Đoàn Thể - Quan Hệ Cộng Đồng

BSR trao quà cho gia đình khó khăn, chiến sĩ và học sinh tại Côn Đảo
Ngày đăng : 05/06/2018 * Lượt xem: 2789
   

Ngày 3/6/2018 tại huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Hội Từ thiện TP HCM phối hợp với các đơn vị truyền thông tổ chức chương trình trao quà cho gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo và học sinh nghèo vượt khó.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Vì một tương lai xanh” lần thứ 6 năm 2018. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đồng hành cùng chương trình này nhiều năm nay.

Huyện Côn Đảo nằm giữa đại dương cách Vũng Tàu 185km, cách thành phố Hồ Chí Minh 230km, cách cửa sông Hậu (Cần Thơ) khoảng 83km. Diện tích tự nhiên toàn huyện khoảng 76km2, trong đó hòn đảo lớn nhất có diện tích 51,52km2 gọi là Côn Lôn hay Côn Đảo là trung tâm kinh tế - văn hóa – chính trị - xã hội của huyện. Dân số hiện tại khoảng hơn 8000 người.

Nói đến Côn Đảo, ai cũng biết nơi đây có hệ thống nhà tù khủng khiếp của Pháp, Mỹ với nhiều trại giam lớn như: trại Phú hải, Phú Sơn, Phú Tường, Phú Bình, chuồng cọp, chuồng bò cùng khu nhà Chúa Đảo. Các chiến sĩ hy sinh trong thời kỳ chống Pháp và Mỹ được an táng tại nghĩa trang Hàng Dương - nơi chôn cất 20.000 tù nhân chủ yếu là các chiến sĩ cách mạng.

Chương trình tại Côn Đảo đã trao 100 suất quà cho gia đình khó khăn, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo và 17 suất quà cho học sinh nghèo, khuyết tật ở Côn Đảo. Đây là những món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm của những cá nhân, doanh nghiệp mong muốn đồng hành để cuộc sống nơi đây bớt được khó khăn, ổn định cuộc sống nơi biển đảo.

Chương trình tổng thể “Vì một tương lai xanh” sẽ trao 500 suất học bổng cho học sinh hiếu học, xây dựng 56 cầu giao thông nông thôn, 11 căn nhà tình thương, xây dựng 4 công trình nước sạch, nhà vệ sinh cho trường tiểu học, chăm sóc thường xuyên 122 cụ già neo đơn… với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã thắp hương, viếng anh hùng liệt sĩ tại tại Nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ chị Võ Thị Sáu; hệ thống nhà tù và một số di tích ở Côn Đảo.

Đức Chính

Chú thích ảnh:

Công ty BSR trao quà cho các hộ gia đình nghèo

Các gia đình trên huyện đảo Côn Đảo nhận quà từ chương trình

Dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương

Tham quan chuồng cọp kiểu Pháp ở nhà tù Côn Đảo

 

 

 

Tin liên quan
Phụ nữ BSR: Tập nhảy zumba để khỏe người, đẹp dáng

Phụ nữ BSR: Tập nhảy zumba để khỏe người, đẹp dáng

Từ đầu tháng 9/2018, Ban Nữ công BSR đã tổ chức lớp học nhảy zumba cho các chị em thuộc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Đây là chương trình ngoại khóa của Công đoàn BSR, với mong muốn giúp nữ CBCNV BSR có dáng đẹp, vui vẻ và cơ thể khỏe mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ công ty giao.
BSR khánh thành trường tiểu học tại Quảng Trị

BSR khánh thành trường tiểu học tại Quảng Trị

Ngày 24/9/2018, Ủy ban Nhân dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức khánh thành công trình Trường Tiểu học số 1 Triệu Long.
BSR: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi

BSR: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi

Tối ngày 17/9/2018, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức vui Trung thu cho hơn 800 em thiếu nhi là con em CBCNV BSR.