Tin tức BSR

BSR sẵn sàng ứng phó với bão số 10
Ngày đăng : 04/11/2020 * Lượt xem: 492
   

Cơn bão số 9 vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn ở một số tỉnh duyên hải miền Trung, trong đó tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nhất. Do có sự chuẩn bị tốt các phương án phòng chống bão nên Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cơ bản không có thiệt hại lớn do bão số 9 gây ra.

BSR bị hư hỏng một số diện tích bảo ôn, mái tôn, la phông, bóng đèn rơi, máng cáp, đặc biệt có khoảng 50 cây xanh đổ ngã… Trang thiết bị máy móc, các phân xưởng thuộc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vẫn hoạt động an toàn, ổn định ngay cả khi bão đổ bộ, không có thiệt hại và Nhà máy vẫn đang hoạt động ở công suất tối ưu.

Sửa chữa nhỏ lớp bảo ôn 

Tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn có những nguy cơ tiềm ẩn do bão gây ra như vật thể bay/ngã đổ tác động đến con người, đường ống/máy móc/thiết bị công nghệ; thấm dột, ngập úng cục bộ tại các phân xưởng, tòa nhà; tắc nghẽn hệ thống thoát nước bên trong/ngoài Nhà máy. Bên cạnh đó, các nguy cơ khác như sóng cao tràn vào phân xưởng U34, tàu thuyền trôi dạt ảnh hưởng đến cảng xuất sản phẩm,…

Chiều ngày 3/11, Đoàn Thanh niên BSR phối hợp với các tổ chức đoàn thể, CBCNV và nhân sự nhà thầu thu gom, dọn dẹp, vệ sinh tại nơi làm việc để chuẩn bị phòng, chống cho các cơn bão tiếp theo.

Đoàn Thanh niên, CBCNV BSR và nhân sự nhà thầu cùng nhau dọn vệ sinh sau bão số 9

Để chuẩn bị phòng chống bão số 10 (Quảng Ngãi chỉ ảnh hưởng mưa lớn), những ngày qua Ban ATMT đã thực hiện các nhiệm vụ như tiếp tục thu gom rác thải, kiểm tra, thông tắt hệ thống mương thoát; kiểm tra phân xưởng Xử lý nước thải, thiết bị sẵn sàng thu gom, hút nước nhiễm dầu…

Ban Vận hành Sản xuất sẵn sàng kế hoạch vận hành sản xuất; kiểm tra bể chứa và đảm bảo điều kiện an toàn theo quy trình hiện hành… Ban Quản lý Cảng biển lên phương án neo đậu tàu thuyền an toàn, có phương án bảo vệ cho phao SPM và đường ống mềm...

Thu gom, cắt tỉa cây ngã đổ sau cơn bão số 9

Văn phòng BSR tiếp tục thu dọn cây đổ, chằng chống các cây xanh, gia cố cửa ra vào, sẵn sàng phương án hỗ trợ người dân sống xung quanh Nhà máy tránh bão (nơi trú bão, nhu yếu phẩm…)

B.S

Tin liên quan
Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Bài 2: Những giá trị còn mãi với thời gian 

Cụm công trình ứng dụng công nghệ dầu khí của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) không chỉ đem lại những thành tựu về khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, còn là bài học quý cho quản trị, thay đổi tích cực đối với địa phương, môi trường và kiểm toán năng lượng.
Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Bản lĩnh người Dầu khí trong đại dịch Covid-19

Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Trao quyết định thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building

Ngày 12/5/2021, tại Công ty cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí (PV Building) đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) -  đơn vị sở hữu 83,26% vốn điều lệ của PV Building về việc thay đổi người đại diện phần vốn BSR tại PV Building.