Tin tức BSR

Cảm xúc sống tập trung trong công tác chống dịch Covid-19
Ngày đăng : 02/06/2021 * Lượt xem: 499
   

Trong những ngày gần đây, các doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp đang khẩn trương bố trí cho người lao động sống tập trung tại nơi làm việc để đảm bảo an toàn trong dịch bệnh Covid-19 và duy trì liên tục hoạt động sản xuất, đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý, vận hành NMLD Dung Quất cũng đã chuẩn bị xong khu tập thể CT1 để bố trí cho các kỹ sư, công nhân những người trực tiếp vận hành sản xuất vào sống tập trung để đảm bảo an toàn vận hành Nhà máy. Chúng tôi ghi lại những cảm xúc của người lao động trong những ngày đầu sống tập trung ở khu tập thể CT1 (Khu tập thể Vạn Tường, huyện Bình Sơn).

Kỹ sư Võ Khắc Lịnh - Trưởng ca vận hành, Team D.

Chia sẻ với chúng tôi khi được hỏi về tình hình ăn ở của anh tại khu tập thể CT1 do Công ty bố trí như thế nào?. Kỹ sư Võ Khắc Lịnh cho biết: Nhìn những người ở tuyến đầu chống dịch, hàng ngày họ phải làm việc trong các bộ quần áo bảo hộ y tế, dưới cái nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè 38, 39 độ,… thì chúng tôi đây, được sinh sống ở một nơi đầy đủ tiện nghi do Công ty trang bị cho, chúng tôi quá may mắn. Không có lý do gì để không tuân thủ nghiêm và thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ cho Công ty, cho cộng đồng, cho gia đình và cho chính bản thân mình. Được đi làm vào lúc này, có thu nhập cho gia đình là hạnh phúc lớn lao trong khi các nơi khác phải nghỉ, phải làm việc trong điều kiện thiếu thốn đủ thứ.

Hàng ngày, kỹ sư Võ Khắc Lịnh rất chịu khó gọi điện về gia đình và đọc thông báo của Công ty

Tôi vào khu CT1 từ hôm 26/5 (có lẽ là một trong những người sớm nhất) do tôi đang ở khu CT2 chuyển sang nên cũng tiện. Tôi ở cùng một đồng nghiệp, phòng ở được Công ty trang bị như một phòng khách sạn mini, có lẽ chỉ thiếu một chút không gian gia đình, còn lại rất đầy đủ cả. Vợ tôi là giáo viên cấp 2, nên chuyện con cái cũng dễ dàng. Cô ấy ở nhà trông 2 con nghỉ hè, nghỉ dịch. Tính đến nay, tôi đã có khoảng 2 tuần chưa về nhà, và khả năng là sẽ có thêm một thời gian nữa. Hàng ngày tôi theo dõi thường xuyên diễn biến dịch bệnh và các thông báo nội bộ của Công ty để cùng với đồng nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ Công ty giao.

Nguyễn Thị Như Hồng - Ban QLCL, vợ của anh Nguyễn Văn Hùng  - Trưởng ca vận hành

Tôi nghe chồng đi sống tập trung ở khu CT1 cùng với đồng nghiệp, lúc đầu thì cũng hơi buồn vì hồi giờ quen hai vợ chồng đi làm cùng ca, cùng nhau về; nhưng đó là cảm xúc lúc đầu trong mỗi người vợ khi nghe chồng đi xa thôi. Khi nghĩ đến cái đại dịch Covid-19 đang xảy ra thì tôi rất sẵn lòng chấp nhận, vui vẻ sắp xếp việc nhà cửa để chồng an tâm làm việc, tất cả vì một BSR an toàn.

Hình ảnh thân thương này, gia đình chị Nguyễn Thị Như Hồng chụp lại và gửi anh Nguyễn Văn Hùng để anh đỡ nhớ nhà, nhớ con.

Nhìn cảnh các anh bộ đội, y tá, bác sĩ, các lực lượng tham gia chống dịch ở tuyến đầu còn cực khổ hơn mình rất nhiều, vẫn phải chấp nhận xa chồng xa con thì mình là gì đâu. Công ty tồn tại và phát triển thì cá nhân cũng sẽ tồn tại và phát triển. Hai vợ chồng cùng làm một công ty, đồng lương đều hưởng tại công ty nên chẳng may công ty phải dừng sản xuất bởi dịch Covid-19 thì bản thân mình cũng không ổn, cuộc sống sẽ khó lên trăm bề.

Để động viên chồng, tôi đã nấu những món ăn anh Hùng thích. Đó là, cá kho tiêu, canh tôm bầu, rau muống xào. Và tất nhiên, tôi không quên chụp ảnh mâm cơm cùng hai đứa con gửi anh; anh bảo xúc động lắm và nhớ hai con bởi lần đầu tiên… xa nhà.

Kỹ sư Đoàn Công Thuyền - Team A

Sáng nay (1/6), tôi đã xuống khu Vạn Tường, thực hiện test Covid-19, rồi vào sống cùng anh em ở khu CT1. Phòng bố trí 2 người, điều kiện ăn ở đầy đủ, gồm điều hòa, quạt, tủ quần áo,... buổi trưa có người đưa cơm tới. Ở một thời gian ngắn thì cũng coi như là một chuyến công tác xa nhà mà thôi, không hề gì, nói chung nhiệm vụ do Công ty giao thì phải thực hiện cho tốt.

Kỹ sư Đoàn Công Thuyền “giết thời gian” bằng những bảng thông tin, cuốn sách

Tôi thấy ở như thế này có nhiều thuận lợi đấy chứ. Nếu có dịch xảy ra thật (ở Quảng Ngãi) thì ở như thế này rất tốt tránh tiếp xúc với cộng đồng, an toàn cho chính bản thân và Nhà máy. Có một chút khó khăn khi phải xa gia đình nhớ vợ, nhớ con, không được tự do làm những điều mình thích như ngày thường nhưng trong hoàn cảnh chống dịch như chống giặc thì quá đầy đủ rồi. Được sống chung cùng với anh em, có thời gian tìm hiểu nhau hơn, cùng nhau chia sẻ về cuộc sống cũng rất vui, sau này dịch bệnh được kiểm soát thì làm gì có những kỹ niệm như thế này.

Tôi không biết với đồng nghiệp khác như thế nào, mỗi người có cái nhìn nhận và cảm nhận khác nhau. Nhưng bản thân tôi tin rằng dịch bệnh sẽ được khống chế và qua mau thôi và cái quan trọng nhất là Nhà máy chúng ta phải vận hành an toàn, ổn định và liên tục trong tất cả các tình huống xảy ra.

Đức Chính (ghi chép)

Tin liên quan
NLĐ BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của DN

NLĐ BSR lao động sáng tạo vì sự phát triển bền vững của DN

Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Sáng kiến và kinh nghiệm là của quý của dân tộc, chúng ta phải ra sức làm cho nó dồi dào và lan rộng mãi”, với sự vào cuộc quyết liệt của Công đoàn Dầu khí Việt Nam khi luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao đến việc đề cao và đẩy mạnh phong trào thi đua Lao động sáng tạo trong toàn ngành, Công đoàn Dầu khí Việt Nam là một trong những đơn vị đi đầu trong phát đông Phong trào Lao động sáng tạo tại các đơn vị và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nói chung và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn nói riêng.
BSR ủng hộ 26 tỷ đồng cho công tác phòng, chống Covid-19

BSR ủng hộ 26 tỷ đồng cho công tác phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Công ty cổ phần lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã ủng hộ 26 tỷ đồng cho công tác phòng, chống Covid-19; trong đó ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Chính phủ là 25 tỷ đồng và 1 tỷ đồng ủng hộ tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện phòng, chống Covid-19.
HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ NHẤT VÀ VẬN DỤNG TRONG THỰC HIỆN CHỨC TRÁCH, NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN DẦU KHÍ

HỌC BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ NHẤT VÀ VẬN DỤNG TRONG THỰC HIỆN CHỨC TRÁCH, NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN DẦU KHÍ

(Trích tham luận của Giàn trưởng Nguyễn Thanh Tĩnh tại Hội nghị toàn quốc Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”)