Tin tức BSR

Chi bộ QLCB: Đầu tàu gương mẫu
Ngày đăng : 19/03/2020 * Lượt xem: 9760
   

Ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Cảng biển (QLCB) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Hiện nay, Chi bộ QLCB có 18 Đảng viên chính thức, chiếm khoảng 26% tổng số CBCNV Ban QLCB; có 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 03 Chi ủy viên. Nhìn chung, lực lượng Đảng viên có trình độ cao nên việc nắm bắt, huấn luyện chuyên môn triển khai thuận lợi, đạt yêu cầu; có tinh thần đoàn kết thống nhất trong toàn đơn vị; có tinh thần vượt khó, chủ động sáng tạo, nhạy bén, chuẩn bị tốt nguồn lực để sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn sản xuất.

Chi bộ QLCB được đánh giá là chi bộ gương mẫu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2020, Phó Bí thư Chi bộ QLCB Tôn Tịnh Biên cho biết: Chi bộ Ban QLCB đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tất cả các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều được triển khai đầy đủ cho đội ngũ cán bộ Đảng viên. Chi bộ cũng phân công người theo dõi, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến từng Đảng viên, CBCNV. Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên được tổ chức thường xuyên.

Về công tác chuyên môn, Ban QLCB đã tổ chức giám sát các tàu dầu thô của PVTrans nhằm kiểm soát hao hụt hàng hóa đạt kết quả tốt, mang lại lợi ích kinh tế cho Công ty. Ban QLCB vận hành phao SPM an toàn, nhập thành công trên 910 chuyến tàu dầu thô và hơn 13.480 chuyến tàu vào cảng xuất sản phẩm JETTY để nhận hàng đảm bảo an toàn. Tổ chức tốt công tác neo buộc tàu thuyền và trực ứng phó các tình huống khẩn cấp tại bến Jetty, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Công ty.

Chi bộ QLCB còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa thể thao do Công ty phát động và Ban QLCB tự tổ chức; thực hiện các chương trình ASXH với kinh phí từ sự đóng góp của CBCNV trong ban như hỗ trợ, khắc phục thiên tai, phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, tặng quà tết cho nhân dân.

Chi ủy Chi bộ QLCB nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt đại hội

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Chi bộ QLCB Nguyễn Ngọc Dũng cho biết: Nhiệm kỳ 2020 - 2023, mục tiêu trọng tâm của Chi bộ Ban QLCB là vận hành bến phao SPM và cảng JETTY đáp ứng 100% kế hoạch được giao, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Kiểm soát hao hụt dầu thô, kết nạp được ít nhất 2 quần chúng ưu tú vào Đảng, phối hợp thực hiện thành công bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 cho hệ thống phao nhập dầu thô SPM đảm bảo an toàn, chất lượng và phấn đấu về đích trước trước 02 ngày so với kế hoạch là 45 ngày.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Khuất Thị Lê - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy BSR nhấn mạnh: Đối với số lượng Đảng viên của Ban QLCB tuy không nhiều so với tỷ lệ CBCNV của Ban nhưng trong nhiệm kỳ vừa qua những thành tích mà Ban QLCB đạt được luôn được Ban lãnh đạo Công ty và Đảng ủy đánh giá rất cao, các đồng chí luôn là đầu tàu gương mẫu trong tất cả các hoạt động của công ty từ nhiệm vụ chuyên môn, đến tác phong sinh hoạt.

Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Ban QLCB cần chú trọng hơn về công tác phát triển đảng, kết nạp thêm quần chúng ưu tú đứng vào trong hàng ngũ của đảng để nâng cao sức chiến đấu của Đảng hơn nữa, phát huy được vai trò sức mạnh của Chi bộ.

Hồng Châu

Tin liên quan
Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Với một loạt các giải pháp chủ động, đồng bộ, linh hoạt trong điều hành, sản xuất nhằm ứng phó hiệu quả tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, cộng với tinh thần đoàn kết, “đồng cam cộng khổ” của người lao động dầu khí, các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong tháng 3 nói riêng và quý I/2020 nói chung đều vượt mức kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hệ quả tất yếu là các chỉ tiêu tài chính của PVN đã không đạt được như kế hoạch đề ra.
Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Đại dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giá dầu thô trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng tạo nên khủng hoảng kép cho ngành Dầu khí. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng thấy. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động Dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, với tâm thế luôn vững tin, người lao động Dầu khí trên khắp các công trường, công trình biển, nhà máy, xí nghiệp, bằng hành động cụ thể, đã và đang chung tay, góp sức cùng Tập đoàn quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn lịch sử này…
Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và ghi nhận ca đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020, từ đó đến nay nó đã trở thành đại dịch toàn cầu. Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh tế của tất cả các nước. Một trong những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề là sản xuất và kinh doanh xăng dầu.