Tin tức BSR

BSR hoàn thành tiêm 1000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động
Ngày đăng : 28/06/2021 * Lượt xem: 411
   

Triển khai từ sáng ngày 22/6 đến hết ngày 28/6/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình (BSR) đã phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi hoàn thành tiêm 1000 mũi thứ nhất vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca cho người lao động.

BSR có trên 1500 nhân sự, trong đó 1000 người được ưu tiên tiêm vắc xin đợt này là toàn bộ nhân sự trực tiếp vận hành Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các ban chuyên môn, nhân sự làm việc tại Nhà máy, nhân sự thường xuyên tiếp xúc bên ngoài và một số nhân sự nhà thầu trực tiếp cung cấp dịch vụ cho Nhà máy.

Để đợt tiêm thành công 1000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho người lao động, BSR đã chuẩn bị rất chu đáo các công tác liên quan như: phổ biến những thông tin cần thiết về tiêm vắc-xin; bố trí xe đưa đón CBCNV đến nơi tiêm phòng; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị đáp ứng quá trình triển khai tiêm chủng từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc, quy trình tiêm, theo dõi sau tiêm và cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng.

Người lao động BSR được tiêm mũi thứ nhất vắc-xin phòng Covid-19 AstraZeneca

Bác sỹ Ngô Văn Hùng - Trưởng Trạm Y tế BSR cho biết: Tất cả các đối tượng được tiêm đều thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc và tư vấn kỹ trước khi tiêm; theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút sau tiêm; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe ở nhà ít nhất 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi hoàn thành đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19, tất cả các đối tượng được tiêm của BSR đều an toàn. Đa số trường hợp sau tiêm phản ứng thông thường như sưng, đỏ tại chỗ tiêm, đau cơ, đau đầu, mệt mỏi, sốt… Các dấu hiệu này tự khỏi trong 1-3 ngày sau tiêm, bác sỹ Ngô Văn Hùng cho biết thêm.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay, được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Ban lãnh đạo Công ty BSR, người lao động được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sẽ giảm bớt nguy cơ bị lây nhiễm bệnh, yên tâm làm việc để vận hành NMLD Dung Quất tuyệt đối an toàn, liên tục và hiệu quả, giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
BSR hỗ trợ “Gian hàng 0 đồng” - Ấm lòng người nghèo mùa dịch

BSR hỗ trợ “Gian hàng 0 đồng” - Ấm lòng người nghèo mùa dịch

Từ ngày 20/7 đến ngày 28/7/2021, UBND phường Trần Phú tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi với số lượng dự kiến 150 suất quà/ngày, tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng/ngày để hỗ trợ người khó khăn do dịch Covid-19.
Người lao động BSR chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi

Người lao động BSR chung tay ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi

Sáng ngày 21/7/2021, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) Khuất Thị Lê đại diện cho tập thể người lao động BSR đã trao hơn 430 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi.
Bức tranh dầu mỏ 6 tháng cuối năm 2021 sẽ như thế nào?

Bức tranh dầu mỏ 6 tháng cuối năm 2021 sẽ như thế nào?

Ngày 18/7, các Bộ trưởng của OPEC+ đã đồng ý tăng nguồn cung dầu từ tháng 8/2021 đến tháng 12/2021 thêm 2 triệu thùng/ngày, tức mỗi tháng tăng thêm 400.000 thùng/ngày để hạ nhiệt giá dầu, vốn đã leo lên mức cao nhất kể từ năm 2019 khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch COVID-19.