Tin tức BSR

Chi đoàn Quản lý cảng biển BSR được công nhận là Chi đoàn mạnh
Ngày đăng : 25/03/2021 * Lượt xem: 295
   

Theo quyết định ngày 15/3/2021 của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Chi đoàn Quản lý cảng biển (QLCB) thuộc Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã được công nhận là 1 trong 45 Chi đoàn mạnh toàn quốc năm 2021. Chiều 24/3, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); tuyên dương chi đoàn mạnh.

Để đạt được thành tích này, Chi đoàn QLCB đã triển khai nhiều hoạt động thanh niên trong thời gian qua. 100% đoàn viên Chi đoàn QLCB chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy quy định của Công ty; tham gia đầy đủ các buổi học tập Nghị quyết của Đảng, Đoàn. Tổ chức, tham gia các chương trình về nguồn tại Lý Sơn thăm các gia đình chính sách Mẹ VNAH, người có công cách mạng, viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 27/7.

Đoàn Thanh niên QLCB tham gia bảo dưỡng phao SPM năm 2020

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn QLCB đã xung kích thực hiện các phong trào đoàn thể do Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên BSR tổ chức như: thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tình nguyện, công tác đảm bảo an ninh an toàn, hiệu quả và kỷ cương nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đặc biệt là phong trào an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng. Chi đoàn QLCB đã tổ chức thăm và tặng quà cho các mẹ VNAH, thương binh hạng 1/4 tại xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp 27/7 và dịp Tết Nguyên đán 2020. Ngoài ra còn tham gia tích cực chương trình tập huấn và thực hiện an sinh xã hội trong hoạt động tình nguyện mùa đông 2020 tại huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Trong chuyên môn, các Đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn đã tích cực đóng góp vào công tác sản xuất, kinh doanh của công ty. Trong đợt bảo dưỡng tổng thể năm 2020, phao rót dầu một điểm neo (SPM) lần đầu được đưa lên bờ để sửa chữa lớn, Đoàn viên Chi đoàn QLCB đã tham gia giám sát  chất lượng và hoàn thành tiến độ sớm 2 ngày so với kế hoạch.

Năm 2019 có 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Công ty được công nhận: Giải pháp tăng lưu lượng nhận hàng cho tàu dầu Long Phú 10 góp phần rút ngắn được thời gian làm hàng góp phần tăng năng xuất khai thác bến xuất sản phẩm mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty.

Năm 2020 chi đoàn có 3 kaizen được áp dụng thành công: Nâng cao chân máy và khung bao bằng gỗ cho máy nén khí & Cải tiến lắp đặt bổ sung Wear pad (nhựa PVC) tại các điểm gối đỡ cho ống Chloride trong đường ống hút nước biển Intanke Piping (U34) gần upstream bể TK-3401 góp phần nâng cao tuổi thọ hoạt động của thiết bị; Lắp đặt bổ sung bộ tách lọc nước máy nén khí cao áp dùng cho thợ lặn góp phần nâng cao hoạt động của thiết bị và đảm bảo sức khỏe con người đã được hội đồng sáng kiến BSR công nhận.

B.S

Tin liên quan
Đổi thay ở trường mầm non được BSR hỗ trợ xây dựng tại Thái Bình

Đổi thay ở trường mầm non được BSR hỗ trợ xây dựng tại Thái Bình

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Trường mầm non Nam Hà (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã có cơ sở khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của địa phương.
Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thăm và làm việc tại BSR

Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thăm và làm việc tại BSR

Chiều ngày 09/04/2021, đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam do PGS.TS Bùi Nhật Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Đảm bảo an ninh, an toàn cho NMLD Dung Quất luôn là mục tiêu số 1

Đảm bảo an ninh, an toàn cho NMLD Dung Quất luôn là mục tiêu số 1

Chiều ngày 7.4.2021 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) kết hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị giao ban triển khai Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất năm 2021.