại Trang Fanpage Công đoàn BSR nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa rộng khắp với phương châm “Gia đình là nơi chắp cánh cho những ước mơ”. Tác phẩm phải nêu rõ chủ đề, thông điệp muốn truyền tải.

Mục tiêu Cuộc thi hướng đến là để Cha/Mẹ (là NLĐ BSR) chia sẻ về công việc đang làm tại BSR để mỗi thành viên trong gia đình thấu hiểu và thông cảm trong mối quan hệ yêu thương, ấm áp của gia đình hạnh phúc.

Và thông qua các câu chuyện kể xuất phát từ công việc lao động hàng ngày của Cha/Mẹ, các chuyến tham quan Nhà máy Lọc dầu Dung Quất do CĐCS tổ chức nhân dịp tuyên dương thành tích học tập của con CBCNV hay các kênh thông tin truyền thông của BSR giúp các cháu hiểu thêm về công việc của Cha/Mẹ, tăng cường ý thức nỗ lực học tập, phấn đấu, rèn luyện để nuôi dưỡng ước mơ trở thành người lao động BSR trong tương lai cũng như tăng cường sự gắn kết các thành viên trong gia đình, tạo không khí đầm ấm, yêu thương, góp phần củng cố nền móng vững chắc của gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, Công đoàn BSR tổ chức thăm hỏi nữ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn và gia đình CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

                                                              Mỹ Hạnh

Tin liên quan
BSR tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mầm non Hoa Sen (Quảng Ngãi)

BSR tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mầm non Hoa Sen (Quảng Ngãi)

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021), ngày 26/10, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng tổ chức Lễ khánh thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trường Mầm non Hoa Sen ở thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
Sáng 26/10, Quảng Ngãi ghi nhận 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, có ca cộng đồng

Sáng 26/10, Quảng Ngãi ghi nhận 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, có ca cộng đồng

Sáng 26/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca bệnh cộng đồng.
Tổ chức có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo tại BSR

Tổ chức có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo tại BSR

Tổ chức Công đoàn Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (Công đoàn BSR) đã và đang chủ động tham gia tổ chức triển khai có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo một cách thiết thực và có chiều sâu theo từng giai đoạn cụ thể sát đúng với tình hình thực tiễn tại đơn vị.