An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho gần 1.500 CBCNV BSR
Ngày đăng : 22/10/2019 * Lượt xem: 692
   

Từ ngày 21/10 đến 01/11/2019, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt II cho gần 1.500 CBCNV của Công ty. Đợt chăm sóc khám sức khỏe này, người lao động BSR được đội ngũ y bác sĩ thuộc Trung tâm Đa khoa Kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng thăm khám và tư vấn điều trị.

Ở đợt khám sức khỏe này, 20 hạng mục được tầm soát định kỳ như: Khám lâm sàng tổng quát, Chụp X-Quang tim phổi, Chụp X-Quang cột sống cổ, Xét nghiệm đường máu (Glucose), Tổng phân tích nước tiểu, Xét nghiệm công thức máu, Điện tâm đồ, Siêu âm bụng tổng quát màu, Siêu âm tim, Siêu âm tuyến giáp, Xét nghiệm mỡ máu, Xét nghiệm chức năng thận, Xét nghiệm chức năng gan, Tầm soát ung thư gan, Xét nghiệm Axit Uric, Khám sức khỏe cho người lái xe theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải…

Riêng đối với người lao động nữ, BSR có chế độ thăm khám đặc biệt ở các nội dung như: Tầm soát ung thư cổ tử cung, Tầm soát ung thư buồng trứng, Siêu âm vú, Khám chuyên khoa phụ sản.

Các nội dung khám được thực hiện và tư vấn điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi (đa số là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ Y khoa) của Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Kỹ thuật cao Thiện Nhân (thành phố Đà Nẵng), với trang thiết bị y tế hiện đại xuất xứ từ những nước tiên tiến trên thế giới.

CBCNV BSR đang được các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm và thăm khám sức khỏe

Các CBCNV được lấy mẫu xét nghiệm (máu, nước tiểu) phổi trước 3 ngày (ngày 17 và 18/10/2019) để đơn vị tư vấn tổng hợp kết quả cận lâm sàng, đồng thời trả kết quả và tư vấn cụ thể cho mỗi CBCNV ngay sau khi khám lâm sàng. Việc này giúp người lao động phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ,… Đối với những người đã và đang điều trị bệnh, cũng được các bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp, tư vấn chế độ dinh dưỡng và làm việc hợp lý để sớm đẩy lùi bệnh tật.

Bác sĩ Ngô Văn Hùng, Trạm trưởng Trạm Y tế BSR cho biết: “Ngoài những hạng mục có trong danh sách khám sức khỏe định kỳ, tùy theo nhu cầu và bệnh lý, CBCNV có thể sử dụng thêm những phương tiện chẩn đoán, các xét nghiệm ngoài danh mục và thanh toán theo bảo hiểm PVI”.

Các CBCNV BSR được chăm sóc sức khỏe bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Khám sức khỏe định kỳ là quyền lợi và trách nhiệm bắt buộc của Công ty đối với người lao động. Dựa trên kết quả khám định kỳ hàng năm, BSR sẽ xem xét và sắp xếp lại công việc cho phù hợp hơn với sức khỏe từng CBCNV, đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả.

Thực hiện xây dựng mục tiêu phát triển bền vững, trong đó yếu tố con người làm trọng tâm, trong nhiều năm qua, bên cạnh chính sách lương thưởng và phúc lợi, BSR đã luôn đặt vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người lao động lên hàng đầu. 

Trang Nhung

Tin liên quan
Thông báo khẩn chiều 31/7 về phòng, chống dịch Covid-19

Thông báo khẩn chiều 31/7 về phòng, chống dịch Covid-19

Tổng giám đốc Công ty BSR - Trưởng ban Phòng chống Covid-19 tại cuộc họp Ban chỉ đạo Covid - 19 chiều ngày 31/7/2020 thông báo đến toàn thể CBCNV BSR thực hiện như sau:
Bản tin Covid ngày 31/7: Thông tin về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa

Bản tin Covid ngày 31/7: Thông tin về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa

Công ty BSR thông tin về tình hình dịch bệnh do Covid-19 và biện pháp phòng ngừa:
Bản tin Covid ngày 30/7: Thông tin về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa

Bản tin Covid ngày 30/7: Thông tin về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa

Công ty BSR thông tin về tình hình dịch bệnh do Covid-19 và biện pháp phòng ngừa: