Tin tức BSR

Chi bộ ĐĐSX: Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng : 03/12/2020 * Lượt xem: 4604
   

Ngày 02/12/2020, Chi bộ Ban ĐĐSX đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cao Tuấn Sĩ - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Báo cáo tổng kết, đồng chí Nguyễn Đôn Liêm - Bí thư Chi bộ đã tập trung đánh giá toàn diện công tác chỉ đạo của Cấp ủy đối với mọi mặt của Ban ĐĐSX năm qua, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng lớn của tác động kép dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu. Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy BSR, chi bộ ĐĐSX đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong năm qua.

Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban thực hiện Tối ưu công tác lập kế hoạch sản xuất nhằm đạt kế hoạch mục tiêu đề ra. Tối ưu hóa công tác đánh giá lựa chọn dầu thô thay thế nhằm tìm kiếm các nguồn dầu thô nhập khẩu để tối ưu chi phí mua dầu thô, đảm bảo vận hành nhà máy ở công suất cao. Tỷ lệ dầu nhập khẩu đạt 40% trong 6 tháng đầu năm và ước cả năm khoảng 30% dầu nhập ngoại được chế biến tại BSR (tỷ lệ cao nhất qua các năm vận hành), đánh dấu bước tiến bộ trong công tác chủ động tìm nguồn dầu thô thay thế, chủ động trong công tác lập kế hoạch và chế biến dầu thô nhập khẩu.

Đồng chí Nguyễn Đôn Liêm - Bí thư Chi bộ ĐĐSX báo cáo tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021

Công tác kiểm soát hao hụt dầu thô tính đến hết tháng 11/2020 là 0,19%vol, thấp nhất qua các năm vận hành, ước tính tiết kiệm được 0,7 triệu USD so với thực hiện năm trước. Công tác quản lý hao hụt xuất bán sản phẩm cũng được kiểm soát tốt và được đoàn công tác kiểm tra hao hụt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá cao.

Công tác lập kế hoạch mua hóa phẩm xúc tác, vật tư tiêu hao (HPXT/VTTH) hợp lý, cung cấp đủ HPXT/VTTH phục vụ cho sản xuất và bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất. Ước thực hiện năm 2020 tiết kiệm được 70 tỷ đồng so với kế hoạch mua sắm, 50 tỷ đồng so với kế hoạch sử dụng. Đấu thầu mua xúc tác RFCC tiết kiệm chi phí đầu vào khoảng 45 tỷ đồng/năm.

Công tác lập kế hoạch sản xuất linh động, tối ưu công suất các phân xưởng công nghệ, sản xuất tối đa các sản phẩm có giá trị cao và đáp ứng nhu cầu thị trường, tối ưu công tác điều độ sản phẩm giao cho các khách hàng, nhằm tối ưu tồn kho dầu thô và sản phẩm trong bối cảnh thị trường khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tích cực tham gia sáng kiến, cải tiến tối đa công suất vận hành cụm phân xưởng NHT/CCR để tối đa sản xuất xăng có biên lợi nhuận cao, tối đa công suất vận hành phân xưởng PP tại 114% và lập kế hoạch sản xuất các sản phẩm mới như MFO, LCO, T3050 và DO L-62.

Tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, thăm hỏi và tặng quà cho 10 hộ dân nghèo thôn An Lộc, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn; ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của các đợt mưa bão.

Phó Giám đốc Nhà máy Cao Tuấn Sĩ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Công tác xây dựng Đảng, Chi bộ ĐĐSX luôn giữ vững nề nếp sinh hoạt định kỳ, quán triệt và triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết và chủ trương của cấp ủy cấp trên; phát huy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và tích cực tham gia các phong trào do BSR tổ chức.

Hội nghị cũng đề ra các mục tiêu chính trong năm 2021 trong bối cảnh vẫn còn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, cạnh tranh giữa các nhà sản xuất và cung ứng xăng dầu trong nước ngày càng gay gắt như: Đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng trong toàn Chi bộ, xây dựng và phát triển tổ chức Đảng; Tối ưu công tác lập kế hoạch đảm bảo Nhà máy an toàn, ổn định, tiết kiệm và hiệu quả; Tiếp tục đánh giá, lựa chọn để mở rộng rổ dầu thô chế biến; Linh động công tác lập kế hoạch và điều độ đảm bảo tối ưu chế độ vận hành, tối ưu tồn kho dầu thô và sản phẩm và HPXT; xây dựng tập thể chi bộ ĐĐSX vững mạnh, đoàn kết và tích cực trong các phong trào thi đua của Công ty.

Tập thể đảng viên ĐĐSX quyết tâm vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Cao Tuấn Sĩ - Phó Giám đốc Nhà máy đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ đảng viên và người lao động Ban ĐĐSX trong năm qua, đồng chí nhấn mạnh để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm 2021, Chi ủy chi bộ và toàn thể cán bộ đảng viên, người lao động cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, chủ động bám sát thị trường để tối ưu công tác lập kế hoạch nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho BSR; tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức đảng; xây dựng mục tiêu và phấn đấu để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao đến từng cán bộ đảng viên.

Thay mặt chi bộ, Bí thư Chi bộ Nguyễn Đôn Liêm cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Công ty và cam kết cùng với tập thể người lao động Ban ĐĐSX phấn đấu để hoàn thành mục tiêu năm 2021 và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025.

Anh Tuấn

Tin liên quan
Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ngày 22/01/2021, tại Hà Nội, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.