Văn hóa Doanh nghiệp BSR

BSR xây dựng văn hóa doanh nghiệp qua thể thao
Ngày đăng : 05/07/2022 * Lượt xem: 195
   

Lọc hóa dầu Bình Sơn chăm lo đời sống tinh thần nhân viên bằng cách khuyến khích tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như marathon.

Để tạo ra môi trường thoải mái cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) mở và duy trì hoạt động rất nhiều câu lạc bộ, đội nhóm thể thao như chạy bộ, cầu lông, khiêu vũ, bóng đá... Trung bình mỗi tháng, đơn vị đều có một sự kiện thể thao lành mạnh cho người lao động sau mỗi ca làm việc.

"Chúng tôi khuyến khích đội ngũ nhân viên của mình tập luyện thể dục thể thao. Đó là cách tốt nhất để duy trì sự tập trung, sức khỏe cho công việc và cuộc sống", ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc doanh nghiệp này chia sẻ.


Nhóm vận động viên BSR tại VM Quy Nhơn. Ảnh: BSR

Bên cạnh các hoạt động thể thao nội bộ, BSR còn thường xuyên tổ chức cho nhân viên tham gia các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là các giải marathon. Tiêu biểu như hai kỳ VnExpress Marathon gần nhất tại Huế và Quy Nhơn. Trong đó, hoạt động tại Huế có đến hơn 120 cán bộ nhân viên tham gia, với Quy Nhơn là gần 30 người.

Ông Nguyễn Hải Âu, thành viên Hội đồng quản trị cho biết các sự kiện như VnExpress Marathon luôn nhận được sự quan tâm của đội ngũ cán bộ nhân viên. Nhận thấy đây là hoạt động ý nghĩa, vừa rèn luyện sức khỏe vừa để lại nhiều kỷ niệm trong những chuyến đi, BSR đã quyết định tổ chức cho người lao động tham gia. "Chúng tôi không đặt nặng thành tích mà chỉ muốn lan tỏa tình yêu thể thao, đồng thời nâng cao thể chất và tinh thần cho cán bộ của mình", ông Âu nói.

Không chỉ cán bộ nhân viên, nhiều lãnh đạo của BSR như Tổng Giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị hay Chủ tịch công đoàn cũng tham gia những hoạt động này. Theo ông Âu, việc này giúp hình thành sự gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên, thông qua đó tạo ra nét văn hóa đặc trưng cho doanh nghiệp, bên cạnh sự kỷ cương, gắn kết và chuyên nghiệp.

"Đời sống của cán bộ nhân viên là điều chúng tôi đặc biệt quan tâm. Người lao động phải khỏe, phải vui thì mới nghĩ đến việc cống hiến cho doanh nghiệp", ông Âu khẳng định.


Ông Nguyễn Hải Âu - thành viên Hội đồng quản trị BSR tham gia giải chạy tại Quy Nhơn. Ảnh: VM

Ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR cho biết, năm 2022, công ty lên kế hoạch tổng sản lượng sản xuất và tiêu thụ gần 6,5 triệu tấn sản phẩm. Dựa trên giá dầu 60 USD một thùng tại thời điểm cuối năm 2021, tổng doanh thu dự kiến 91.678 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.295 tỷ đồng.

Tính đến tháng 5, các chỉ số sản xuất kinh doanh chính đều vượt kế hoạch đề ra: sản lượng sản xuất và tiêu thụ lần lượt đạt 2,84 triệu tấn và 2,75 triệu tấn sản phẩm (đạt lần lượt 44% và 42% kế hoạch năm); doanh thu đạt trên 65,84 nghìn tỷ đồng (đạt 72% kế hoạch năm); nộp ngân sách nhà nước 7,29 nghìn tỷ đồng (đạt 73% kế hoạch năm); lợi nhuận sau thuế 6.764 tỷ đồng vượt xa kế hoạch được giao.

Theo lãnh đạo BSR, góp phần vào thành công của đơn vị đến thời điểm này bên cạnh yếu tố về chuyên môn, định hướng, cách vận hành, quản lý, thì việc chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần người lao động cũng là nhân tố quan trọng. "BSR sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động thể thao trong doanh nghiêp đồng thời tạo điều kiện để nhân viên tham gia các sự kiện như VnExpress Marathon trong tương lai", ông Nguyễn Hải Âu nói.

theo Hoài Phương (VnExpress.net)

Tin liên quan
BSR Runners hào hứng tham gia giải chạy “Run For Safety”

BSR Runners hào hứng tham gia giải chạy “Run For Safety”

Giải chạy online “Run For Safety” đã trải qua 10 ngày thử thách đầu tiên (từ 24/7 đến 03/8), thu hút 732 vận động viên đăng ký. Cho đến nay đã có 22 vận động viên hoàn thành cự ly (đạt tỉ lệ 3,01%). Theo điều lệ giải, cự ly hoàn thành của nam là 120km và nữ là 90km.
VĐV BSR dự thi bơi vượt biển và chạy bộ trên đảo An Bình (Lý Sơn)

VĐV BSR dự thi bơi vượt biển và chạy bộ trên đảo An Bình (Lý Sơn)

Ngày 23/7/2022, Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Lý Sơn tổ chức bơi vượt biển từ đảo Lớn Lý Sơn sang đảo Bé Lý Sơn (đảo An Bình) và tổ chức giải chạy bộ "Thong dong đảo An Bình". Tham dự sự kiện này có 4 VĐV không chuyên của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Đoàn Thanh niên BSR đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Thanh niên BSR đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện hè 2022

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã có những chương trình thiện nguyện, đồng hành cùng chiến dịch tình nguyện hè 2022 cùng với Cụm thi đua số 01 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi và Đoàn thanh niên xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.