Tin tức BSR

BSR triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng : 12/03/2020 * Lượt xem: 566
   

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã và đang triển khai mạnh các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho toàn thể người lao động và nhà thầu làm việc tại NMLD Dung Quất.

Trong công tác chỉ đạo điều hành, Công ty BSR liên tục ban hành các thông báo, chỉ thị và hướng dẫn như Thông báo số 297/TB-BSR ngày 03/02/2020, Chỉ thị số 675/CT-BSR ngày 4/3/2020, Chỉ thị số 723/CT-BSR ngày 9/3/2020; Ban hành các Hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 và Hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do Covid-19. Tất cả những thông báo, chỉ thị, hướng dẫn đều được đăng tải lên trang website Công ty, gửi mạng LAN nội bộ và lãnh đạo các ban chuyên môn/đơn vị đã triển khai đến từng CBCNV Công ty. Ngoài ra, trang website Công ty liên tục có những tin, bài phản ánh công tác phòng, chống dịch Covid của Công ty với tinh thần nghiêm túc, bình tĩnh, khẩn trương, khoa học, không nóng vội, không sao nhãng.

Các cuộc họp, lãnh đạo và CBCNV BSR đều sử dụng khẩu trang

Toàn thể CBCNV/nhà thầu khi vào Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và trên Trụ chính chính Công ty (208 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi) phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Tại các cổng ra vào, bộ phận an ninh kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo hồng ngoại và máy đo thông thường. Những trường hợp quên đeo khẩu trang hoặc chưa trang bị khẩu trang sẽ được nhắc nhở và yêu cầu bắt buộc phải có khẩu trang mới được phép vào nơi làm việc.

Những ngày này, các cuộc họp, các buổi làm việc đánh giá nội bộ của BSR, lãnh đạo và người lao động đều tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt như đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp, làm việc. Trong tháng 3/2020, có 34 các chi/đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn sẽ tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2023. Ngày 10/3, tại Đại hội Chi bộ Ban Quản lý Chất lượng, các đảng viên đã tuân thủ các quy định của Công ty là sử dụng khẩu trang khi tập hợp đông người; sử dụng dung dịch sát khuẩn trước và sau đại hội; tuân thủ khoảng cách an toàn. Đây có thể coi là đại hội mẫu về sự tuân thủ nội quy, quy định trong tình hình dịch bệnh Covid-19 và các hình ảnh của đại hội cũng được truyền thông nội bộ để các chi bộ khác học tập.

Tại cửa các phòng họp, BSR bố trí 1 dung dịch rửa tay để CBCNV và khách có thể sử dụng; Bên cạnh đó, những nội quy và thông báo nhắc nhở đeo khẩu trang cũng được dán trước cửa phòng họp để nhắc nhở trước khi sử dụng phòng họp.

Căng tin NMLD Dung Quất thường xuyên phục vụ gần 1.000 người lao động ăn trưa hàng ngày. Văn phòng, Ban An toàn Môi trường đã phối hợp với Công ty PVS Vũng Tàu triển khai nhiều biện pháp để phòng và chống dịch Covid. Người lao động xuống Căng tin ăn cơm bắt buộc phải vệ sinh tay bằng dung dịch rửa tay được bố trí bên ngoài Căng tin, sử dụng khẩu trang khi lấy thức ăn, vệ sinh sạch sẽ khu vực ngồi ăn uống. Nếu trước kia, mỗi bàn ăn được bố trí 4 ghế, nay rút xuống còn 2 ghế để giãn khoảng cách tiếp xúc. BSR khuyến nghị CBCNV tập trung ăn uống nhanh, hạn chế giao tiếp. Những việc tưởng chừng như nhỏ trước đây là CBCNV BSR tự tay lấy đũa, thìa ăn hay tự lấy hoa quả tráng miệng,… nay có một nhân viên sẽ đưa các dụng cụ, thức ăn đó để giảm tiết diện tiếp xúc.

Ông Nguyễn Bá Ngọc - Đốc công Căng tin BSR cho biết: “Căng tin đã tự thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bữa ăn khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Căng tin luôn lấy sự nghiêm túc và đảm bảo an toàn trong thực thi công việc và sự sạch sẽ, cẩn trọng làm tiêu chí hàng đầu”.

Ngoài ra, BSR cũng đang tiến hành khai báo y tế đối với CBCNV. Những CBCVN có công việc phải đi công tác ra khỏi phạm vi tỉnh Quảng Ngãi hoặc về quê, nghỉ phép sẽ phải khai báo y tế bắt buộc.

Trong thời gian này, BSR tạm thời không tổ chức tham quan NMLD Dung Quất, hạn chế làm việc với người bên ngoài BSR, hẹn chế cấp phép người nước ngoài làm việc tại BSR; không cho phép người ngoài BSR vào khu vực sản xuất của NMLD Dung Quất,…

Phó Trưởng ban VHSX Đào Xuân Giỏi nhận định: Anh em vận hành trong Phòng Điều khiển Trung tâm đã sử dụng khẩu trang trong suốt thời gian làm việc từ khi dịch bùng phát ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, những chỉ thị, thông báo của Công ty cũng được lãnh đạo Ban VHSX thường xuyên cập nhật trên mạng LAN của ban hoặc in ra, dán ở những vị trí tiện theo dõi.

Ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng Công ty cho biết: Do tính chất đặc thù của công việc, các nhân sự thuộc Văn phòng thường xuyên tiếp túc với những người bên ngoài Công ty, do vậy sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ cao bị lây nhiễm. Văn phòng đã thực hiện và sẽ thường xuyên, liên tục phổ biến và triển khai đồng bộ đến toàn bộ CBCNV Văn phòng các quy đinh, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, các thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn của Công ty để CBCNV biết và chủ động có biện pháp phòng ngừa cho cá nhân, cho gia đình và cộng đồng . CBVNV Văn phòng nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ đồng nghiệp, gia đình và bảo vệ Công ty.

Bệnh Covid-19 còn kéo dài, nguy cơ lây lan còn tiềm ẩn nếu không tuân thủ các quy trình, nghiệp vụ. Ông Nguyễn Quang Hưng - Trưởng ban An toàn Môi trường BSR cho biết: Bệnh Covid-19 không tự sản sinh, chỉ khi tiếp xúc với nguồn bệnh mới có khả năng dính bệnh. Vì vậy công tác phòng ngừa, hạn chế tiếp xúc, cách ly, kiểm tra là hữu hiệu nhất lúc này. Toàn thể CBCNV BSR rất nghiêm chỉnh thực hiện những hướng dẫn của Bộ Y tế, những nội quy quy định của Công ty và khuyến cáo của các nhà chuyên môn. Công ty cam kết đảm bảo an toàn cho CBCNV nên mọi người yên tâm, tin tưởng với những biện pháp và giải pháp phòng chống dịch của Công ty.

Tính đến 7h ngày 12/3/2020 (giờ Việt Nam) toàn thế giới ghi nhận 126.137 ca nhiễm, trong đó có 4.627 ca tử vong, 68.240 ca phục hồi. Việt Nam ghi nhận 39 ca nhiễm, không có ca tử vong, đã phục hồi 16 ca.

Những hình ảnh chống dịch Covid-19 tại BSR:

Kiểm tra thân nhiệt đối với CBCNV đi làm bằng xe máy

Kiểm tra thân nhiệt bằng máy hồng ngoại

Mặc dù đi ô tô, CBCNV cũng phải đeo khẩu trang trước khi vào Nhà máy làm việc

Những bình dung dịch sát khuẩn đặt ở khắp nơi, tiện sử dụng cho CBCNV và khách đến làm việc

Nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang ở một buổi thi an toàn

 Ngoài những phòng họp có dán thông báo của Bộ Y tế, thông báo đeo khẩu trang và dung dịch sát khuẩn

Khi lấy thức ăn trong bữa cơm trưa, CBCNV cũng đeo khẩu trang

Việc lấy đũa, thìa ăn sẽ có nhân viên đưa tận tay.

Căng tin BSR đã sắp xếp để khoảng cách người ngồi ăn cơm được giãn ra, giờ ăn cũng được điều chỉnh từ 11 - 13h để giảm người tập trung vào một thời điểm

Đức Chính

Tin liên quan
Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Với một loạt các giải pháp chủ động, đồng bộ, linh hoạt trong điều hành, sản xuất nhằm ứng phó hiệu quả tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, cộng với tinh thần đoàn kết, “đồng cam cộng khổ” của người lao động dầu khí, các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong tháng 3 nói riêng và quý I/2020 nói chung đều vượt mức kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hệ quả tất yếu là các chỉ tiêu tài chính của PVN đã không đạt được như kế hoạch đề ra.
Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Đại dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giá dầu thô trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng tạo nên khủng hoảng kép cho ngành Dầu khí. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng thấy. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động Dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, với tâm thế luôn vững tin, người lao động Dầu khí trên khắp các công trường, công trình biển, nhà máy, xí nghiệp, bằng hành động cụ thể, đã và đang chung tay, góp sức cùng Tập đoàn quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn lịch sử này…
Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và ghi nhận ca đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020, từ đó đến nay nó đã trở thành đại dịch toàn cầu. Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh tế của tất cả các nước. Một trong những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề là sản xuất và kinh doanh xăng dầu.