Tin tức BSR

Chi bộ QLCL: Phát triển toàn diện - Sáng tạo không ngừng
Ngày đăng : 03/12/2020 * Lượt xem: 614
   

Ngày 01/12/2020, Chi bộ Ban Quản lý Chất lượng (QLCL) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2020.

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, Bí thư Chi bộ QLCL Phạm Công Nguyên cho biết: Thực hiện Chương trình hành động số 964-CTr/ĐU ngày 27/02/2020 của Đảng ủy Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn về thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020 đối chiếu với nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm công tác, toàn thể Chi ủy và các đảng viên, quần chúng đã thực hiện tốt Chương trình này. Cấp ủy, Bí thư Chi bộ đã luôn gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020; kết quả thực hiện cho thấy toàn đơn vị đã hoàn thành xuất sắc Chương trình công tác năm 2020 cũng như nhiệm vụ chính trị của đơn vị đã đề ra, góp phần đảm bảo 100% số lô sản phẩm xuất bán ra thị trường đạt chất lượng và góp phần quan trọng vào sự hoạt động ổn định của Nhà máy.

Toàn cảnh hội nghị

Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng về xây dựng tư tưởng, lập trường và bản lĩnh cách mạng cho người đảng viên, từ đó lan tỏa đến quần chúng. Năm 2020, Chi bộ đã phát triển được 03 đảng viên mới và cử 07 quần chúng tham gia bồi dưỡng chính trị. Đảng viên là thành phần nòng cốt của BCH Công đoàn bộ phận và BCH Chi đoàn.

Năm 2020, Chi bộ QLCL đã triển khai sinh hoạt định kỳ theo các tổ đảng, tất cả các đảng viên trong Chi bộ được phân thành 4 tổ đảng và hàng tháng mỗi tổ chuẩn bị toàn bộ nội dung sinh hoạt, nhờ đó nội dung sinh hoạt ngày càng phong phú với các đợt sinh hoạt ngoại khóa kết hợp với chương trình an sinh xã hội, sinh hoạt chuyên đề về Tìm hiểu Bác Hồ nhân dịp Sinh nhật Bác, chuyên đề Phụ nữ Việt Nam trong thời đại 4.0,....

Cũng trong năm qua, hưởng ứng “Phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hôi đảng các cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025”, do CĐCS BSR phát động vào tháng 3/2020, Chi bộ đã chỉ đạo Công đoàn bộ phận Quản lý Chất lượng đăng ký triển khai xây dựng công trình thi đua gồm  KHÔNG GIAN XANH - ƯƠM MẦM SÁNG TẠO và GÓC ĐỌC SÁCH - KHƠI NIỀM ĐAM MÊ. Công trình đạt Giải 3 toàn Công ty.

Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào thi đua lao động sáng tạo của Công ty và CĐCS BSR phát động nhằm tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả lao động, giúp Công ty vượt qua khó khăn do tác động kép từ đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, toàn thể quần chúng đã nêu cao tinh thần sáng tạo, mang lại 78 sáng kiến cải tiến trong năm 2020, được xếp thứ 3 trong toàn Công ty. Trong đó sáng kiến “Pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn sử dụng nội bộ tại BSR” với hơn 2000 lít dung dịch đã được đưa vào sử dụng cho CBCNV của BSR và nhà thầu làm việc tại BSR, đã góp phần đảm bảm an toàn vệ sinh, nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tiết kiệm chi phí cho BSR.

Hiện nay, Ban QLCL vẫn đang tiếp tục trình lên 56 sáng kiến cải tiến cho Hội đồng KHKT Công ty xem xét, đánh giá. Trong đó nội bật là sáng kiến: “Tối ưu tần suất phân tích mẫu dựa trên khuynh hướng của kết quả thực nghiệm và mối tương quan giữa các chỉ tiêu của mẫu thông qua mô hình hồi quy”. Giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cho Công ty hơn 6,4 tỷ đồng/năm. Sáng kiến: “Phương pháp xác định hàm lượng hydrocarbon vết trong các dòng amine sạch và amine sau tái sinh sử dụng trong nhà máy Lọc dầu Dung Quất”. Giải pháp giúp kiểm soát được hàm lượng hydrocarbon hòa tan trong amine sử dụng, đánh giá hiệu quả hoạt động của thiết bị lọc hydrocarbon trong amine bằng than hoạt tính F-1902 thông qua việc theo dõi xu hướng hàm lượng hydrocarbon trong amine đầu vào và đầu ra F-1902 từ đó lên kế hoạch thay thế F-1902 hợp lý, tiết kiệm chi phí vận hành. Sáng kiến: “Giải pháp phân tích nhanh hàm lượng kim loại trong dầu thô, dầu cặn nhằm chủ động kiểm soát sự thay đổi chất lượng dầu thô, dầu cặn trong quá trình chế biến; góp phần phục vụ công tác vận hành Nhà máy lọc dầu an toàn, ổn định, hiệu quả”. Giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cho công ty. Giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cho công ty khoảng 365 triệu đồng/năm. Sáng kiến: “Giải pháp phân tích hàm lượng platium trong xúc tác CCR nhằm chủ động kiểm soát chất lượng xúc tác tại phân xưởng CCR, phục vụ công tác vận hành Nhà máy lọc dầu an toàn, ổn định, hiệu quả”. Giải pháp đã mang lại hiệu quả kinh tế cho công ty khoảng 800 triệu đồng.

Trong khuôn khổ Chương trình Hội nghị tổng kết năm 2020, Chi bộ tổ chức chuyển đảng chính thức cho 03 đảng viên dự bị sau một năm rèn luyện, phấn đấu.

Bí thư Chi bộ Phạm Công Nguyên chúc mừng đảng viên chính thức

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mai Tuấn Đạt -  Đảng ủy viên, Giám đốc Nhà máy nhấn mạnh: Năm 2020 có thể nói là năm lịch sử với BSR nói chung và Ban QLCL nói riêng, Ban QLCL dưới sự quản trị của Chi bộ và Lãnh đạo Ban đã hoàn thành xuất sắc tất cả các nhiệm vụ chính trị, từ công tác phòng chống dịch Covid-19 đến công tác hoàn thiện các TCCS cho sản phẩm LCO, MFO,…

Với nhiều sáng kiến đáng ghi nhận như rút ngắn thời gian phân tích kim loại trong dầu thô, dầu cặn từ 2 ngày còn 2 giờ, sáng kiến pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn góp phần đảm bảo vệ sinh phòng chống Covid-19, tối ưu hóa phân tích mẫu phục vụ vận hành sản xuất,… đã góp phần vào thành công chung của Công ty.

Ban QLCL hoàn toàn có quyền tự hào về các thành tích đã đạt được, trong đó phải kể đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Bí thư cùng Chi ủy và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ luôn luôn là đầu tàu gương mẫu. Tiếp bước những thành tựu này, tôi đề nghị trong năm 2021 Chi bộ QLCL tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tiên phong dẫn dắt quần chúng Ban QLCL vượt qua những rào cản, những thách thức mới, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Mai Tuấn Đạt - Giám đốc Nhà máy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2020 của Chi bộ QLCL đã kết thúc thành công tốt đẹp trên tinh thần sáng tạo không ngừng, phát triển toàn diện. Chi bộ cũng đã đặt ra nhiệm vụ chính trị cho Ban QLCL trong năm 2021, gắn liền với nhiệm vụ mục tiêu của Công ty. Năm 2021 được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức nên tập thể Ban QLCL cần thích ứng với các thay đổi bên trong và bên ngoài để thực hiện nhiệm vụ được giao. Công tác an toàn phải đặt lên hàng đầu, không để xảy ra bất kỳ vụ tai nạn làm mất giờ công hay hỏng hóc trang thiết bị gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của Nhà máy. Cập nhật kịp thời QCVN, TCVN, TCQT, TCCS, QĐKT, quy định pháp luật có liên quan. Kiểm soát chặt chẽ kết quả thử nghiệm đối với sản phẩm xuất ra thị trường, đặc biệt là các sản phẩm mới, đồng thời chú trọng phát huy đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật áp dụng vào vận hành sản xuất, giúp mang lại hiệu quả cho Công ty.

Thanh Tuyền

Tin liên quan
Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ngày 22/01/2021, tại Hà Nội, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.