Tin tức BSR

BSR tổ chức thu gom pin cũ hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6
Ngày đăng : 03/06/2022 * Lượt xem: 299
   

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6), sáng 3/6 tại cổng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức chương trình “Hãy cùng BSR thu gom pin cũ”.

Hiện nay, các loại pin được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị tại gia đình cũng như tại Công ty BSR. Sau một thời gian, nếu không được phân loại, tiêu hủy đúng quy trình sẽ trở thành mối nguy hại cho môi trường và sức khỏe của con người.

NLĐ BSR hưởng ứng chương trình “Hãy cùng BSR thu gom pin cũ”.

Khi thải loại pin, các kim loại nặng như: Chì, kẽm, niken và thủy ngân có trong pin sẽ thấm vào đất, nguồn nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước. Hoặc khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc của pin đọng lại trong tro gây ô nhiễm không khí. Hơn nữa, thủy ngân có trong một cục pin cũng có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong vòng 50 năm.

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) và xây dựng thói quen “Sống Xanh - Bảo vệ môi trường từ những hoạt động thường ngày” đối với người lao động BSR, Công ty BSR tổ chức chương trình ý nghĩa này nhằm nâng cao hơn nữa ý thức và trách nhiệm của NLĐ BSR trong việc xử lý pin hết công năng sử dụng.

Bỏ pin cũ vào hộp

Sau đó quét mã QR và nhận quà

Quy trình để NLĐ BSR tham gia chương trình như sau:

Bước 1: Người lao động mang pin cũ đến và bỏ vào các thùng thu gom pin được đặt tại vị trí (Cổng A2)

Bước 2: Quét mã QR code trên thùng và điền thông tin của người nộp pin.

Bước 3: Đổi quà (nhận túi vải bảo vệ môi trường vào ngày phát động hưởng ứng chương trình).

Bước 4: Thu gom và bàn giao cho đơn vị có chức năng để  xử lý

Sau chương trình này, Công ty BSR tiếp tục duy trì hoạt động thu gom thường xuyên, đặt các thùng thu gom pin tại các vị trí: 208 Hùng Vương, Tòa nhà A, tòa nhà A1, cổng A2, A5, PP, P3.  Hàng tháng, Ban ATMT sẽ tổ chức quay số để trao quà cho 03 CBCNV may mắn trong tháng.

Truyền thông BSR

Tin liên quan
BSR và Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K22C01 khóa 2022-2023

BSR và Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K22C01 khóa 2022-2023

Chiều ngày 04 tháng 7 năm 2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung K22C01 khóa 2022-2023 cho 68 học viên là cán bộ của Công ty BSR.
Thành lập Đại đội Tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty BSR

Thành lập Đại đội Tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty BSR

Ngày 30/6/2022, tại NMLD Dung Quất, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Quyết định thành lập Đại đội Tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Trong 3 ngày 28, 29 và 30/6/2022 đoàn công tác của 2 công ty Dầu khí Nga Zarubezhneft và Gazpromneft đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.