Tin tức BSR

BSR hoàn thành tiêm 1000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động
Ngày đăng : 28/06/2021 * Lượt xem: 559
   

Triển khai từ sáng ngày 22/6 đến hết ngày 28/6/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình (BSR) đã phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi hoàn thành tiêm 1000 mũi thứ nhất vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca cho người lao động.

BSR có trên 1500 nhân sự, trong đó 1000 người được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này là toàn bộ nhân sự trực tiếp vận hành Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các ban chuyên môn, nhân sự làm việc tại Nhà máy, nhân sự thường xuyên tiếp xúc bên ngoài và một số nhân sự nhà thầu trực tiếp cung cấp dịch vụ cho Nhà máy.

Để đợt tiêm thành công 1000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động, BSR đã chuẩn bị rất chu đáo các công tác liên quan như: phổ biến những thông tin cần thiết về tiêm vắc-xin; bố trí xe đưa đón CBCNV đến nơi tiêm phòng; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị đáp ứng quá trình triển khai tiêm chủng từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, quy trình tiêm, theo dõi sau tiêm và cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng.

Người lao động BSR được tiêm mũi thứ nhất vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca

Bác sỹ Ngô Văn Hùng - Trưởng Trạm Y tế BSR cho biết: Tất cả các đối tượng được tiêm đều thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc và tư vấn kỹ trước khi tiêm; theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau tiêm; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe ở nhà ít nhất 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi hoàn thành đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19, tất cả các đối tượng được tiêm của BSR đều an toàn. Đa số trường hợp sau tiêm phản ứng thông thường như sưng, đỏ tại chỗ tiêm, đau cơ, đau đầu, mệt mỏi, sốt… Các dấu hiệu này tự khỏi trong 1-3 ngày sau tiêm, bác sỹ Ngô Văn Hùng cho biết thêm.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay, được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Ban lãnh đạo Công ty BSR, người lao động được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sẽ giảm bớt nguy cơ bị lây nhiễm bệnh, yên tâm làm việc để vận hành NMLD Dung Quất tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả, giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
BSR tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mầm non Hoa Sen (Quảng Ngãi)

BSR tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng Trường Mầm non Hoa Sen (Quảng Ngãi)

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021), ngày 26/10, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng tổ chức Lễ khánh thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trường Mầm non Hoa Sen ở thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.
Sáng 26/10, Quảng Ngãi ghi nhận 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, có ca cộng đồng

Sáng 26/10, Quảng Ngãi ghi nhận 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, có ca cộng đồng

Sáng 26/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 8 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca bệnh cộng đồng.
Tổ chức có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo tại BSR

Tổ chức có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo tại BSR

Tổ chức Công đoàn Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (Công đoàn BSR) đã và đang chủ động tham gia tổ chức triển khai có hiệu quả Phong trào Lao động sáng tạo một cách thiết thực và có chiều sâu theo từng giai đoạn cụ thể sát đúng với tình hình thực tiễn tại đơn vị.