Tin tức BSR

BSR khánh thành công trình nhà bán trú học sinh Trường Mầm non Tả Ván (Hà Giang)
Ngày đăng : 25/04/2022 * Lượt xem: 353
   

Ngày 23/4, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với UBND xã Tả Ván (huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà bán trú học sinh Trường Mầm non Tả Ván. Đây là sự kiện thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 25 ngày Truyền thống BSR (31/5/1997 - 31/5/2022).

Tham dự buổi lễ, có ông Trần Kim Ngọc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang, ông Lò Dũng Phù - Bí thư Đảng ủy xã Tà Ván, ông Xân Xí Lìn - Chủ tịch UBND xã Tả Ván cùng tập thể giáo viên và học sinh Trường Mầm non Tả Ván.

Lễ cắt băng khánh thành công trình nhà bán trú học sinh Trường Mầm non Tả Ván

Tả Ván là một xã vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang, có điều kiện tự nhiên hết sức khắc nghiệt, khó khăn, và là một trong các huyện nghèo của cả nước được triển khai chính sách xóa đói giảm nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Công trình nhà bán trú học sinh Trường Mầm non Tả Ván có ý nghĩa quan trọng, góp phần giải quyết những khó khăn, thiếu thốn lâu nay về cơ sở vật chất của ngành giáo dục xã nói chung và cô trò Trường Mầm non Tả Ván nói riêng.

Công trình được xây dựng từ nguồn an sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), do BSR tài trợ với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng. Công trình thuộc công trình cấp 4, chiều dài 30,5m, rộng 12m, bước gian 3,6m. Công trình với 3 phòng học bán trú và các hạng mục phụ trợ như nhà vệ sinh, sân bê tông, rãnh thoát nước, hàng rào,...

Cô và trò Trường Mầm non Tả Ván sẽ được học tập trong khu nhà mới.

Sau 5 tháng thi công xây dựng, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đúng trình tự xây dựng cơ bản, đảm bảo chất lượng, phù hợp công năng và điều kiện thực tế, đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết, đi đôi với việc thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cung cấp xăng dầu cho đất nước, BSR luôn quan tâm và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hằng năm, BSR trích khoảng 40 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên cả nước. Công trình nhà bán trú học sinh Trường Mầm non Tả Ván là món quà của tập thể người lao động BSR giành tặng cho các cháu học sinh các dân tộc xã Tả Ván. BSR mong muốn chính quyền địa phương và các cô giáo phát huy hết công năng của công trình để tạo môi trường dạy và học tốt nhất cho các cháu học sinh vùng cao vốn còn rất nhiều khó khăn.

Công trình nhà bán trú học sinh Trường Mầm non Tả Ván do BSR tài trợ với kinh phí 2,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, cô Vũ Thị Tám - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tả Ván đã gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn: "Năm học 2022 - 2023 sắp đến, cô trò Tả Ván có thêm 3 phòng học bán trú khang trang, sạch sẽ; đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với nhà trường và nhân dân xã Tả Ván. Nhà trường đón nhận công trình sẽ hết sức giữ gìn để sử dụng hiệu quả, lâu dài, phát huy tối đa công năng của công trình để tạo ra môi trường dạy và học tốt nhất cho các cháu".

Trang Nhung

Tin liên quan
BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 02 “Người thợ trẻ giỏi” là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 
Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Giải pháp để “vượt khó” trong bối cảnh thị trường dầu khí biến động

Sau khi vượt qua đại dịch giai đoạn năm 2020-2021, quý I/2022 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) gặt hái được nhiều thành công trong tăng trưởng doanh thu, nộp Ngân sách, đặc biệt lợi nhuận vượt rất xa kế hoạch năm và quý. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm trong nhiều năm qua về tác động của biến động thị trường đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy thì những biến động của thị trường dầu có thể “thổi bay” thành quả của BSR bất cứ lúc nào cũng như nhận định thị trường dầu còn nhiều biến động lớn gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2022 Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp về thị trường, nguồn dầu thô, tiêu thụ sản phẩm và giải pháp tổng thể để phòng, tránh các tác động xấu của biến động thị trường dầu khí.
Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Hình ảnh Hội thi Tay nghề BSR lần thứ VI (tiếp theo)

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Khai mạc Hội thi Tay nghề lần thứ VI.