An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

BSR tổ chức buổi nói chuyện an toàn tháng
Ngày đăng : 19/05/2022 * Lượt xem: 234
   

Sáng ngày 17/5/2022 tại Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Ban ATMT đã tổ chức buổi “HSE MASS TOOLBOX TALK” tháng 5 với chủ đề “Hưởng ứng tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022”.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban VHSX, BDSC, ATMT và đại diện lãnh đạo Nhà thầu PMS, PTSC, PVChem, Petrosetco…cùng nhân sự nhà thầu thường xuyên làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng của Ban ATMT nhằm mục đích chia sẻ thông tin đến người lao động về các phát hiện không an toàn trong tháng 4/2022 để tránh vi phạm lặp lại. Hưởng ứng Tháng Công nhân “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và Tháng hanh động về ATVSLĐ năm 2022 “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cản thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. 

Trong buổi nói chuyện, ông Phạm Minh Hải – Tổ trưởng Giám sát An toàn đã nêu 1 số điểm tồn tại không an toàn của các nhân sự Nhà thầu khi thực hiện công việc trong công trường, điển hình như: Nhân sự nhà thầu PMS thực hiện công việc bắn garnet làm sạch bề mặt tại Boiler C, phân xưởng 40 mà không che chắn, làm phát tán bụi garnet ra môi trường xung quanh; Nhân sự nhà thầu PVChem thực hiện công việc phun sơn tại phân xưởng 15 nhưng nhân sự làm việc không mặc quần áo chống hóa chất như yêu cầu trên PTW…

Để thiết thực hành động hưởng ứng tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022, ông Phạm Minh Hải cũng đã khuyến cáo nhân sự các Nhà thầu tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng của mùa hè ở khu vực Miền Trung như: không nên bố trí nhân sự lớn tuổi có bệnh nền, bệnh tim mạch làm việc ngoài trời nắng, trang bị đầy đủ thiết bị chống nắng…

Tại buổi nói chuyện, ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng ban ATMT đã gửi lời cảm ơn đến các nhân sự Nhà thầu đã cùng tập thể người lao động BSR nỗ lực trong suốt thời gian qua để tạo lập nên cột mốc hơn 34 triệu giờ công an toàn.

Tập thể lao động của Nhà thầu và BSR thể hiện quyết tâm giữ an toàn trong quá trình làm việc.

Hoàng Vũ

Tin liên quan
BSR họp An toàn lần 2 năm 2022

BSR họp An toàn lần 2 năm 2022

Ngày 02/8/2022, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp An toàn định kỳ (lần 2 năm 2022) nhằm tổng kết công tác an toàn trong thời gian qua, phổ biến những thông tin và kế hoạch đảm bảo An toàn - Sức khỏe - Môi trường đến toàn thể người lao động trong thời gian tới.
Thông báo: Khai báo nhân sự đến Đức Phổ từ 15/6/2021 đến nay

Thông báo: Khai báo nhân sự đến Đức Phổ từ 15/6/2021 đến nay

Theo thông tin chính thức, hiện nay tại Đức Phổ (Quảng Ngãi) xuất hiện 5 ca F0, theo yêu cầu của cơ quan chức năng, BSR cần thống kê nhân sự đến Đức Phổ từ 15/6/2021 đến ngày 26/6/2021.
Thông báo khẩn chiều 31/7 về phòng, chống dịch Covid-19

Thông báo khẩn chiều 31/7 về phòng, chống dịch Covid-19

Tổng giám đốc Công ty BSR - Trưởng ban Phòng chống Covid-19 tại cuộc họp Ban chỉ đạo Covid - 19 chiều ngày 31/7/2020 thông báo đến toàn thể CBCNV BSR thực hiện như sau: