Báo chí viết về BSR

BSR sẽ bán đấu giá 7,9 triệu cổ phần nắm giữ tại PV Building
Ngày đăng : 07/07/2016 * Lượt xem: 1903
   

Ngày 12/7 tới đây, Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ thực hiện bán đấu giá phần vốn nhà nước tại CTCP Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building).

Ông Trần Ngọc Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết: “BSR đang nắm giữ 96,53% vốn điều lệ của Công ty Nhà và Thương mại Dầu khí. Do đó, BSR dự kiến giảm số cổ phần nắm giữ tại Công ty Nhà và Thương mại Dầu khí xuống còn 51% nhằm thực hiện phương án tái cơ cấu Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đồng thời đưa Công ty Nhà và Thương mại Dầu khí thành công ty đại chúng và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.”

Khu tập thể Vạn Tường do PV Building quản lý, vận hành

Công ty Cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí có vốn điều lệ là 175 tỷ đồng, số lượng cổ phần đấu giá ra công chúng là 7,9 triệu cổ phần (tương đương 45,53% vốn điều lệ) với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần và giá khởi điểm là 12.200 đồng/cổ phần.

 

Hiện, công ty đang kinh doanh trong ba lĩnh vực chính (sản xuất và kinh doanh các sản phẩm bao bì; kinh doanh hạt nhựa PP và các loại hạt nhựa khác; dịch vụ quản lý nhà ở, nhà hàng, lưu trú).

 

Công ty cũng đang chiếm giữ thị phần lớn về cung cấp các sản phẩm bao xi măng, bao đựng nông sản và hiện đang cung cấp 100% sản phẩm bao PE 3 lớp của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, kế hoạch sẽ đầu tư nâng công suất để cung cấp cho Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn. Bên cạnh đó, Công ty cũng là nhà phân phối phần lớn sản phẩm hạt nhựa PP của Nhà máy lọc dầu Dung Quất với sản lượng 12.000 - 14.000 tấn/năm.

 

Theo báo cáo tài chính, lợi nhuận sau thuế của Công ty năm 2015 là 10,8 tỷ đồng và tăng trung bình 30% /mỗi năm.- 

Tin liên quan
Công đoàn BSR: Đòn bẩy trong phong trào thi đua lao động sáng tạo

Công đoàn BSR: Đòn bẩy trong phong trào thi đua lao động sáng tạo

(Petrotimes) Công đoàn cơ sở Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) trong những năm qua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua nói chung và phong trào lao động sáng tạo nói riêng để tạo khí thế, lan tỏa tinh thần thi đua sôi nổi trong người lao động (NLĐ), góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo động lực phát triển bền vững cho doanh nghiệp.
Chuyện vượt bão kép của Lọc hóa dầu Bình Sơn

Chuyện vượt bão kép của Lọc hóa dầu Bình Sơn

(Thanh tra) - Khi hàng loạt nhà máy lọc dầu trên thế giới tuyên bố đóng cửa do không thể cầm cự với cơn bão kép đại dịch Covid-19 và cú sốc giảm giá dầu, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất không là ngoại lệ. Trong thời điểm căng thẳng nhất, lãnh đạo PVN và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR - đơn vị quản lý vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất) đã trăn trở đứng trước lựa chọn: Tiếp tục vận hành nhà máy hay tạm ngưng?
Khó khăn “kép” thử thách bản lĩnh BSR

Khó khăn “kép” thử thách bản lĩnh BSR

(ĐTCK) Cuộc họp của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chùng xuống khi những con số trăm tỷ, nghìn tỷ đồng ước lỗ của các doanh nghiệp được báo cáo. Trong đó, theo ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), các nhà máy lọc dầu của Tập đoàn cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề.