Tin tức BSR

BSR ký hợp đồng Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 09/01/2020 * Lượt xem: 2203
   

Ngày 08/01/2020 tại Quảng Ngãi, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ ký hợp đồng với các nhà thầu thực hiện Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất.

Dự lễ ký có Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến, Ban TGĐ, Ban GĐ Nhà máy cùng đại diện lãnh đạo của 7 nhà thầu/liên danh nhà thầu đã trúng thầu thực hiện Bảo dưỡng tồng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất.

Toàn cảnh lễ ký kết hợp đồng Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất

Đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất sẽ thực hiện từ ngày 12/6/2020 đến 01/08/2020 và được chia thành 7 gói thầu cơ khí cần thuê ngoài và BSR tự chủ trì thực hiện 3 gói công việc Thiết bị quay, Thiết bị điện và Thiết bị tự động hóa. Gói thầu số 1: Thiết bị và đường ống tại khu vực A2 do Liên danh nhà thầu DONG IL (Hàn Quốc)– DMC đảm nhận; Gói thầu số 2: Thiết bị và đường ống tại khu vực A1 và A3 và Gói thầu số 4: Thiết bị và đường ống tại khu vực PP, Phụ trợ và ngoại vi do Liên danh PTSN QN & NEWWIN (Malaysia) đảm nhận; Gói thầu số 4: Thiết bị trao đổi nhiệt HE và AFC, nhà thầu là PTSC Quảng Ngãi và HDS (Thái Lan); Gói thầu số 5: Sơn chống ăn mòn hệ thống đường ống nước biển, do Liên danh DMC.MT và DOBC đảm nhận; Gói thầu số 6: Bảo dưỡng van do Liên danh PTSC PPS và PVMTC thực hiện và Gói thầu số 7: Hệ thống Phao rót dầu không bến (SPM) nhà thầu là Liên danh POS và PVMTC.

Đã có 22 nhà thầu tham gia đấu thầu và 7 nhà thầu chính đã được chọn cho Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất. Các đơn vị trúng thầu đều là những nhà thầu đã có nhiều kinh nghiệm và khả năng tham gia các đợt bảo dưỡng tổng thể tại NMLD Dung Quất, cũng như nhiều nhà máy lọc dầu khác trên thế giới và các dự án tương tự. BSR tin rằng các nhà thầu được chọn là những đơn vị tốt nhất để thực hiện các công việc của Bảo dưỡng tổng thể sắp tới và sẽ đạt được tất cả các mục tiêu đề ra.

TGĐ BSR Bùi Minh Tiến phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến nhấn mạnh các mục tiêu chính của Bảo dưỡng tổng thể lần này là: Tuyệt đối an toàn - không có sự cố làm mất giờ công; Chất lượng - không làm lại, Nhà máy sẽ được khởi động thành công một lần sau khi hoàn thành. Tất cả các công việc phải được hoàn thành với quy trình quản lý chất lượng cao nhất, đảm bảo không xảy ra quá nhiệt cục bộ, không rò rỉ,  không phát sinh lỗi kỹ thuật sau khi khởi động; và Tiến độ - các nhà thầu phải tuân thủ tiến độ đã đề ra, rút ngắn tiến độ so với kế hoạch được phê duyệt tối thiểu 3 ngày.

Ông Jeon Yang Myung, Đại diện Liên danh nhà thầu DONG IL – DMC phát biểu tại buổi lễ ký kết

Ngày sau lễ ký kết hợp đồng, BSR đã cùng các nhà thầu tổ chức Họp khởi động (Kick off meeting) để triển khai công việc của các gói thầu.

Bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất có nhiều hạng mục công việc mới, quan trọng liên quan đến vòng đời của một số hạng mục thiết bị sau hơn 10 năm vận hành như: Bảo dưỡng hệ thống phao nổi SPM, thiết bị phản ứng và tái sinh tại RFCC, thay thế xúc tác, hệ thống điều khiển DCS/ESD, EMCS…

Bảo dưỡng tổng thể lần 4 cũng là cơ hội để tháo gỡ các vấn đề kỹ thuật hiện tại của Nhà máy để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao độ tin cậy của thiết bị để có thể giãn tần suất thực hiện bảo dưỡng tổng thể, nâng công suất trên 110%, tăng hiệu quả lọc và chế biến dầu.

7 gói thầu Bảo dưỡng tổng thể lần IV NMLD Dung Quất đã được ký kết giữa BSR và các nhà thầu.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
BSR trao quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

BSR trao quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã triển khai chương trình Tết vì người nghèo, mang hơi ấm ngày xuân đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách… trên địa bàn các tỉnh/thành phố: Quảng Ngãi, Quảng Trị, Đà Nẵng và Phú Yên.
BSR: Giải chạy Việt dã lan tỏa tinh thần “chạy vì sức khỏe”

BSR: Giải chạy Việt dã lan tỏa tinh thần “chạy vì sức khỏe”

Ngày 10/01/2020, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Giải chạy Việt dã mùa xuân 2020, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, phát động phong trào rèn luyện sức khỏe trong toàn thể CBCNV với mục tiêu “Khỏe thể chất, khỏe tinh thần”, góp phần xây dựng doanh nghiệp mạnh.
BSR tổ chức Xuân nghĩa tình Dầu khí 2020

BSR tổ chức Xuân nghĩa tình Dầu khí 2020

Ngày 10/1/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Tết Sum vầy với chủ đề: “Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019”. Đây là hoạt động ý nghĩ hằng năm của Công đoàn Công ty tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho các gia đình BSR; đặc biệt các hộ gia đình ăn Tết xa quê và đang sinh sống tại khu tập thể Vạn Tường.