An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

BSR vẽ tranh, thả cá vì một tương lai xanh
Ngày đăng : 05/06/2018 * Lượt xem: 1347
   

Sáng 5/6/2018, tại cổng A2 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và Nylon”.

Chương trình năm nay, BSR thực hiện việc trưng bày các hình ảnh với chủ đề “Ô nhiễm nhựa và Nylon” và các hoạt động thực tế của CBCNV BSR như cùng xây dựng bức tranh cam kết bảo vệ môi trường; phát quà may mắn cho CBCNV.

Bức tranh được hình thành từ một hình trái tim, ở giữa là màu xanh, trông như một hồ nước và dòng chữ BSR – vì một tương lai xanh. Xung quanh trái tim là màu vàng – màu của nắng, của thiên nhiên.

Mỗi cán bộ BSR được phát 1 cánh hoa bằng giấy, ký tên mình lên đó và dán xung quanh hình trái tim – thể hiện quyết tâm và cam kết cùng nhau bảo vệ môi trường.

Theo công bố của Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP), mỗi năm con người  thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh trái đất 4 lần, với khoảng 500 tỉ túi nhựa. Rác thải nhựa (chai nhựa, túi nylon, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến kinh tế, xã hội và sức khỏe con người; trở thành thách thức lớn đối với môi trường.

Cùng ngày, Công ty BSR đã thả cá tại hồ điều hòa trong khu vực xử lý nước thải của NMLD Dung Quất. Hồ điều hòa này có các tiêu chuẩn môi trường thấp dưới mức cho phép nên cá và các loài sinh vật khác sống rất mạnh khỏe nơi đây. Môi trường ở NMLD Dung Quất luôn xanh – sạch – đẹp và các chỉ số luôn thấp hơn tiêu chuẩn Việt Nam cho phép.

 

Đ.Chính

 

 

 CBCNV BSR xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị một ngày làm việc mới

Nhận cánh hoa để cùng xây dựng bức tranh môi trường

 Ký tên và viết lời cam kết môi trường

Người lao động BSR dán cánh hoa vào bức tranh

Nhân sự nhà thầu O&M cùng xây dựng bức tranh

Môi trường ở NMLD Dung Quất luôn xanh và đẹp mọi lúc, mọi nơi.

Nhóm tình nguyện cùng xây dựng bức tranh

Bức tranh môi trường là cam kết của toàn thể CBCNV BSR

Thành quả sau một ngày cùng xây dựng bức tranh

Lãnh đạo và CBCNV BSR thả cá ở hồ điều hòa

Cá, hoa súng ở hồ điều hòa

Tập thể CBCNV BSR quyết tâm bảo vệ môi trường

Tin liên quan
An toàn hóa chất tại BSR

An toàn hóa chất tại BSR

Sáng 13/9/2018, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức tuyên truyền định kỳ với chủ đề An toàn hóa chất tại NMLD Dung Quất.
NMLD Dung Quất cần bảo vệ nghiêm ngặt trong tình hình mới

NMLD Dung Quất cần bảo vệ nghiêm ngặt trong tình hình mới

Ngày 7/9/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Cục An ninh bội bộ (A02 - Bộ Công an) có buổi làm việc về công tác bảo vệ an ninh, an toàn và phòng chống khủng bố tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
Nâng cao văn hóa an toàn tại BSR

Nâng cao văn hóa an toàn tại BSR

Sáng ngày 22/8/2018, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp an toàn lần 3 năm 2018. Đây là hoạt động định kỳ, nhằm nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo, CBCNV về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất.