Tin tức BSR

Chi bộ DQRE: Quyết tâm thực hiện thành công dự án NCMR NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 23/03/2020 * Lượt xem: 11750
   

Ngày 20/3/2020, Chi bộ Ban Quản lý Dự án Nâng cấp - Mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (DQRE) đã tiến hành Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Báo cáo chính trị do Phó Tổng Giám đốc BSR - Trưởng Ban DQRE Nghiêm Đức Dương trình bày tại Đại hội đã tập trung đánh giá toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chi bộ trong nhiệm kỳ II đối với các mặt công tác của Ban DQRE. Theo đó, trong hơn hai năm qua, với bối cảnh có nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy BSR và Tập đoàn, Ban DQRE đã hoàn thành được những công việc quan trọng của Dự án, cụ thể:

Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho phần diện tích 108,2 ha để nâng cấp, mở rộng Nhà máy cơ bản đã hoàn thành, mặt bằng dự kiến sẽ được tỉnh Quảng Ngãi bàn giao cho Chủ đầu tư trong thời gian tới.

Thiết kế kỹ thuật tổng thể FEED, dự toán và bộ hồ sơ mời thầu ITB gói EPC được Nhà thầu AFW bào giao vào tháng 3/2017. Báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt ngày 27/2/2019. Đại hội đồng cổ đông BSR phê duyệt FFED tại Nghị quyết số 1144/NQ-ĐHĐCĐ ngày 10/4/2019.

Hợp đồng bản quyền công nghệ cho các phân xưởng mới (Alkylation, GHDT, DHDT, SDA, HGU, SRU, NHT2) đã hoàn thành. DQRE cũng đã đàm phán và ký hợp đồng các gói thầu cung cấp bản quyền công nghệ cho phân xưởng hiện hữu RFCC, LTU, KTU và CNU. Các phân xưởng CCR và ISOM đang triển khai đồng bộ với gói thầu EPC.

Việc triển khai đấu thầu gói thầu EPC được nỗ lực thực hiện. Công tác sơ tuyển được tiến hành từ ngày 05/12/2016 đến 23/6/2017. Công tác đấu thầu giai đoạn 1 được tiến hành từ ngày 13/11/2017. Hồ sơ mời thầu giai đoạn 2 được phát hành vào ngày 06/11/2019.

Công tác thu xếp tài chính cho Dự án được sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt sát sao của BSR và PVN, bước đầu đã có những kết quả khả thi. Việc đàm phán để ký hợp đồng Tư vấn thu xếp tài chính đã được triển khai tích cực.

Công tác xây dựng Chi bộ Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức được quan tâm đúng mức. Hiện tổng số đảng viên của Chi bộ là 36 đồng chí. Được sự thống nhất của Đảng ủy BSR, Chi ủy chi bộ DQRE đang xây dựng Đề án nâng cấp Chi bộ thành Đảng bộ bộ phận trong nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ DQRE luôn giữ vững nề nếp sinh hoạt định kỳ, quán triệt và triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết và chủ trương của cấp ủy cấp trên; phát huy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham gia tích cực các phong trào do PVN và BSR tổ chức.

Đại hội lần này cũng đã tập trung thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong việc thực hiện các mục tiêu, kế hoạch của nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đây là nhiệm kỳ được dự báo có rất nhiều khó khăn, thách thức đối với DQRE và cả hoạt động sản xuất kinh doanh của BSR. Sự tác động của đại dịch Covid 19 có thể tạo ra khủng hoảng kinh tế toàn cầu; giá dầu thô tiếp tục suy giảm và biến động hết sức thất thường; cạnh tranh giữa các nhà sản xuất và cung ứng xăng dầu trong nước ngày càng gay gắt.

Những mục tiêu chính trong giai đoạn 2020 – 2023 của DQRE bao gồm việc hoàn tất thu xếp tài chính và vay vốn để thực hiện dự án; tiếp tục triển khai đàm phán và ký kết được hợp đồng EPC; tổ chức san lấp mặt bằng và triển khai các hạng mục phụ trợ khác theo kế hoạch tiến độ tổng thể.

Chi ủy Chi bộ DQRE nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Minh Tiến, Bí thư Đảng ủy - Tổng giám đốc BSR đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ đảng viên và người lao động DQRE trong thời gian qua. Đồng chí đã phân tích nguyên nhân và kết quả những công việc đã làm được và những công việc chưa làm được của DQRE theo kế hoạch tiến độ dự án; dự báo tình hình sản xuất kinh doanh của BSR và PVN trong bối cảnh giá dầu thô giảm mạnh và đại dịch Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp trong nước cũng như toàn thế giới.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy BSR đã nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của nhiệm kỳ III, chi ủy chi bộ và toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động của DQRE cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình triển khai Dự án; thường xuyên rà soát, đánh giá và thực hiện cải tiến quy trình, cách thức tổ chức triển khai công việc, nghiên cứu sâu các văn bản pháp luật và cập nhật các quy định của nhà nước về quản lý dự án; tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức đảng, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua các chương trình hành động như thực hành 7 thói quen hiệu quả; xây dựng quyết tâm chính trị của chi bộ để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đại hội Chi bộ DQRE đã bầu Chi ủy khóa III nhiệm kỳ 2020 – 2023 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nghiêm Đức Dương, Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR – Trưởng Ban DQRE được Đại hội tín nhiệm với số phiếu tuyệt đối vào chức danh Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu của Chi bộ DQRE gồm 9 đồng chí đại biểu chính thức, 1 đồng chí đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Công ty BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025.

BS

Tin liên quan
CLB Việt dã BSR tham dự giải Marathon Tiền Phong 2020

CLB Việt dã BSR tham dự giải Marathon Tiền Phong 2020

Sáng ngày 5/7, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), gần 2.000 vận động viên đến từ các tỉnh, thành trong cả nước đã tham gia Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61.
Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Chiều ngày 3/7/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Thượng tướng Võ Trọng Việt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất.
Giải pháp của BSR đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15

Giải pháp của BSR đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15

Tối ngày 2/7, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019). Ngành Dầu khí có 4 giải pháp sáng tạo được trao giải trong đợt này. Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có một giải pháp đạt giải ba.