Tin tức BSR

Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng
Ngày đăng : 04/06/2020 * Lượt xem: 326
   

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa công bố chương trình Kaizen quý I/2020 với 84 cải tiến (trong đó có 58 cải tiến thành công, 26 ý tưởng khả thi) giúp tiết kiệm cho Công ty khoảng 37 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc BSR công nhận, vinh danh, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trên. Trong số đó, có những Kaizen nổi bật như: “Giải pháp tách gói ống tạm thành gói thầu độc lập trong đợt BDTT (TA) và tái sử dụng ống tạm này trong các đợt TA tới của BSR”. Với giải pháp này, kỹ sư Trần Như Phương cho biết: Giải pháp giúp BSR chủ động, tiết kiệm thời gian cho công tác chuẩn bị các đợt bảo dưỡng tổng thể sau này. Giải pháp này có giá trị kinh tế khoảng 34,5 tỷ đồng.

Giải pháp: “Bổ sung chức năng kích hoạt của bộ nhiệt độ thấp của Reactor để tránh tạo coke trong trường hợp nhiệt độ này xuống thấp hơn 480 độ C trong quá trình khởi động phân xưởng FRCC” của nhóm kỹ sư Nguyễn Hoàng Tri, Nguyễn Chánh Quốc, Trịnh Duy Linh, Huỳnh Công Vĩnh (ban Vận hành Sản xuất) cũng là giải pháp có giá trị kỹ thuật và kinh tế cao.

Chương trình Kaizen của BSR vẫn luôn được CBCNV thực hiện thường xuyên, liên tục và ngày càng có nhiều sáng kiến, cải tiến thiết thực được áp dụng trong công việc. Các ban của BSR thường xuyên có nhiều Kaizen  như: Vận hành Sản xuất, Bảo dưỡng Sửa chữa, Nghiên cứu Phát triển, Quản lý Chất lượng, Kiểm tra thiết bị…

B.S

Tin liên quan
BSR – Thực tập ứng phó sự cố tràn dầu

BSR – Thực tập ứng phó sự cố tràn dầu

Sáng ngày 10/7/2020 tại Cảng nhập dầu thô (SPM) Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Thực tập ứng phó sự cố tràn dầu.
“Chúng tôi cảm thấy thoải mái trong thời gian cách ly và làm việc tại BSR”

“Chúng tôi cảm thấy thoải mái trong thời gian cách ly và làm việc tại BSR”

Đó là nhận định của ông Seungyong Choi - Giám đốc nhà thầu Dong IL (Hàn Quốc) sau thời gian cách ly theo quy định đối với chuyên gia kỹ thuật cao chuẩn bị làm việc trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất.
CLB Việt dã BSR tham dự giải Marathon Tiền Phong 2020

CLB Việt dã BSR tham dự giải Marathon Tiền Phong 2020

Sáng ngày 5/7, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), gần 2.000 vận động viên đến từ các tỉnh, thành trong cả nước đã tham gia Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61.