Đoàn Thể - Quan Hệ Cộng Đồng

Chương trình ASXH về nguồn với chủ đề Ngày hội thống nhất của Đoàn Thanh niên Khối Nhà máy BSR
Ngày đăng : 23/04/2021 * Lượt xem: 207
   

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 22/4 Đoàn Thanh niên Khối Nhà máy Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp tổ chức Chương trình ASXH về nguồn với chủ đề Ngày hội thống nhất tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Sơn Ba xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là hoạt động định kỳ hàng quý của Tuổi trẻ BSR. Chương trình còn có sự tham gia đồng hành của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi, Đội tuyên truyền Văn hóa nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi và một số đơn vị hảo tâm khác.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên BSR (thứ 3 từ trái) trao biển tượng trưng Gói hỗ trợ ASXH cho Trường PTDTBT Tiểu học Sơn Ba với sự chứng kiến của Lãnh đạo địa phương và nhà trường.

Chương trình ASXH tại Trường bao gồm khám, tư vấn dinh dưỡng, cấp phát thuốc cho hơn 400 học sinh tại trường và các điểm trường; tặng quần áo, tủ sách, máy phát điện năng lượng mặt trời, máy lọc nước, bếp nấu và các vật dụng cần thiết khác cho học sinh, giáo viên và nhà trường với tổng trị giá 55 triệu đồng; tổ chức chương trình giao lưu sinh hoạt toàn trường và Chương trình văn nghệ tuyên truyền Văn hóa & An toàn giao thông cho học sinh và đồng bào địa phương.

Đồng chí  Phùng Tô Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà phát biểu tại buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, đồng chí  Phùng Tô Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi thay mặt Lãnh đạo địa phương đến dự và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự hỗ trợ giúp đỡ của Công ty BSR nói chung cũng nhưng những đơn vị hảo tâm khác.  Trong những năm qua huyện Sơn Hà cũng đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ rất nhiều của BSR như chương trình tặng bò giống cho những hộ dân khó khăn trên địa bàn huyện, công trình Trường mẫu giáo tại xã Sơn Ba, Khu nhà ở cho học sinh bán trú tại Trường PTDTBT Tiểu học Sơn Ba và rất nhiều chương trình ASXH khác trọng các dịp Lễ, Tết. Đây thực sự là nguồn động viên lớn đối với Lãnh đạo và nhân dân huyện Sơn Hà là huyện miền núi còn có nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi.

Thầy Huỳnh Cho – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Sơn Ba cũng phát biểu cảm ơn những tình cảm, những món quà quý báu của Đoàn Thanh niên BSR cũng như những đơn vị hảo tâm khác. Đây thực sự là nguồn động viên lớn để thầy và trò của trường phấn đấu dậy thật tốt, học thật tốt hơn nữa.

Thầy Huỳnh Cho – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Sơn Ba phát biểu tại buổi giao lưu.

Trong những năm qua hoạt đông ASXH của BSR được tổ chức sâu rộng trên khắp các địa bàn khó khăn tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và nhiều địa phương khác trong cả nước. Hằng năm, BSR dành khoảng 30 - 40 tỷ đồng để làm công tác ASXH. Các hạng mục BSR tài trợ bao gồm xây dựng trường học, trạm y tế, nhà trẻ, chợ và đường giao thông nông thôn cho các địa phương còn khó khăn; xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo; hỗ trợ quỹ đền ơn đáp nghĩa, khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, khuyến học khuyến tài, Tết vì người nghèo…  trong các hoạt động thực hiện các chương trình ASXH này Đoàn Thanh niên BSR luân là đội xung kích, đi đầu.

Dưới đây là một số hình ảnh Chương trình ASXH với chủ đề Ngày hội thống nhất:

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên BSR (thứ 2 bên trái) bàn giao máy lọc nước cho nhà trường.

Đoàn công tác tổ chức giao lưu và sinh hoạt với các em học sinh của Trường.

Đoàn thanh niên BSR hỗ trợ làm thủ tục khám bệnh cho các em học sinh.

Đoàn thanh niên BSR hỗ trợ gói thuốc theo đơn để phát cho học sinh.

Các bác sỹ của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi thực hiện khám bệnh, tư vấn dinh dưỡng cho học sinh của Trường.

Các bác sỹ của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi thực hiện khám bệnh, tư vấn dinh dưỡng cho học sinh của Trường.

Các bác sỹ của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi thực hiện khám bệnh, tư vấn dinh dưỡng cho học sinh của Trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên BSR (mặc áo xanh) cùng các bác sỹ trao thuốc cho học sinh.

Tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu của Đội tuyên truyền Văn hóa nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi với chủ đề Ngày hội thống nhất.

Hoạt cảnh của Đội tuyên truyền Văn hóa nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi về An toàn giao thông cho học sinh và đồng bào địa phương.

Ngọc Lâm

 

Tin liên quan
Phụ nữ BSR duyên dáng áo dài

Phụ nữ BSR duyên dáng áo dài

Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), và hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài Việt Nam 2020" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của chị em phụ nữ BSR duyên dáng trong bộ áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam.
Công đoàn BSR tổ chức “Tuần lễ áo dài” và cuộc thi ảnh “Nét đẹp BSR – Tự tin tỏa sáng”

Công đoàn BSR tổ chức “Tuần lễ áo dài” và cuộc thi ảnh “Nét đẹp BSR – Tự tin tỏa sáng”

Hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1930 – 08/3/2021) và 60 năm ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961- 27/11/2021), Công đoàn công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức “Tuần lễ áo dài” và cuộc thi ảnh “Nét đẹp BSR – Tự tin tỏa sáng”. Qua đó, tôn vinh giá trị người thợ Dầu khí và vẻ đẹp của người phụ nữ BSR trong giai đoạn cạnh tranh, hội nhập.
Hội CCB BSR tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2020

Hội CCB BSR tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2020

Chiều ngày 21/12/2020, Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty cổ phân Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2020 và gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm Ngày lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020).