Tin tức BSR

BSR tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng : 31/03/2020 * Lượt xem: 589
   

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCNV, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục triển khai một loạt các giải pháp để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới.

Từ ngày 30/3 đến 15/4/2020, BSR có chủ trương cho phép tối đa 30% nhân sự thuộc các ban chuyên môn có thể sắp xếp làm việc tại nhà bằng hình thức online. Trong việc phân công này, Công ty ưu tiên bố trí những nhân sự có tuổi 50 trở lên với nữ, 55 trở lên với nam, cán bộ nữ mang thai, có con nhỏ trong độ tuổi mẫu giáo trở xuống, nhân sự có sức khỏe yếu hoặc đang mang những bệnh lý nền, mãn tính, hiểm nghèo. Mọi chế độ công, lương đối với nhân sự làm việc tại nhà vẫn đảm bảo.

Hàng ngày, xe chuyên chở CBCNV được khử trùng

Tuy nhiên, trước nhu cầu thực tiễn công việc, nhân sự làm việc tại nhà cũng tuyệt đối tuân thủ thời gian làm việc, nghỉ giữa ca giống như làm việc tại cơ quan; đảm bảo chế độ thông tin liên lạc thông suốt trong giờ làm việc như điện thoại, email,… Nhân sự làm việc tại nhà vẫn phải chấp hành các quy định nghiêm ngặt của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 như hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên,…

Hàng ngày, có khoảng 700 CBCNV BSR sử dụng xe buýt do Công ty bố trí để đi làm tại Nhà máy. Mỗi xe luôn có 45 - 50 người trên xe nên nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra. Văn phòng Công ty đã bố trí xe đi lại ưu tiên cho nhân sự vận hành sản xuất làm ca/kíp với 3 xe 50 chỗ, mỗi xe không quá 50% nhân sự. Công việc này diễn ra từ 5h45 ngày 28/3/2020 đến khi nào diễn biến của dịch giảm dần. Đối với số CBCNV làm việc theo giờ hành chính, Văn phòng phối hợp với nhà thầu PV Building bổ sung phương tiện và thực hiện khuyến nghị theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho CBNV làm việc tại nhà, giảm tập trung nơi đông người.

BSR thực hiện “giãn cách xã hội”, hạn chế tiếp xúc bằng hình thức dựng vách ngăn ở căng tin

Những phương tiện chuyên chở CBCNV BSR đi làm thường xuyên được phun thuốc khử trùng phòng dịch. CBCNV khi ngồi trên xe phải tuân thủ quy định của Công ty là đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện.

Công tác hậu cần ăn uống cũng có những chuyển biến mới trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Căng tin Nhà máy đã lắp những tấm nhựa trắng thành từng ô ngăn cách các bàn ăn. Đây là giải pháp hữu hiệu nhằm giúp CBCNV BSR tiện nghi trong sử dụng bữa trưa. Cửa ra vào căng tin có đặt dung dịch rửa tay và trước khi vào căng tin, CBCNV phải sát trùng; khi lấy thức ăn phải đeo khẩu trang. Việc lấy thêm đồ ăn, nước chấm và đũa, thìa sẽ do nhân viên căng tin hỗ trợ.

Bên cạnh đó, giai đoạn diễn biến dịch Covid-19 này cũng trùng với Đại hội các chi, đảng trực thuộc Đảng bộ BSR. Việc tổ chức đại hội đảng vẫn diễn ra bình thường nhưng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, Đảng bộ bộ phận Khối Bảo dưỡng Sửa chữa BSR đã tổ chức đại hội bằng hình thức trực tuyến ở 6 điểm cầu trong NMLD Dung Quất. Từ giữa tháng 3, Công ty BSR có chủ trương hạn chế tổ chức các cuộc họp nội bộ với sống lượng trên 20 người và ưu tiên sử dụng hình thức họp trực tuyến, tránh tiếp xúc.

CBCNV BSR sát trùng tay trước khi vào nhà ăn

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được BSR đẩy mạnh. Hàng ngày Ban ATMT gửi các thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới tới toàn thể CBCNV BSR; cập nhật một số khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế. Truyền thông BSR cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng những bài viết, chùm ảnh ghi nhận những nỗ lực của BSR trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời phản ánh, động viên người lao động yên tâm lao động, sản xuất.

B.S

Tin liên quan
Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh cùng giá dầu, BSR bật tăng 9%

Với sự hỗ trợ tích cực từ việc giá dầu đang tăng mạnh, phiên 3/6 nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch bùng nổ với sắc xanh lan toả.
Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Chương trình Kaizen giúp BSR tiết kiệm 37 tỷ đồng

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa công bố chương trình Kaizen quý I/2020 với 84 cải tiến (trong đó có 58 cải tiến thành công, 26 ý tưởng khả thi) giúp tiết kiệm cho Công ty khoảng 37 tỷ đồng.
Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chùm ảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ BSR lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 27/5/2020, Đảng bộ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.