Tin tức BSR

BSR và BIENDONG POC đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa
Ngày đăng : 05/08/2022 * Lượt xem: 291
   

Ngày 5/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức buổi hội thảo về lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa (BDSC).

Tham dự buổi hội thảo, về phía BIENDONG POC có ông Ngô Hữu Hải – Tổng Giám đốc cùng các ông trong Ban Tổng Giám đốc, Trưởng các phòng ban chức năng BIENDONG POC. Về phía BSR có Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương cùng đại diện các ban chuyên môn BSR.

Công tác BDSC ở BSR là một khối lượng công việc khổng lồ, với hơn 60.000 thiết bị cần bảo dưỡng thường xuyên/năm. Được biết, tại NMLD Dung Quất có khoảng 66.150 thiết bị. BSR cũng đã tiến hành 4 đợt bảo dưỡng tổng thể thành công vào các năm 2011, 2014, 2017 và 2020. Mỗi đợt bảo dưỡng tổng thể, BSR và nhà thầu phải tiến hành bảo dưỡng khoảng 5.000 thiết bị với sự tham gia của khoảng 4.000 nhân sự trong nước và quốc tế.

Đại diện Ban BDSC BSR cũng đã giới thiệu với Công ty BIENDONG POC về bảo dưỡng tiên đoán, bao gồm: Phân tích rung động, Phân tích dầu bôi trơn, Chẩn đoán motor điện, kỹ thuật phóng điện cục bộ.

BSR và BIENDONG POC trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa

Đại diện BIENDONG POC cũng giới thiệu công nghệ bảo dưỡng tiên đoán mà BIENDONG POC đang áp dụng cho các giàn khai thác ngoài khơi. Bảo dưỡng tiên đoán sẽ tối ưu hóa hệ số làm việc và khai thác thiết bị; giảm thiểu hỏng hóc; tối ưu sử dụng vật tư, phát hiện nguyên nhân hỏng hóc; giám sát thông số; giảm thiểu rủi ro…

BIENDONG POC cũng tăng cường nghiên cứu, áp dụng công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo để nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm thăm dò và phát triển khai thác mỏ.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải đánh giá cao những thành công trong công tác BDSC của BSR. BIENDONG POC có nhiều công trình, giàn khai thác trên biển, công tác bảo dưỡng là vô cùng khó khăn. Những kinh nghiệm của BSR sẽ là bài học quý để BIENDONG POC tham khảo, học tập và từng bước phối hợp chuyển giao công nghệ bảo dưỡng để BIENDONG POC đảm bảo vận hành tốt nhất các giàn khai thác khí, condensate.

Đức Chính

Tin liên quan
BSR nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

BSR nhận bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

Ngày 05/8, tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã vinh dự nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) từ năm 2020-2021.
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc tại Công ty BSR

Đoàn công tác của Quốc hội làm việc tại Công ty BSR

Ngày 2/8/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Petrovietnam tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại Nhà máy NLSH Dung Quất và DQS

Petrovietnam tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại Nhà máy NLSH Dung Quất và DQS

Ngày 29/7, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Trưởng Ban Chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc, tồn đọng tại các dự án, công ty gặp khó khăn, hoạt động yếu kém trong Tập đoàn (Ban chỉ đạo) cùng đoàn công tác Tập đoàn đã đi thực tế, khảo sát và có buổi làm việc tại Nhà máy nhiên liệu sinh học (NLSH) Dung Quất và Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS).