Tin tức BSR

Chi bộ QLCB: Đầu tàu gương mẫu
Ngày đăng : 19/03/2020 * Lượt xem: 10399
   

Ngày 18/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Cảng biển (QLCB) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Hiện nay, Chi bộ QLCB có 18 Đảng viên chính thức, chiếm khoảng 26% tổng số CBCNV Ban QLCB; có 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 03 Chi ủy viên. Nhìn chung, lực lượng Đảng viên có trình độ cao nên việc nắm bắt, huấn luyện chuyên môn triển khai thuận lợi, đạt yêu cầu; có tinh thần đoàn kết thống nhất trong toàn đơn vị; có tinh thần vượt khó, chủ động sáng tạo, nhạy bén, chuẩn bị tốt nguồn lực để sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn sản xuất.

Chi bộ QLCB được đánh giá là chi bộ gương mẫu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2020, Phó Bí thư Chi bộ QLCB Tôn Tịnh Biên cho biết: Chi bộ Ban QLCB đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tất cả các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều được triển khai đầy đủ cho đội ngũ cán bộ Đảng viên. Chi bộ cũng phân công người theo dõi, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến từng Đảng viên, CBCNV. Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên được tổ chức thường xuyên.

Về công tác chuyên môn, Ban QLCB đã tổ chức giám sát các tàu dầu thô của PVTrans nhằm kiểm soát hao hụt hàng hóa đạt kết quả tốt, mang lại lợi ích kinh tế cho Công ty. Ban QLCB vận hành phao SPM an toàn, nhập thành công trên 910 chuyến tàu dầu thô và hơn 13.480 chuyến tàu vào cảng xuất sản phẩm JETTY để nhận hàng đảm bảo an toàn. Tổ chức tốt công tác neo buộc tàu thuyền và trực ứng phó các tình huống khẩn cấp tại bến Jetty, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Công ty.

Chi bộ QLCB còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa thể thao do Công ty phát động và Ban QLCB tự tổ chức; thực hiện các chương trình ASXH với kinh phí từ sự đóng góp của CBCNV trong ban như hỗ trợ, khắc phục thiên tai, phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, tặng quà tết cho nhân dân.

Chi ủy Chi bộ QLCB nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt đại hội

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Chi bộ QLCB Nguyễn Ngọc Dũng cho biết: Nhiệm kỳ 2020 - 2023, mục tiêu trọng tâm của Chi bộ Ban QLCB là vận hành bến phao SPM và cảng JETTY đáp ứng 100% kế hoạch được giao, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Kiểm soát hao hụt dầu thô, kết nạp được ít nhất 2 quần chúng ưu tú vào Đảng, phối hợp thực hiện thành công bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 cho hệ thống phao nhập dầu thô SPM đảm bảo an toàn, chất lượng và phấn đấu về đích trước trước 02 ngày so với kế hoạch là 45 ngày.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Khuất Thị Lê - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy BSR nhấn mạnh: Đối với số lượng Đảng viên của Ban QLCB tuy không nhiều so với tỷ lệ CBCNV của Ban nhưng trong nhiệm kỳ vừa qua những thành tích mà Ban QLCB đạt được luôn được Ban lãnh đạo Công ty và Đảng ủy đánh giá rất cao, các đồng chí luôn là đầu tàu gương mẫu trong tất cả các hoạt động của công ty từ nhiệm vụ chuyên môn, đến tác phong sinh hoạt.

Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Ban QLCB cần chú trọng hơn về công tác phát triển đảng, kết nạp thêm quần chúng ưu tú đứng vào trong hàng ngũ của đảng để nâng cao sức chiến đấu của Đảng hơn nữa, phát huy được vai trò sức mạnh của Chi bộ.

Hồng Châu

Tin liên quan
“Chúng tôi cảm thấy thoải mái trong thời gian cách ly và làm việc tại BSR”

“Chúng tôi cảm thấy thoải mái trong thời gian cách ly và làm việc tại BSR”

Đó là nhận định của ông Seungyong Choi - Giám đốc nhà thầu Dong IL (Hàn Quốc) sau thời gian cách ly theo quy định đối với chuyên gia kỹ thuật cao chuẩn bị làm việc trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất.
CLB Việt dã BSR tham dự giải Marathon Tiền Phong 2020

CLB Việt dã BSR tham dự giải Marathon Tiền Phong 2020

Sáng ngày 5/7, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), gần 2.000 vận động viên đến từ các tỉnh, thành trong cả nước đã tham gia Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61.
Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Chiều ngày 3/7/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Thượng tướng Võ Trọng Việt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất.