Tin tức BSR

BSR tham gia Hội thảo “Sáng tạo Khoa học công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam”
Ngày đăng : 04/12/2020 * Lượt xem: 415
   

Ngày 03/12/2020, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham gia Hội thảo “Sáng tạo Khoa học Công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam” diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đây là chương trình do Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương và UBND tỉnh Bình Định tổ chức.

Thạc sĩ Nguyễn Nhanh (Ban NCPT BSR) trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được của hoạt động khoa học và công nghệ ở các địa phương và cả nước; đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy sáng tạo KH&CN đối với kinh tế - xã hội Việt Nam trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng đến một số vấn đề như: Hiệu quả triển khai các chương trình sáng tạo KH&CN vào đời sống nhằm tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững; các thuận lợi và khó khăn vướng mắc cần giải quyết.

Trong khuôn khổ của Hội thảo, đại diện BSR, Thạc sĩ Nguyễn Nhanh (Ban Nghiên cứu Phát triển - NCPT) đã trình bày tham luận về công trình nghiên cứu “Tối ưu hóa vận hành phân xưởng KTU ở công suất thiết kế nhằm tăng sản lượng sản xuất nhiên liệu Jet A1” đã được áp dụng thành công, nhằm đối đa hóa lợi nhuận của NMLD Dung Quất.

Nhóm tác giả nghiên cứu của BSR tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, tác giả Nguyễn Nhanh chia sẻ: “Thông qua Hội nghị lần này, nhóm nghiên cứu của BSR mong muốn các ý tưởng sáng tạo tại NMLD Dung Quất được nhân rộng và áp dụng thành công tại các đơn vị khác để ghi nhận những đóng góp của chúng tôi cũng như thành tựu mà BSR đã đạt được trong thời gian qua”.

Trang Nhung

Tin liên quan
Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ngày 22/01/2021, tại Hà Nội, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.