Tin tức BSR

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam làm việc với BSR
Ngày đăng : 25/12/2020 * Lượt xem: 2222
   

Ngày 25/12, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do ông Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Tham dự cùng đoàn công tác có ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành viên HĐTV Petrovietnam; ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam; ông Phạm Quang Dũng, Chánh Văn phòng Đảng uỷ Tập đoàn và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Petrovietnam. Về phía BSR, có ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT và ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc, các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc Nhà máy và lãnh đạo các ban chuyên môn.

Đoàn công tác của Petrovietnam kiểm tra công tác vận hành NMLD Dung Quất tại phòng điều khiển trung tâm

Báo cáo với đoàn công tác Petrovietnam, ông Bùi Minh Tiến - Tổng Giám đốc BSR cho biết: Năm 2020 là năm khó khăn nhất của ngành dầu khí trên thế giới và Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 4 tháng đầu năm 2020, nhu cầu tiêu thụ giảm, cung thừa dẫn đến tồn kho cao. Giá dầu lao dốc khiến BSR chịu tổn thất giảm giá hàng tồn kho nặng nề. Giá sản phẩm giảm mạnh, có nhiều tháng giá sản phẩm bán ra thấp hơn giá dầu thô mua vào, đặc biệt là sản phẩm Jet-A1 khiến hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty giảm sút mạnh. Tiếp đó, 3 tháng cuối năm, có nhiều cơn bão đỗ bộ vào Quảng Ngãi đã gây trở ngại rất lớn đến hoạt động của Nhà máy.

Dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có nhưng dưới sự chỉ đạo, ủng hộ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các bộ ngành trung ương, tỉnh Quảng Ngãi cũng như sự đồng tâm, đoàn kết, chung sức của tập thể người lao động, BSR đã nổ lực vượt qua khó khăn, không để đứt gãy các hoạt động của Nhà máy, từng bước khôi phục hiệu quả sản xuất kinh doanh trong tình hình mới

BSR đã đạt các thành quả trong sản xuất, bảo dưỡng tổng thể lần 4, tối ưu hóa công nghệ, kinh doanh sản phẩm, tiết kiệm tiết giảm chi phí và ổn định dòng tiền. BSR vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, công suất trung bình đạt 105%, khối lượng sản xuất cả năm đạt khoảng 5,96 triệu tấn, đạt 107% kế hoạch năm 2020; doanh thu đạt 58.283 tỷ đồng và nộp NSNN đạt 5.803 tỷ đồng.

Đây là nỗ lực vượt trên cả mong đợi của BSR khi trên thế giới có nhiều Nhà máy lọc dầu phải tạm dừng hoạt động, giảm công suất; nhiều công ty dầu khí tuyên bố phá sản.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đã tặng quà Tết Tân Sửu 2021 cho người lao động BSR

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đã thăm hỏi, động viên người lao động BSR tiếp tục phát huy, duy trì Nhà máy hoạt động ổn định ở công suất tối ưu, sản xuất nhiều sản phẩm có giá trị cao mà thị trường đang có nhu cầu. Năm 2021, thị trường dầu khí sẽ khá hơn năm 2020, BSR cũng cần tranh thủ mọi lợi thế để bứt phá, vực dậy sau khủng hoảng kép.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đã kiểm tra thực tế vận hành tại phòng điều khiển trung tâm và tặng quà Tết Tân Sửu 2021 cho tập thể người lao động BSR.

B.S.R

Tin liên quan
Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ngày 22/01/2021, tại Hà Nội, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.