Tin tức BSR

Chương trình "uống nước nhớ nguồn" tri ân gia đình thương binh liệt sĩ
Ngày đăng : 28/07/2022 * Lượt xem: 196
   

An sinh xã hội là một trong những chương trình lớn được Chi đoàn Quản lý Chất lượng (QLCL) triển khai và thực hiện trong nhiều năm qua, đã trở thành một nét văn hóa của Ban QLCL.  

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2022), thực hiện chỉ đạo của Chi bộ QLCL tại cuộc họp chi bộ định kỳ tháng 7/2022, BCH Chi đoàn QLCL tổ chức Chương trình An sinh xã hội “Uống nước nhớ nguồn” tại xã Hành Dũng - huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tri ân các gia đình Thương binh Liệt sĩ.

Tham gia Chương trình có đồng chí Phạm Văn – Phó Chủ tịch UBND xã Hành Dũng, đồng chí Phạm Đăng Khoa – Chủ tịch UB MTTQ xã cùng 30 gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ.

Tại hố KaLa, xóm Đèo, thôn Trung Mỹ, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Đoàn Ban QLCL đã đến dâng hoa tại khu tưởng niệm Liệt sĩ tiểu đoàn 83 thuộc Tỉnh đội Quảng Ngãi. Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 83 đã có thời gian đóng quân tại xã Hành Dũng và đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, hàng chục chiến sĩ ngã xuống, thân xác nằm mãi dưới núi đồi, khe suối quanh vùng, đến nay chưa tìm được hài cốt.

Dâng hương tại Bia tưởng niệm Tiểu đoàn 83 tỉnh đội Quảng Ngãi

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trương Thị Thu Hà – Đảng ủy viên BSR, Phó bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban QLCL đã nhấn mạnh: “Thông qua chương trình nhằm giúp cho thế hệ trẻ chúng ta tưởng nhớ công ơn của các anh hùng dân tộc, các mẹ Việt Nam anh hùng, các bác thương bệnh binh, cựu chiến binh đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, ra sức nỗ lực, cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Đoàn Ban QLCL gửi đến 30 gia đình Thương binh Liệt sĩ tại xã Hành Dũng những phần quà tri ân để cảm ơn những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các bác thương bệnh binh để cho hôm nay thế hệ mai sau được sống ấm no, hạnh phúc.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ là người dân tộc H’re sinh sống tại xóm Đèo.


 
Thăm và tặng quà cho gia đình Thương binh


Thăm và tặng quà cho gia đình Liệt sĩ

Trong khuôn khổ Chương trình “Uống nước nhớ nguồn”, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Nhung tại thôn Thượng Hòa, xã Bình Đông, huyện Bình sơn, hai người con đầu của mẹ đều đã chiến đấu anh dũng và hy sinh trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ Nhung năm nay đã 88 tuổi, sau nhiều đợt tại biến đến nay mẹ đã không thể đi lại và nói chuyện lưu loát như cách đây 3 năm được, tuy vậy, gặp gỡ những người con của Ban QLCL-nhận nhiệm vụ phụng dưỡng mẹ Nhung từ những năm 2013 đến nay, gương mặt mẹ tỏ rõ niềm vui và xúc động. 

Thăm và tặng quà mẹ VNAH Phạm Thị Nhung

QLCL

Tin liên quan
BSR nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

BSR nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

Ngày 05/8, tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã vinh dự nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) từ năm 2020-2021.
BSR và BIENDONG POC đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa

BSR và BIENDONG POC đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa

Ngày 5/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức buổi hội thảo về lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa (BDSC).
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc tại Công ty BSR

Đoàn công tác của Quốc hội làm việc tại Công ty BSR

Ngày 2/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).