Tin tức BSR

Chi bộ KD: Đoàn kết, trách nhiệm và chủ động
Ngày đăng : 19/03/2020 * Lượt xem: 5291
   

Thực hiện Kế hoạch số 885-KH/ĐU ngày 30/12/2019 của Đảng ủy Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về việc tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025, sáng ngày 19/3/2020 Chi bộ Ban Kinh doanh Dầu thô và Sản phẩm (KD) đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Duyên Cường – UV BCH Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR; đồng chí Phan Quốc Toàn - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban KD cùng 16 đảng viên thuộc Chi bộ KD.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ QTNL nhiệm kỳ 2020 - 2023

Chi bộ KD thuộc Đảng bộ BSR có 17 đảng viên, trong đó có 8 đảng viên nữ, tỷ lệ đảng viên so với CBCNV là 73%.

Đại hội chi bộ KD nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã tổng kết những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, đặc biệt Chi bộ đã thực hiện tốt các Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Công ty, các chỉ thị, quyết định của Tổng Giám đốc Công ty trong công tác kinh doanh dầu thô và sản phẩm. Thường xuyên cập nhật, đánh giá, lựa chọn loại dầu thô phối trộn tiềm năng để bổ sung vào giỏ dầu cho Nhà máy nhằm tăng hiệu quả lọc dầu và bổ sung nguồn dầu thay thế. Chủ động làm việc với các đối tác nước ngoài để tìm kiếm nguồn dầu thô nhập khẩu phù hợp với cấu hình nhà máy trong bối cảnh sản lượng dầu Việt Nam giảm dần. Từng bước kiện toàn chuỗi cung ứng một cách tối ưu từ nhập dầu thô đầu vào đến xuất bán sản phẩm đầu ra một cách hài hòa, hợp lý, tiết giảm tối đa chi phí để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đánh giá, cập nhập thường xuyên tình hình thị trường dầu thô và sản phẩm trong nước và trong khu vực nhằm tham mưu cho Lãnh đạo Công ty có những quyết định kịp thời nhằm hạn chế rủi ro, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty.

Đồng chí Phan Quốc Toàn - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban KD phát biểu chào mừng Đại hội

Đại hội cũng đã bàn bạc, thảo luận, đề xuất các giải pháp thực hiện, phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu cụ thể của Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023 nhằm: Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Đóng góp vai trò quan trọng vào sự phát triển bền vững của Công ty BSR hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch hàng năm và các nhiệm vụ quan trọng do Tập đoàn giao cho Công ty thực hiện hàng năm và trong nhiệm kỳ 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Duyên Cường – UV BCH Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Duyên Cường – UV BCH Đảng bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những thành quả đạt được của Chi bộ KD trong nhiệm kỳ qua. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban KD đã xây dựng một tập thể CBCNV, đảng viên đoàn kết, trách nhiệm, chủ động chia sẻ để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Duyên Cường  nhẫn mạnh: Trong bối cảnh những khó khăn liên quan đến biến động giá dầu thô và công tác tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; Ảnh hưởng của chính sách thuế cũng như sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các nhà máy lọc dầu, Chi bộ KD cần nâng cao hơn nữa vai trò của mình trong việc tham mưu cho Lãnh đạo Công ty về công tác dầu thô, đảm bảo nguồn cung dầu thô cho Nhà máy vận hành an toàn và hiệu quả. Đồng thời nắm bắt chủ động thông tin và dự báo thị trường để linh hoạt trong việc điều chỉnh khối lượng dầu thô và tiêu thụ sản phẩm.

Ra mắt Chi ủy mới, nhiệm kỳ 2020 - 2023

Trong nhiệm kỳ tới Chi bộ KD sẽ quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị được giao góp phần đẩy mạnh hoạt động SXKD của Công ty.

NL

Tin liên quan
Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Với một loạt các giải pháp chủ động, đồng bộ, linh hoạt trong điều hành, sản xuất nhằm ứng phó hiệu quả tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, cộng với tinh thần đoàn kết, “đồng cam cộng khổ” của người lao động dầu khí, các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong tháng 3 nói riêng và quý I/2020 nói chung đều vượt mức kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hệ quả tất yếu là các chỉ tiêu tài chính của PVN đã không đạt được như kế hoạch đề ra.
Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Đại dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giá dầu thô trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng tạo nên khủng hoảng kép cho ngành Dầu khí. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng thấy. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động Dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, với tâm thế luôn vững tin, người lao động Dầu khí trên khắp các công trường, công trình biển, nhà máy, xí nghiệp, bằng hành động cụ thể, đã và đang chung tay, góp sức cùng Tập đoàn quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn lịch sử này…
Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và ghi nhận ca đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020, từ đó đến nay nó đã trở thành đại dịch toàn cầu. Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh tế của tất cả các nước. Một trong những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề là sản xuất và kinh doanh xăng dầu.