Tin tức BSR

Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Đoàn TN BSR thực hiện Công trình thanh niên “Nước sạch cho em” 
Ngày đăng : 08/04/2021 * Lượt xem: 83
   

Ngày 01/4/2021, Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Đoàn thanh niên Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) thực hiện Công trình thanh niên “Nước sạch cho em” bằng hình thức lắp đặt hệ thống lọc nước tại các điểm trường Nước Om và thôn Nước Rong thuộc trường mầm non Ba Vinh, huyện Ba Tơ. Qua đó, không chỉ mang nước sạch đến cho các em mà còn thắp lên ngọn lửa niềm tin trong cộng đồng vào một tương lai tốt đẹp, chan chứa tình người.

Đại diện Đoàn TN BSR trao bảng tượng trưng máy lọc nước cho trường mầm non Ba Vinh

Cùng với việc thực hiện công tác chuyên môn, Đoàn viên Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế nhận thấy tại điểm trường thôn Nước Om và thôn Nước Rong thuộc trường mầm non Ba Vinh, huyện Ba Tơ còn sử dụng nguồn nước từ sông suối, ao, hồ và nước giếng chưa qua xử lý dùng làm nước sinh hoạt hằng ngày. Các giáo viên và học sinh phải mua nước khoáng đóng chai tại các cửa hàng trung tâm huyện Ba Tơ dùng làm nước uống dẫn đến không chủ động trong sinh hoạt và gia tăng lượng rác thải nhựa ra môi trường. 

Ngoài ra, thời điểm mưa bão kéo dài, hầu hết các tuyến đường về các xã của huyện Ba Tơ gặp nhiều khó khăn như bị sạt lở, chia cắt dẫn đến việc thiếu nước uống và nước dùng trong sinh hoạt, từ đó dẫn đến bùng phát dịch bệnh do thiếu nước sinh hoạt. 

Các em trường trường mầm non Ba Vinh sử dụng nước sạch để uống luôn

Thấu hiểu được những khó khăn của học sinh, giáo viên nhà trường, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên, đóng góp một phần công sức vào sự phát triển chung của xã hội, với quan điểm đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai, cho sự phát triển toàn diện, bền vững, đặc biệt là trẻ em vùng cao còn nhiều khó khăn, thiệt thòi. Đồng thời hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). 

Tin liên quan
Đổi thay ở trường mầm non được BSR hỗ trợ xây dựng tại Thái Bình

Đổi thay ở trường mầm non được BSR hỗ trợ xây dựng tại Thái Bình

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Trường mầm non Nam Hà (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã có cơ sở khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của địa phương.
Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thăm và làm việc tại BSR

Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thăm và làm việc tại BSR

Chiều ngày 09/04/2021, đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam do PGS.TS Bùi Nhật Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Đảm bảo an ninh, an toàn cho NMLD Dung Quất luôn là mục tiêu số 1

Đảm bảo an ninh, an toàn cho NMLD Dung Quất luôn là mục tiêu số 1

Chiều ngày 7.4.2021 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) kết hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị giao ban triển khai Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất năm 2021.