Tin tức BSR

BSR tài trợ Trường Tiểu học Văn Thanh Tùng (Quảng Nam)
Ngày đăng : 13/11/2020 * Lượt xem: 458
   

Ngày 12/11/2020, UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn phối hợp tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Văn Thanh Tùng (cơ sở 2) - Hạng mục: Nhà 2 tầng 10 phòng.

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao có ông Đặng Hữu Lên - Bí thư Thị uỷ Thị xã Điện Bàn; ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND Thị xã và lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Thị xã. Về phía BSR - đơn vị tài trợ có sự tham dự của ông Bùi Xuân Dương - Chánh văn phòng, Thường trực Hội đồng An sinh xã hội (Hội đồng ASXH).

Công trình được triển khai xây dựng từ ngày 10/4/2020, hoàn thành ngày 10/9/2020; bao gồm 10 phòng học và các công trình phụ trợ khác. Tổng kinh phí là 5,6 tỷ đồng, trong đó Công ty BSR tài tợ 5 tỷ đồng, ngân sách thị xã Điện Bàn đóng góp thêm 600 triệu đồng.

 Lãnh đạo thị xã Điện Bàn, BSR và nhà trường cắt băng khánh thành công trình Trường Tiểu học Văn Thanh Tùng (cơ sở 2)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng, Thường trực Hội đồng ASXH BSR nhấn mạnh: Trong 10 tháng năm 2020, mặc dù chịu tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu nhưng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vẫn vận hành an toàn, liên tục, ổn định ở công suất tối ưu. Đặc biệt, từ ngày 12/8 đến ngày 01/10, NMLD Dung Quất đã thực hiện BDTT lần 4 thành công đảm bảo: An toàn, chất lượng, tiến độ và tiết kiệm chi phí.

Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn quan tâm đến cộng đồng, thực hiện công tác ASXH trên cả nước, đặc biệt là giáo dục và y tế. Tỉnh Quảng Nam là một trong những địa phương được Công ty tài trợ thực hiện nhiều chương trình ASXH như tài trợ xây dựng nhà 2 tầng 10 phòng học - Trường Tiểu học Văn Thanh Tùng (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn); tài trợ xây dựng hội trường, khu vui chơi, sân vườn, tường rào cổng ngõ và các hạng mục khác của Trường Mẫu giáo Bình An (xã Bình An, huyện Thăng Bình); tài trợ xây dựng hội trường -Trường THCS Quế Phú (xã Quế Phú, huyện Quế Sơn); tài trợ xây dựng nhà đa năng - Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn); tài trợ mua sắm trang thiết bị y tế và xây dựng nhà đại đoàn kết/nhà tình nghĩa.

“Tôi hy vọng rằng những đóng góp nhỏ bé của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ tạo ra cơ hội mới cho sự nghiệp giáo dục của địa phương và tôi mong muốn các thầy cô giáo sử dụng công trình đúng mục đích, hết công năng và luôn nỗ lực hết mình, tâm huyết để tạo ra môi trường giảng dạy tốt nhất cho các em” - ông Bùi Xuân Dương nhấn mạnh.

Nghi thức gắn biển công trình

Đại diện cho đơn vị tiếp nhận tài trợ, bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Thanh Tùng cho biết: Trước đây, việc thiếu phòng học đã ảnh hưởng nhiều đến điều kiện dạy và học của nhà trường, nhất là tại điểm trường cơ sở 2. Cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh của trường đều rất vui mừng và phấn khởi khi các phòng học khang trang được xây dựng, cảnh quan sân trường được chỉnh trang. Tất cả chúng tôi đều rất hạnh phúc về diện mạo mới mà nhà trường có được. Nhà trường xin chân thành cảm ơn Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Nhà trường cam kết sẽ đưa các phòng học này vào sử dụng đúng mục đích, hàng năm sẽ duy tu, bảo dưỡng để các phòng học luôn mới mẻ, tránh hư hỏng trong thời gian về sau”.

Từ năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Văn Thanh Tùng (cơ sở 2) có thêm cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học

Đ.C

Tin liên quan
Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Cụm công trình ứng dụng công nghệ dầu khí của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) không chỉ đem lại những thành tựu về khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, còn là bài học quý cho quản trị, thay đổi tích cực đối với địa phương, môi trường và kiểm toán năng lượng.
Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Ngày 12/5/2021, tại Công ty cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building) đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) -  đơn vị sở hữu 83,26% vốn điều lệ của PV Building về việc thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building.