Đoàn Thể - Quan Hệ Cộng Đồng

BSR: Thành lập Quỹ Thiện tâm
Ngày đăng : 03/04/2018 * Lượt xem: 819
   

Ngày 02/4/2018, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã ban hành Quy chế Quản lý và sử dụng Quỹ thiện tâm BSR. Đây là Quỹ được thành lập và hoạt động nhằm hỗ trợ cho CBCNV hiện đang làm việc tại Công ty gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc phải bệnh tật hiểm nghèo đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Từ nhiều năm nay, mỗi khi có trường hợp CBCNV của Công ty và gia đình không may bị tai nạn nặng, mắc bệnh hiểm nghèo đe dọa trực tiếp đến tính mạng, hoặc có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn…, Công đoàn cơ sở cũng như các Công đoàn bộ phận thuộc Công ty BSR đều trích Quỹ hoạt động chung, hay có những cuộc vận động ủng hộ, thăm hỏi tích cực đến các trường hợp gặp nạn. Tuy nhiên, theo nguyện vọng của các CBCNV BSR, vẫn cần thành lập Quỹ riêng, có quy chế quản lý và sử dụng riêng để mang tính đồng đều, công bằng đến với tất cả các trường hợp cần giúp đỡ.

Quỹ Thiện Tâm thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các CBCNV BSR

Quỹ Thiện Tâm BSR được thành lập đã phát huy truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái qua nhiều năm của CBCNV Công ty BSR, đây cũng là truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của người lao động Dầu khí. Quỹ Thiện tâm ra đời để giúp những hoàn cảnh khó khăn của CBCNV BSR trên cơ sở xét duyệt của tập thể Hội đồng quản lý Quỹ.

Hoạt động của Quỹ theo nguyên tắc vận động sự đóng góp của CBCNV BSR, tự trang trải các chi phí cho hoạt động hỗ trợ và chịu trách nhiệm trước CBCNV theo mục đích, tôn chỉ hoạt động của Quỹ, không vì mục đích thu lợi nhuận. Quỹ Thiện Tâm cũng được xem là nơi trao gửi tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau của tất cả CBCNV BSR.

Trang Nhung

Tin liên quan
BSR trao quà cho gia đình khó khăn, chiến sĩ và học sinh tại Côn Đảo

BSR trao quà cho gia đình khó khăn, chiến sĩ và học sinh tại Côn Đảo

Ngày 3/6/2018 tại huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Hội Từ thiện TP HCM phối hợp với các đơn vị truyền thông tổ chức chương trình trao quà cho gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên đảo và học sinh nghèo vượt khó.
Đoàn Thanh niên PVN tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn

Đoàn Thanh niên PVN tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn

Ngày 18 và 19/5/2018, tại Lý Sơn, Quảng Ngãi, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt nghị quyết đại hội đoàn các cấp và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn.
Công đoàn Dầu khí thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi

Công đoàn Dầu khí thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi

Trong hai ngày 15 và 16/5, đại diện Công đoàn ngành Dầu khí do Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan dẫn đầu cùng với Chủ tịch Công đoàn Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) Khuất Thị Lê đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công ty BSR và Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.