An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

BSR vẽ tranh, thả cá vì một tương lai xanh
Ngày đăng : 05/06/2018 * Lượt xem: 1455
   

Sáng 5/6/2018, tại cổng A2 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và Nylon”.

Chương trình năm nay, BSR thực hiện việc trưng bày các hình ảnh với chủ đề “Ô nhiễm nhựa và Nylon” và các hoạt động thực tế của CBCNV BSR như cùng xây dựng bức tranh cam kết bảo vệ môi trường; phát quà may mắn cho CBCNV.

Bức tranh được hình thành từ một hình trái tim, ở giữa là màu xanh, trông như một hồ nước và dòng chữ BSR – vì một tương lai xanh. Xung quanh trái tim là màu vàng – màu của nắng, của thiên nhiên.

Mỗi cán bộ BSR được phát 1 cánh hoa bằng giấy, ký tên mình lên đó và dán xung quanh hình trái tim – thể hiện quyết tâm và cam kết cùng nhau bảo vệ môi trường.

Theo công bố của Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP), mỗi năm con người  thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh trái đất 4 lần, với khoảng 500 tỉ túi nhựa. Rác thải nhựa (chai nhựa, túi nylon, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội và sức khỏe con người; trở thành thách thức lớn đối với môi trường.

Cùng ngày, Công ty BSR đã thả cá tại hồ điều hòa trong khu vực xử lý nước thải của NMLD Dung Quất. Hồ điều hòa này có các tiêu chuẩn môi trường thấp dưới mức cho phép nên cá và các loài sinh vật khác sống rất mạnh khỏe nơi đây. Môi trường ở NMLD Dung Quất luôn xanh – sạch – đẹp và các chỉ số luôn thấp hơn tiêu chuẩn Việt Nam cho phép.

 

Đ.Chính

 

 

 CBCNV BSR xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị một ngày làm việc mới

Nhận cánh hoa để cùng xây dựng bức tranh môi trường

 Ký tên và viết lời cam kết môi trường

Người lao động BSR dán cánh hoa vào bức tranh

Nhân sự nhà thầu O&M cùng xây dựng bức tranh

Môi trường ở NMLD Dung Quất luôn xanh và đẹp mọi lúc, mọi nơi.

Nhóm tình nguyện cùng xây dựng bức tranh

Bức tranh môi trường là cam kết của toàn thể CBCNV BSR

Thành quả sau một ngày cùng xây dựng bức tranh

Lãnh đạo và CBCNV BSR thả cá ở hồ điều hòa

Cá, hoa súng ở hồ điều hòa

Tập thể CBCNV BSR quyết tâm bảo vệ môi trường

Tin liên quan
BSR trao thiết bị y tế tại Cù Lao Chàm

BSR trao thiết bị y tế tại Cù Lao Chàm

Ngày 11/1/2019, tại Quảng Nam, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hội An tổ chức trao thiết bị y tế cho Phòng khám quân dân y xã đảo Tân Hiệp (tên thường gọi là Cù Lao Chàm) thuộc TP Hội An.
Nâng cao nhận thức cho CBCNV về an toàn giao thông

Nâng cao nhận thức cho CBCNV về an toàn giao thông

Tháng 01/2019, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông” nhằm trang bị cho CBCNV các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông; các kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống, đánh giá các mối nguy tiềm ẩn trên đường. Khóa học được chia thành nhiều lớp với sự tham gia của toàn thể CBCNV Công ty.
DQRE tổ chức thành công Giải bóng đá Futsal - 2018

DQRE tổ chức thành công Giải bóng đá Futsal - 2018

Tối ngày 14/11/2018 tại Trung tâm thể thao Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá Futsal DQRE - 2018 do Công đoàn bộ phận Ban Nâng cấp và Mở rộng (DQRE) tổ chức. Sau 2 ngày thi đầu Giải đã kết thúc thành công tốt đẹp.