Tin tức BSR

BSR nghiệm thu và bàn giao 15 nhà tình nghĩa tại huyện Bình Sơn
Ngày đăng : 10/04/2015 * Lượt xem: 1109
   

Sáng 10/4/2015, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nghiệm thu và bàn giao 15 nhà tình nghĩa tại huyện Bình Sơn.

Dự lễ có Trưởng ban Phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quốc Tịnh, Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Văn Hội, đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Sơn, đại diện chính quyền 3 xã thụ hưởng chương trình an sinh xã hội là Bình Trung, Bình Dương, Bình Thới và 15 gia đình chính sách.

 

 Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Văn Hội bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà cho 15 hộ gia đình chính sách

 

Tháng 7/2014, "Quỹ Vì người nghèo" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai chương trình an sinh xã hội xây dựng 15 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở do Công ty BSR tài trợ. Đến cuối năm 2014, công tác xây dựng đã hoàn tất. Tổng số tiền xây dựng 15 căn nhà là 600 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Sơn cho biết, khi khảo sát các hộ gia đình chính sách để đưa vào diện xây nhà, có rất nhiều hoàn cảnh thương tâm. Nhiều hộ có 2 - 3 liệt sỹ, thương binh, hàng chục năm nay vẫn sống trong ngôi nhà đã cũ, có nguy cơ mất an toàn vào mùa mưa bão. Khi biết gia đình thuộc diện hỗ trợ xây nhà, mặc dù số tiền do Công ty BSR tài trợ đủ để xây cất nhà nhưng các gia đình vẫn bán thêm dưa hấu vừa thu hoạch ngoài ruộng, bán trâu bò và tiền dành dụm cùng tiền hỗ trợ  xây cất những ngôi nhà nghĩa tình khang trang.

 

Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Văn Hội chúc mừng các gia đình chính sách vừa nhận nhà mới. Ông cũng cảm ơn hàng trăm hộ gia đình nói chung và các gia đình chính sách nói riêng trên địa bàn huyện Bình Sơn nhiều năm qua đã tình nguyện hiến đất để xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Sắp tới, Nhà máy tiến hành nâng cấp, mở rộng, với truyền thống của người Dầu khí, Công ty tiếp tục hỗ trợ các gia đình chính sách nhường đất cho dự án ổn định cuộc sống trên mảnh đất mới.

 

Tại buổi lễ, Công ty BSR đã bàn giao nhà tình nghĩa cho 15 hộ gia đình chính sách và tặng mỗi gia đình một nồi cơm điện.

 

Đại diện lãnh đao BSR bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà cho gia đình bà Võ Thị Lựu thuộc xã Bình Trung

 

Tại gia đình bà Võ Thị Lựu và bà Võ Thị Thinh thuộc xã Bình Trung, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi, Công ty BSR đã đến thăm hỏi sức khỏe, bàn giao và tặng quà. Bà Võ Thị Thinh xúc động cảm ơn tấm lòng của CBCNV Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã dành cho gia đình bà để hôm nay bà sống trong căn nhà mới sau hàng chục năm phải ở trong căn nhà dột nát, tạm bợ.

 

Trước đó, vào tháng 1/2015, Công ty BSR cũng đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi và Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi tổ chức nghiệm thu, bàn giao 10 ngôi nhà tình nghĩa cho CCB thời chống Pháp tại các huyện Bình Sơn, huyện Sơn Hà, huyện Tư Nghĩa, huyện Mộ Đức với tổng giá trị là 400 triệu đồng. Tổng trị giá hai chương trình này là 1 tỷ đồng.

 

Được biết mỗi năm, Công ty BSR dành khoảng 40 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội; chủ yếu tập trung vào công tác y tế, giáo dục và xây nhà tình nghĩa.

Tin liên quan
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.
Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những ngày đầu năm 2021, tin tức về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 càng làm cho bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới thêm những gam màu u ám; và ngành Dầu khí không phải ngoại lệ. Theo dự báo, năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn của ngành Dầu khí. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ thế giới trong năm 2021?