Tin tức BSR

Chủ động hậu cần cho nhân sự vận hành NMLD Dung Quất trước diễn biến phức tạp của Covid-19
Ngày đăng : 26/05/2021 * Lượt xem: 599
   

Với tính chất đặc thù của vận hành nhà máy lọc dầu và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang xảy ra ở nhiều tỉnh/thành, đặc biệt tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang; từ nhiều tuần nay Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho toàn bộ người lao động. Đặc biệt, với những nhân sự vận hành trực tiếp NMLD Dung Quất, BSR đã khẩn trương chuẩn bị hậu cần để phòng tránh nguy cơ nhiễm, lây nhiễm Covid-19. 

Phó Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương (bên trái) kiểm tra công tác duy tu sửa chữa nhà CT1 khu Tập thể Vạn Tường phục vụ nơi ăn chốn ở cho NLĐ trực tiếp sản xuất của BSR

Bà Nguyễn Thị Hường - Trưởng phòng Dịch vụ Công ty PV Building (đơn vị quản lý, vận hành khu tập thể Vạn Tường - Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết: Từ ngày 13/5 đến 30/5/2021, Công ty phối hợp với BSR thực hiện việc cải tạo dãy nhà CT1, sơn sửa các phòng xuống cấp, trang bị nội thất, lắp đặt thêm hệ thống an ninh giám sát, phun khử khuẩn, chuẩn bị các suất ăn theo yêu cầu của BSR để phục vụ chu đáo cho người lao động.

Dãy nhà CT1, khu Tập thể Vạn Tường

 An ninh khu dãy nhà được thắt chặt, hệ thống camera trang bị hiện đại

Bên trong mỗi phòng ở đều bố trí 2 giường ngủ (mỗi giường có chiều dài 2 x 1,4m, đệm cứng, ga, gối, chăn) bàn ghế, tủ quần áo, điều hòa, wifi, nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn như một phòng khách sạn mini. Bên cạnh đó, dãy nhà CT1 cũng được trang bị những phích nước sôi ở từng tầng và bình xịt khử khuẩn đặt ở cuối hành lang và 2 thang máy. Hệ thống camera an ninh được trang bị hiện đại với khoảng 12 máy, giúp kiểm tra, kiểm soát người ra/vào… Ngoài ra, nhân sự BSR được phục vụ mỗi ngày 3 suất ăn (sáng, trưa, tối); có xe buýt riêng đưa đón đi làm, di chuyển theo lối riêng.

Ngày 25 tháng 5, những phòng đầu tiên thuộc tầng 5 của CT1 đã được hoàn thiện và được phun khử khuẩn để đón những nhân sự đầu tiên vào ở. 

Nhân sự Văn phòng BSR kiểm tra các bình xịt khuẩn tại các cầu thang máy

Kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy

Ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng BSR cho biết: Từ khi đợt dịch thứ 4 xuất hiện, Văn phòng đã chuẩn bị tất cả các công việc hậu cần phục vụ tốt nhất cho người lao động BSR an tâm công tác trước dịch Covid-19. BSR luôn cử nhân sự giám sát, đốc thúc công việc sửa chữa nhà CT1, chuẩn bị nhu yếu phẩm, nước rửa tay, suất ăn, phun khử khuẩn xe đưa đón phục vụ người lao động, nhất là lao động trực tiếp sản xuất.

Chiều ngày 25/5, Phó Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương - phụ trách khối Nhà máy đã đi kiểm tra thực địa nơi ăn chốn ở của nhân sự vận hành. Phó Tổng Giám đốc chỉ đạo PV Building và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện các phòng ở. Đặc biệt, mỗi phòng ở phải dán decal chống sáng trong phòng, chuẩn bị thêm dây phơi quần áo để nhân sự tự giặt, phơi; lối ra vào phải bố trí thêm bảo vệ canh gác - không để nhân sự BSR tự động ra ngoài hoặc nhân sự bên ngoài vào khu vực này. Mục tiêu cao nhất là nhân sự BSR được sinh hoạt, di chuyển đi làm... một cách an toàn nhất, hạn chế đến mức thấp nhất tiếp xúc với người ngoài.

Công ty PV Building chuẩn bị hậu cần cho các phòng ở

Các công việc cuối cùng sắp hoàn thiện

Phun khử khuẩn để đón những người lao động BSR đầu tiên

Phó Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết: BSR bố trí sắp xếp cho khoảng 220 nhân sự vận hành trực tiếp NMLD Dung Quất, chủ yếu là những nhân sự làm việc tại các phòng điều khiển trung tâm, giám đốc khu vực, trưởng ca, kỹ sư vận hành, kỹ sư giám sát... Tính chất vận hành liên tục của nhà máy lọc dầu nên Ban lãnh đạo BSR xác định 220 nhân sự này là quan trọng không thể thay thế tại Nhà máy. Các nhân sự này sẽ được sinh hoạt, di chuyển trong một không gian nhất định và có giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo tốt nhất không ai bị nhiễm Covid hoặc là F1, F2... của các ca nhiễm. 

B.S

Tin liên quan
NLĐ BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của DN

NLĐ BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của DN

Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Sáng kiến và kinh nghiệm là của quý của dân tộc, chúng ta phải ra sức làm cho nó dồi dào và lan rộng mãi”, với sự vào cuộc quyết liệt của Công đoàn Dầu khí Việt Nam khi luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao đến việc đề cao và đẩy mạnh phong trào thi đua Lao động sáng tạo trong toàn ngành, Công đoàn Dầu khí Việt Nam là một trong những đơn vị đi đầu trong phát đông Phong trào Lao động sáng tạo tại các đơn vị và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nói chung và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn nói riêng.
BSR ủng hộ 26 tỷ đồng cho công tác phòng, chống Covid-19

BSR ủng hộ 26 tỷ đồng cho công tác phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Công ty cổ phần lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã ủng hộ 26 tỷ đồng cho công tác phòng, chống Covid-19; trong đó ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Chính phủ là 25 tỷ đồng và 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện phòng, chống Covid-19.
HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ NHẤT VÀ VẬN DỤNG TRONG THỰC HIỆN CHỨC TRÁCH, NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN DẦU KHÍ

HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ NHẤT VÀ VẬN DỤNG TRONG THỰC HIỆN CHỨC TRÁCH, NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN DẦU KHÍ

(Trích tham luận của Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh tại Hội nghị toàn quốc Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”)