Tin tức BSR

BSR tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, Chương trình “Đối thoại tháng 5” và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI
Ngày đăng : 12/05/2022 * Lượt xem: 185
   

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động gắn với Chương trình “Đối thoại tháng 5” và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty cùng các ông trong Đảng ủy, Hội đồng quản trị Công ty; ông Trần Đoàn Thịnh - Phó Tổng Giám đốc và các ông trong Ban Tổng Giám đốc Công ty, Ban Giám đốc Nhà máy cùng các ông bà trong BCH Công đoàn cơ sở BSR, các hội đoàn thể BSR và hơn 200 NLĐ đại diện các ban chuyên môn BSR.

Đây là chuỗi sự kiện hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022 với chủ đề: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”, thiết thực thi đua lập thành tích chào chào mừng 14 năm ngày thành lập Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (9/5/2008-9/5/2022) và 25 năm Ngày truyền thống Công ty (31/5/1997-31/5/2022); nhằm thể hiện tinh thần quyết tâm, đồng thuận trách nhiệm thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Chủ tịch Công đoàn BSR Nguyễn Tấn Dũng phát biểu đánh giá các phong trào LĐST, SKCT, Xanh - Sạch - Đẹp và phát động Tháng Công nhân

Ông Mai Tuấn Đạt - Giám đốc Nhà máy đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể NLĐ BSR

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn BSR Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Trong suốt chặng đường phát triển của Công ty, một trong những điểm sáng của BSR là năng lực làm chủ khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất. Và đặc biệt là tinh thần kỷ luật, an toàn, ổn định, hiệu quả được ưu tiên hàng đầu… giúp BSR không ngừng phát triển. Ở những thời điểm khó khăn, trí tuệ của NLĐ BSR ngời sáng hơn bao giờ hết như trong đợt BDTT lần 4 năm 2020, chống dịch covid-19 hay như không ngừng trăn trở, suy nghĩ làm sao vừa phải vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ở công suất tối ưu khi thị trường khó khăn. “Chuyên nghiệp” và “Sáng tạo” được định hình là giá trị cốt lõi do chính NLĐ BSR lựa chọn và cũng chính là kim chỉ nam cho lao động, học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn của NLĐ BSR”.

Từ đầu năm 2022 đến nay, phong trào sáng tạo, phát huy sáng kiến tiếp tục nở rộ. Trong chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, BSR có 158 sáng kiến được công nhận và là đơn vị có nhiều sáng kiến đăng ký nhất Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trong chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, tính đến thời điểm này BSR đã đăng ký được 70 sáng kiến, so với mục tiêu đăng ký 50 sáng kiến tính đến ngày 31/5/2022 (giai đoạn 1) và hiện tại có hơn 100 sáng kiến đang được Hội đồng KHCN BSR xem xét đánh giá trong kỳ tới.

Về số ngày công an toàn, tính đến nay BSR đã đạt 34,4 triệu giờ công an toàn. BSR quyết tâm đạt 35 triệu giờ công an toàn – mốc kỷ lục vào khoảng tháng 7/2022.

Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội chia sẻ, động viên NLĐ BSR tiếp tục nỗ lực vượt thách thức trong thời gian tới.

BSR tôn vinh, khen thưởng các cá nhân trong chương trình “75 nghìn sáng kiến nỗ lực vượt khó, phát triển”.

BSR tôn vinh, khen thưởng các cá nhân có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong chương trình “75 nghìn sáng kiến nỗ lực vượt khó, phát triển”.

 

Hưởng ứng Giải Chạy bộ online Xuân Dầu khí 2022 do Công đoàn do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức phát động toàn Ngành, Công đoàn BSR đã có 265 VĐV hoàn thành cự ly đăng ký trong 10 ngày của Giải và BSR đã đạt Giải Nhất đơn vị có nhiều VĐV hoàn thành cự lý nhất. Nhân dịp này, Công đoàn BSR khen thưởng các cá nhân tham gia tích cực Giải chạy bộ Xuân Dầu khí 2022.

Nhân dịp này, ông Mai Tuấn Đạt - Giám đốc Nhà máy đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể NLĐ BSR, đặc biệt khối Nhà máy đã đồng cam cộng khổ, cùng nhau vượt gian khó trong thời kỳ Công ty tổ chức “3 tại chỗ” vừa chống dịch, vừa duy trì vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định. Trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phải kể đến nhiệm vụ vận hành phân xưởng RFCC – trái tim của NMLD Dung Quất ở dải công suất thấp trong giai đoạn quý III/2022 thời điểm nhu cầu xăng dầu trên cả nước xuống mức rất thấp. Đây chính là minh chứng cho tinh thần Lọc dầu, tinh thần BSR quyết tâm vượt gian khó, coi Nhà máy như nhà và nhà chính là Nhà máy.

Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội cũng gửi lời cảm ơn tri ân tới NLĐ BSR 2 năm qua vượt gian khó, vượt dịch bệnh, duy trì vận hành NMLD Dung Quất linh hoạt theo nhu cầu thị trường – đó là thành công đáng tự hào của BSR. Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh: “Cái chúng ta làm được chính là cởi bỏ được những cơ chế, những thách thức để NLĐ hăng say lao động, muốn cải tiến, muốn làm lợi nhiều nhất cho Công ty”. Thời gian tới, thách thức từ thị trường và kinh doanh sẽ vô cùng gian nan, “những ngày tháng đẹp” sẽ ít dần, rủi ro đan xen. Vì vậy, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội kêu gọi toàn thể NLĐ BSR duy trì quyết tâm vượt khó, sẵn sàng đương đầu với các thử thách trong sản xuất và kinh doanh.

Chương trình “Đối thoại Tháng 5” với chủ đề: “Người lao động đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp thông qua việc tăng cường đề xuất các giải pháp phát triển bền vững BSR”

NLĐ BSR đặt câu hỏi và đề xuất các kiến nghị tại phiên đối thoại

Trong chương trình “Đối thoại Tháng 5” với chủ đề: “Người lao động đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp thông qua việc tăng cường đề xuất các giải pháp phát triển bền vững BSR”, NLĐ BSR đã đặt các câu hỏi cũng như đề xuất các ý tưởng sáng kiến như: Đẩy mạnh học tập trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức chuyên môn cho NLĐ, Rút ngắn thời gian phê duyệt các sáng kiến, Xây dựng đội ngũ, chương trình, sản phẩm cung cấp dịch vụ ra bên ngoài, giải pháp mua sắm vật tư, đa dạng hóa các hình thức khen thưởng, giao nhiệm vụ cho cá nhân trong việc bảo quản, bảo dưỡng thiết bị, dụng cụ; nâng cao vị thế của BSR.

Ông Trần Đoàn Thịnh, Phó Tổng Giám đốc; ông Mai Tuấn Đạt, Giám đốc Nhà máy; ông Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch CĐCS đã trao đổi/ trả lời các câu hỏi và kiến nghị, đề xuất trên của NLĐ BSR.

Các đội thi quyết tâm hoàn thành xuất sắc tại Hội thi Tay nghề lần thứ VI

Các thí sinh thi môn PCCC chuyên ngành

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ NLĐ, tìm kiếm những bàn tay vàng BSR trong lao động sản xuất, góp phần cho công tác đào tạo, bồi dưỡng người thợ giỏi BSR vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và lựa chọn nhân sự tham gia Hội thi Tay nghề cấp Tập đoàn vào tháng 8 tới đây, Công đoàn BSR tổ chức lễ khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI với sự tham dự của 451 thí sinh tranh tài 38 môn.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và các thí sinh đã tham dự môn thi PCCC chuyên ngành trong NMLD Dung Quất.

B.S

 

Tin liên quan
BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 02 “Người thợ trẻ giỏi” là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Sau khi vượt qua đại dịch giai đoạn năm 2020-2021, quý I/2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gặt hái được nhiều thành công trong tăng trưởng doanh thu, nộp Ngân sách, đặc biệt lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch năm và quý. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua về tác động của biến động thị trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy thì những biến động của thị trường dầu có thể “thổi bay” thành quả của BSR bất cứ lúc nào cũng như nhận định thị trường dầu còn nhiều biến động lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022 Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp về thị trường, nguồn dầu thô, tiêu thụ sản phẩm và giải pháp tổng thể để phòng, tránh các tác động xấu của biến động thị trường dầu khí.
Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI.