Bản tin số hóa quản trị doanh nghiệp

Các cơ quan nhà nước bắt đầu áp dụng thanh toán điện tử
Ngày đăng : 13/07/2017 * Lượt xem: 2102
   

Các cơ quan nhà nước triển khai việc thanh toán điện tử qua mạng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân khi cần thanh toán tiền.

Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion), được biết đến với cổng thanh toán Payoo, công bố chính thức triển khai dịch vụ hành chính công (eGov.) cấp độ 4 với Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia (Cục Quản lý Đấu thầu - Bộ Kế hoạch Đầu tư) tại kênh triển khai http://muasamcong.mpi.gov.vn.

Dịch vụ công cấp 4 cho phép người dân thanh toán trực tuyến để hoàn tất khâu cuối của hồ sơ mà không mất thời gian đến tận cơ quan cấp đăng ký.

Việc kết nối này cho phép các pháp nhân trên cả nước khi đăng ký đấu thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia có thể đóng các khoản phí tương ứng qua cổng Payoo theo các hình thức thanh toán như thẻ ATM nội địa, thẻ quốc tế (Mastercard, Visa) hay ví điện tử để hoàn tất giao dịch.

Dịch vụ công trực tuyến là xu hướng đang được Chính phủ khuyến khích và chú trọng thúc đẩy.

Những năm gần đây nhiều tỉnh/thành đã đẩy mạnh phát triển các dịch vụ hành chính công lên cấp độ 4 để người dân có thể tiếp cận thông tin, nộp hồ sơ, xử lý thanh toán... và hoàn tất hồ sơ trên mạng ở bất cứ đâu.

Dịch vụ công cấp 4 được xem là nền tảng để giảm các chi phí vận hành, quản lý của cơ quan hành chính đồng thời giúp người dân tiện lợi trong giao tiếp, giảm thủ tục nộp/nhận hồ sơ hay thanh toán với các cơ quan hành chính.

Hiện Payoo cũng đã kết nối thành công đến cổng thông tin điện tử xuất nhập cảnh Việt Nam tại kênh https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/. Đây là kênh cấp thị thực điện tử (eVisa) cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử.

Payoo cũng kết nối với Sở Công thương TP.HCM http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn để cung cấp các dịch vụ công một cửa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thanh toán lệ phí trực tuyến…

Ngày 9/6 vừa qua Chính phủ đã ký Quyết định 846/QĐ-TTg ban hành Danh mục 354 thủ tục hành chính ở các bộ, ngành và 353 thủ tục hành chính ở các địa phương sẽ triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 ngay trong năm 2017.

Chính phủ cũng chỉ đạo xây dựng và đưa vào vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia trong năm 2017 này để các bộ, cơ quan ngang bộ, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương tích hợp các dịch vụ công trực tuyến vào Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng giám đốc VietUnion cho rằng nhu cầu từ các cơ quan hành chính trong việc tích hợp tính năng thanh toán cho các dịch vụ công hiện nay rất lớn và đang nỗ lực hợp tác với các cơ quan hành chính nhà nước để cung cấp dịch vụ.

Payoo hiện cũng hợp tác với mạng lưới bán lẻ qua các chuỗi cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị điện máy/điện thoại trên cả nước để mở rộng kênh thanh toán.

Theo Payoo

Tin liên quan
Hiện thực hoá quyết tâm Chính phủ phi giấy tờ, ít họp hành

Hiện thực hoá quyết tâm Chính phủ phi giấy tờ, ít họp hành

(Chinhphu.vn) - Với mục tiêu “liêm chính, kiến tạo, hành động”, Chính phủ đang quyết tâm xây dựng một bộ máy phi giấy tờ, ít họp hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí cho xã hội, người dân và doanh nghiệp. Theo đó, các cơ quan của Chính phủ phải nêu gương làm trước để tạo động lực cho các cấp chính quyền địa phương triển khai.
Doanh nghiệp dùng hóa đơn giấy dễ “giấu” doanh thu, né thuế hơn hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp dùng hóa đơn giấy dễ “giấu” doanh thu, né thuế hơn hóa đơn điện tử

VOV.VN - Sử dụng hóa đơn điện tử là xu hướng tất yếu nhưng thực tế không ít doanh nghiệp vẫn tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy để “giấu” doanh thu, “né thuế.
Áp dụng hiệu quả chữ ký điện tử trên lộ trình số hóa quản trị doanh nghiệp tại BSR

Áp dụng hiệu quả chữ ký điện tử trên lộ trình số hóa quản trị doanh nghiệp tại BSR

Khi giao dịch điện tử càng ngày càng trở thành công cụ thông thường cho giao dịch hàng ngày thì chữ ký điện tử cũng đang từng bước thể hiện vai trò quan trọng và là xu hướng tất yếu.