An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

BSR tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 2019
Ngày đăng : 06/06/2019 * Lượt xem: 254
   

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2019, sáng ngày 05/6 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức thả cá tại hồ chứa nước thải của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Tham dự hoạt động này có Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến, Phó Tổng Giám đốc BSR Khương Lê Thành, cùng đại diện lãnh đạo Ban ATMT, Ban VHXS và CBCNV công ty BSR.

Khoảng 10 kg cá chép vàng Nhật đã được thả bổ sung xuống hổ chứa nước thải của NMLD Dung Quất. Hổ chứa nước thải (còn gọi là hồ điều hòa) là nơi chứa nước thải của Nhà máy đã qua xử lý, đáp ứng tất cả chỉ số về môi trường trước khi được đưa ra môi trường.

Lãnh đạo Công ty tham gia thả cá chép vàng Nhật xuống hồ chứa nước thải.

Tại hồ chứa nước thải ngoài cá chép vàng Nhật (loại cá rất nhạy cảm với môi trường ô nhiễm) đang sinh sống, còn có cả cá chình, ba ba, tôm tép, vịt trời,…

Nguồn nước trước khi vào hồ chứa đã qua các công đoạn xử lý trước đó. Tại Nhà máy một hệ thống xử lý nước thải hiện đại, với công suất 560m3/giờ, bằng một tổ hợp khép kín: Nước thải được xử lý bằng công nghệ sinh học và hóa lý qua bể lắng, rồi đến bể lọc, các chất ô nhiễm trong nước được xử lý triệt để trước khi đưa ra hồ chứa.

Nước thải sau khi xử lý được đưa đến hồ chứa chưa phải là công đoạn cuối cùng. Tại đây, ngoài các thiết bị tự động thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước, trước khi thải ra môi trường, cán bộ Ban ATMT của Công ty kiểm tra lại lần nữa về các chỉ số pH, COD,… Không chỉ vậy, hằng tuần Trung tâm Quan trắc Môi trường Khu Kinh tế Dung Quất đến lấy mẫu và phân tích chất lượng nước thải trước khi xả ra môi trường.

 Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến kiểm tra công tác xử lý chất thải tại trạm quan trắc của NMLD Dung Quất.

Với một hệ thống xử lý nước thải hiện đại, kiểm soát chặt chẽ thường xuyên liên tục như vậy, lượng nước thải của NMLD Dung Quất thải ra môi trường được quản lý một cách chặt chẽ, bảo đảm cho môi trường luôn trong lành và an toàn.

NMLD Dung Quất có những mối nguy về chất thải lỏng, khí thải rắn, chất thải nguy hại. Tuy nhiên BSR đã xây dựng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có Hệ thống Quản lý Môi trường được xây dựng theo Tiêu chuẩn ISO 14001. Chất thải và công tác xử lý chất thải của Nhà máy được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt và đem lại kết quả tốt nhất.

 Một góc hồ chứa nước thải của NMLD Dung Quất.

Năm 2017 và 2018, NMLD Dung Quất liên tiếp đạt “TOP 10 Nhà máy xanh thân thiện” do Trung ương Hội Kinh tế Môi trường trao tặng. Ngoài ra, các sản phẩm của BSR đạt Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường”.

 

Ngọc Lâm

Tin liên quan
Câu lạc bộ việt dã BSR tham dự giải Marathon Quốc tế Quy Nhơn 2019

Câu lạc bộ việt dã BSR tham dự giải Marathon Quốc tế Quy Nhơn 2019

Ngày 9/6/2019, Câu lạc bộ việt dã Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham dự Giải Marathon Quốc tế Quy Nhơn 2019.
BSR hướng tới sản xuất thân thiện với môi trường

BSR hướng tới sản xuất thân thiện với môi trường

Là nhà máy lọc dầu hiện đại bậc nhất ở Việt Nam, Lọc dầu Dung Quất luôn đặt việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu, với hệ thống xử lý nước thải, chất thải, khí thải hiện đại, đồng thời không ngừng áp dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến. Đặc biệt, sắp tới Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường.
BSR – Đi đầu công tác vệ sinh an toàn lao động

BSR – Đi đầu công tác vệ sinh an toàn lao động

Tính đến ngày 25/02/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã đạt được mốc 20 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công (tính từ ngày 02/6/2014. Tính hết tháng 5/2019, Công ty đã đạt hơn 21 triệu giờ công an toàn – Một kỳ tích hiếm có nhà máy lọc dầu trên thế giới đạt được. Bên cạnh đó, BSR cũng là doanh nghiệp điển hình của ngành Dầu khí trong công tác vệ sinh an toàn lao động.