Tin tức BSR

Chi bộ có số lượng đảng viên nhiều nhất tại BSR
Ngày đăng : 23/03/2020 * Lượt xem: 894
   

Ngày 20/3/2020, Chi bộ Ban An toàn Môi trường (ATMT) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Với số lượng đảng viên nhiều nhất tại BSR tính đến thời điểm hiện tại, Chi bộ ATMT có 43 Đảng viên chính thức, chiếm khoảng 46% tổng số CBCNV Ban ATMT; có 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 03 Chi ủy viên. Nhìn chung, với đa số nhân sự trong ban là đảng viên nên việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong chi bộ có nhiều thuận lợi, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Chi bộ ATMT Nguyễn Quang Hưng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017- 2020

Trong báo cáo chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2020, Bí thư Chi bộ ATMT Nguyễn Quang Hưng cho biết: Nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ Ban ATMT là “Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động BSR” đã hoàn thành xuất sắc và đạt trên 24 triệu giờ công an toàn không tai nạn lao động mất ngày công. Tất cả các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đều được triển khai đầy đủ cho đội ngũ cán bộ Đảng viên.

Chi bộ cũng phân công người theo dõi, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến từng Đảng viên, CBCNV. Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên được tổ chức thường xuyên.

Về công tác chuyên môn, trong nhiệm kỳ 2017-2020, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, sức khỏe môi trường và phòng chống cháy nổ của BSR được đảm bảo với kết quả như sau: Không có sự cố mất an ninh, không có sự cố cháy nổ, không có sự cố môi trường và không có sự cố mất ngày công lao động. Tích lũy đến ngày 15/3/2020, BSR đạt 24,5 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công (LTI).

Ủy viên HĐQT Khương Lê Thành phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Chi bộ ATMT còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa thể thao do Công ty phát động và Ban ATMT tự tổ chức; thực hiện các chương trình ASXH với kinh phí từ sự đóng góp của CBCNV trong ban như hỗ trợ, khắc phục thiên tai, phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, tặng quà tết cho nhân dân.

Báo cáo tại đại hội, Bí thư Chi bộ ATMT Nguyễn Quang Hưng cho biết thêm: Nhiệm kỳ 2020 - 2023, mục tiêu trọng tâm của Chi bộ Ban ATMT là đảm bảo công tác an ninh, an toàn, sức khỏe môi trường và phòng chống cháy nổ tại BSR, đặc biệt trước mắt là công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giai đoạn bảo dưỡng tổng thể lần 4 (tháng 6 - 8/2020).

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Khương Lê Thành - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ BSR, thành viên HĐQT nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2020 - 2023, mục tiêu trọng tâm của Chi bộ Ban ATMT là tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19 đang lan rộng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động BSR cũng như nhà thầu trong giai đoạn bảo dưỡng tổng thể lần 4 đồng thời hỗ trợ Ban NCMR DQRE và Công ty BSR-BF trong công tác đảm bảo an ninh an toàn trong công tác chuẩn bị mặt bằng nâng cấp mở rộng và chạy thử Nhà máy Nhiên liệu sinh học.

Chi ủy ATMT nhiệm kỳ 2020 – 2023 ra mắt

Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Ban ATMT cần chú trọng hơn về công tác đào tạo nguồn nhân lực kế cận để tạo ra nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao tại Chi bộ góp phần đảm bảo an toàn tạo BSR.

Công Huệ

Tin liên quan
Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Với một loạt các giải pháp chủ động, đồng bộ, linh hoạt trong điều hành, sản xuất nhằm ứng phó hiệu quả tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, cộng với tinh thần đoàn kết, “đồng cam cộng khổ” của người lao động dầu khí, các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong tháng 3 nói riêng và quý I/2020 nói chung đều vượt mức kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hệ quả tất yếu là các chỉ tiêu tài chính của PVN đã không đạt được như kế hoạch đề ra.
Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Đại dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giá dầu thô trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng tạo nên khủng hoảng kép cho ngành Dầu khí. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng thấy. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động Dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, với tâm thế luôn vững tin, người lao động Dầu khí trên khắp các công trường, công trình biển, nhà máy, xí nghiệp, bằng hành động cụ thể, đã và đang chung tay, góp sức cùng Tập đoàn quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn lịch sử này…
Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và ghi nhận ca đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020, từ đó đến nay nó đã trở thành đại dịch toàn cầu. Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh tế của tất cả các nước. Một trong những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề là sản xuất và kinh doanh xăng dầu.