Tin tức BSR

BSR được tuyên dương tại “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022
Ngày đăng : 23/05/2022 * Lượt xem: 283
   

Nhân dịp Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022; vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy - UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII, năm 2022. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vinh dự có 02 “Người thợ trẻ giỏi” là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 

Năm 2022, Trung ương Đoàn nhận được 115 hồ sơ đề cử giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” của các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Căn cứ Quy chế Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc hiện hành, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức bình chọn và quyết định trao tặng danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022 cho 41 cá nhân tiêu biểu. Trong số 41 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được tôn vinh, trao giải “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần XIII năm 2022, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 11 đại diện. BSR vinh dự có 02 cá nhân tiêu biểu là anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường và anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu thuộc Ban Vận hành sản xuất được vinh danh tại chương trình. 

Anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu (Ban Vận hành Sản xuất BSR) được vinh danh tại chương trình 


 
Anh Hoàng Ngọc Đại - Nhân viên vận hành tại hiện trường (Ban Vận hành Sản xuất BSR) được vinh danh tại chương trình 

Anh Nguyễn Quốc Thạch (Kỹ sư Lọc hóa dầu - Ban VHSX BSR) trong những năm qua đã có những đóng góp, cải tiến đáng kể cho BSR như: (1) Cải tạo lối đi vào trạm FM200 của SS8C bằng cách bê tông hóa để thuận lợi cho việc kiểm tra định kì cũng như bảo dưởng cho khu vực; (2) Sáng kiến cải tiến cách thực hiện nạp hóa chất Anti-fouling vào D-2412, giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên vận hành, tránh tràn đổ hóa chất; rút ngắn thời gian và sức lực khi nạp hóa chất, tránh nhiễm nước mưa vào hóa chất; (3) Nâng cao đường ống vent của P2060 và thay thế đoạn ống nhựa bằng thép không rỉ, sáng kiến này đã giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động, giảm chi phí do thất thoát axit, làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, tạo môi trường làm việc an toàn… (4) Đưa Nitrogen vào 2 điểm 025-FV-101 và 025-FV-106 trong quá trình làm nguội phân xưởng Unit 25, tăng tốc độ làm nguội từ 2 độ/h lên 20 độ/h, giúp bàn giao phân xưởng Unit 25 sớm hơn 2 ngày so với kế hoạch.

Anh Hoàng Ngọc Đại (Nhân viên vận hành tại hiện trường - Ban VHSX) cũng đã có nhiều nghiên cứu ứng dụng vào thực tế vận hành NMLD Dung Quất: (1) Sáng kiến nối dài đường ống bơm mỡ cho ổ bi, trục quay damper H-2401 đến sàn thao tác giúp việc bơm mỡ định kỳ dễ dàng, nâng cao độ tin cậy thiết bị và vận hành nhịp nhàng; (2) Sáng kiến cải tiến hệ thống thu gom dầu bị trào trong quá trình chạy Decanter giúp an toàn cho người vận hành trong quá trình thao tác, giữ được khu vực Decanter sạch sẽ, tránh nguy cơ cháy nổ và bảo vệ môi trường; (3) Sáng kiến thay điểm xả D-2003A/B trong quá trình làm sạch bằng hơi thấp áp, tránh được mối nguy có khí độc, Hydrocacbon rò rỉ ra từ hệ thống hở TK-2051 làm mất an toàn, gây ô nhiễm, cháy nổ trong khu vực làm việc phân xưởng… 

Các giải pháp của Quốc Thạch và Ngọc Đại đã góp phần giúp cho sự vận hành NMLD Dung Quất được liên tục, ổn định và an toàn, góp phần tiết giảm chi phí cho công ty, nâng cao chất lượng trong công việc.

Hai chàng trai trẻ thế hệ 9X của Ban VHSX còn tích cực tham gia trong các hoạt động thể dục thể thao của Công ty, tích cực vào các hoạt động của công tác Đoàn, góp phần đưa Đoàn thanh niên BSR trở thành “điểm sáng” của Tuổi trẻ Dầu khí. 

Với những nỗ lực của bản thân, Hoàng Ngọc Đại và Nguyễn Quốc Thạch đồng thời cũng là những đoàn viên gương mẫu, nhiều năm liền nhận Bằng khen của Đoàn thanh niên Công ty BSR, Bằng khen của Tổng Giám đốc BSR, Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đạt thành tích cao trong các Hội thi tay nghề BSR, là Chiến sĩ thi đua cơ sở… Đặc biệt, Hoàng Ngọc Đại và Nguyễn Quốc Thạch được ghi danh nhiều trong các sáng kiến, sáng tạo, Kaizen nổi trội, góp phần cải tiến vận hành NMLD Dung Quất.    

Chia sẻ sau khi nhận được giải thưởng cao quý, anh Nguyễn Quốc Thạch - Kỹ sư Lọc hóa dầu (Ban Vận hành Sản xuất BSR) cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào vì những sáng kiến, cải tiến của mình được đóng góp cho sự thành công chung của BSR và được tuyên dương tại chương trình “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ BSR để đạt nhiều kết quả thành công hơn trong việc vận hành NMLD Dung Quất”.

Các gương mặt Tuổi trẻ Dầu khí tiêu biểu tại sự kiện của Trung ương Đoàn 2022

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc hằng năm đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên công nhân và lao động trẻ, tạo được hiệu ứng thi đua học tập, lao động sáng tạo, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu “phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”. Qua việc duy trì và tổ chức Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc hằng năm, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn những “Người thợ trẻ giỏi” sẽ tiếp tục nỗ lực lao động sáng tạo, rèn tay nghề, giữ vững danh hiệu thợ giỏi; tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trang Nhung

Tin liên quan
BSR và Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K22C01 khóa 2022-2023

BSR và Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị K22C01 khóa 2022-2023

Chiều ngày 04 tháng 7 năm 2022, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung K22C01 khóa 2022-2023 cho 68 học viên là cán bộ của Công ty BSR.
Thành lập Đại đội Tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty BSR

Thành lập Đại đội Tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty BSR

Ngày 30/6/2022, tại NMLD Dung Quất, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Quyết định thành lập Đại đội Tự vệ pháo phòng không 37mm-1 Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

Trong 3 ngày 28, 29 và 30/6/2022 đoàn công tác của 2 công ty Dầu khí Nga Zarubezhneft và Gazpromneft đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.