An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

BSR vẽ tranh, thả cá vì một tương lai xanh
Ngày đăng : 05/06/2018 * Lượt xem: 1260
   

Sáng 5/6/2018, tại cổng A2 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và Nylon”.

Chương trình năm nay, BSR thực hiện việc trưng bày các hình ảnh với chủ đề “Ô nhiễm nhựa và Nylon” và các hoạt động thực tế của CBCNV BSR như cùng xây dựng bức tranh cam kết bảo vệ môi trường; phát quà may mắn cho CBCNV.

Bức tranh được hình thành từ một hình trái tim, ở giữa là màu xanh, trông như một hồ nước và dòng chữ BSR – vì một tương lai xanh. Xung quanh trái tim là màu vàng – màu của nắng, của thiên nhiên.

Mỗi cán bộ BSR được phát 1 cánh hoa bằng giấy, ký tên mình lên đó và dán xung quanh hình trái tim – thể hiện quyết tâm và cam kết cùng nhau bảo vệ môi trường.

Theo công bố của Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP), mỗi năm con người  thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh trái đất 4 lần, với khoảng 500 tỉ túi nhựa. Rác thải nhựa (chai nhựa, túi nylon, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội và sức khỏe con người; trở thành thách thức lớn đối với môi trường.

Cùng ngày, Công ty BSR đã thả cá tại hồ điều hòa trong khu vực xử lý nước thải của NMLD Dung Quất. Hồ điều hòa này có các tiêu chuẩn môi trường thấp dưới mức cho phép nên cá và các loài sinh vật khác sống rất mạnh khỏe nơi đây. Môi trường ở NMLD Dung Quất luôn xanh – sạch – đẹp và các chỉ số luôn thấp hơn tiêu chuẩn Việt Nam cho phép.

 

Đ.Chính

 

 

 CBCNV BSR xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị một ngày làm việc mới

Nhận cánh hoa để cùng xây dựng bức tranh môi trường

 Ký tên và viết lời cam kết môi trường

Người lao động BSR dán cánh hoa vào bức tranh

Nhân sự nhà thầu O&M cùng xây dựng bức tranh

Môi trường ở NMLD Dung Quất luôn xanh và đẹp mọi lúc, mọi nơi.

Nhóm tình nguyện cùng xây dựng bức tranh

Bức tranh môi trường là cam kết của toàn thể CBCNV BSR

Thành quả sau một ngày cùng xây dựng bức tranh

Lãnh đạo và CBCNV BSR thả cá ở hồ điều hòa

Cá, hoa súng ở hồ điều hòa

Tập thể CBCNV BSR quyết tâm bảo vệ môi trường

Tin liên quan
BSR tham gia phối hợp diễn tập PCCC với PV Building

BSR tham gia phối hợp diễn tập PCCC với PV Building

Ngày 03/8/2018, Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham gia phối hợp diễn tập phương án chữa cháy tại Kho tái chế của Nhà máy sản xuất Bao bì thuộc Công ty Cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building).
Thực hiện chương trình SAO trong quý II năm 2018 tại BSR

Thực hiện chương trình SAO trong quý II năm 2018 tại BSR

Số liệu thống kê về chương trình Quan sát hành vi an toàn (SAO) tại BSR trong quý II năm 2018 cho thấy CBCNV BSR luôn duy trì sự ý thức cao trong công việc. CBCNV BSR đã tự giác xây dựng môi trường làm việc an toàn tuyệt đối, phát hiện những hành vi không an toàn, để chủ động đưa ra các phương án giải quyết thích hợp.
BSR: CBCNV được chăm sóc sức khỏe định kỳ đợt 1 và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp năm 2018

BSR: CBCNV được chăm sóc sức khỏe định kỳ đợt 1 và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp năm 2018

Từ ngày 16/7 đến 27/7/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt I và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho khoảng 1.200 CBCNV thuộc khối sản xuất trực tiếp của Công ty. Đợt chăm sóc khám sức khỏe này, người lao động BSR được đội ngũ y bác sĩ thuộc Trung tâm Đa khoa Kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng thăm khám và tư vấn điều trị.