Tin tức BSR

BSR được tôn vinh là doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi năm 2020
Ngày đăng : 12/01/2021 * Lượt xem: 397
   

Sáng ngày 12/01/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, chúc Tết doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tại hội nghị, BSR được tôn vinh là doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi năm 2020.

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; đồng chí Đặng Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Trần Phước Hiền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có hơn 300 doanh nghiệp, nhà đầu tư đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thành viên HĐQT Khương Lê Thành thay mặt Lãnh đạo Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham dự hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thông tin với các đại biểu khái quát về tình hình  kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020. Theo đó, năm 2020 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và thiên tai lũ lụt gây ra, nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đều đạt so với kế hoạch đề ra. Trong 5 năm (2016 – 2020) thu ngân sách của tỉnh đạt 89.700 tỷ đồng, đứng thứ 22/63 tỉnh thành, trung bình hàng năm đóng góp 1,32% GDP cả nước.

Đạt được những kết quả trên là nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng phấn đấu của các ngành, các cấp, toàn quân, toàn dân trong tỉnh, đặc biệt là những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã chia sẻ cởi mở với Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành địa phương về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đầu tư, sản xuất kinh doanh; đồng thời, mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thành viên HĐQT BSR, Khương Lê Thành phát biểu chia sẻ tại hội nghị.

Phát biểu chia sẻ tại hội nghị Thành viên HĐQT BSR Khương Lê Thành đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành địa phương đã quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời BSR trong suốt thời gian qua, đặc biệt là năm 2020 đầy khó khăn và thách thức.

Năm 2020 ngành Dầu khí nói chung và Công ty BSR nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề do cuộc khủng hoảng kép về giá dầu thô cũng như dịch bệnh COVID-19. Nhưng dưới sự chỉ đạo, ủng hộ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các bộ ngành trung ương, và đặc biệt là Lãnh đạo và các sở, ban ngành địa phương Quảng Ngãi, cùng với sự đồng tâm, đoàn kết, chung sức của tập thể người lao động, BSR đã nỗ lực vượt qua khó khăn, không để đứt gãy các hoạt động của Nhà máy, từng bước khôi phục hiệu quả sản xuất kinh doanh trong tình hình mới. BSR đã đạt các thành quả trong sản xuất, bảo dưỡng tổng thể lần 4, tối ưu hóa công nghệ, kinh doanh sản phẩm, tiết kiệm tiết giảm chi phí và ổn định dòng tiền.

Kết thúc năm 2020, BSR cơ bản đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu đề ra, vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, công suất trung bình đạt 105%; về sản lượng sản xuất và sản lượng tiêu thụ về đích sớm hơn so với Kế hoạch là 19 ngày; khối lượng sản xuất cả năm là 5,96 triệu tấn, đạt 107,2% kế hoạch năm; doanh thu 58.285 tỷ đồng, đạt 103,1% kế hoạch năm và nộp NSNN 5.803 tỷ đồng, đạt 103,2% kế hoạch năm.

Năm mới 2021 sẽ là năm còn rất nhiều khó khăn và thách thức, vì vậy BSR mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương nhằm tạo điều kiện để BSR cũng như các doanh nghiệp, nhà đầu tư khác đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và phát triển.

Thành viên HĐQT BSR, Khương Lê Thành thay mặt lãnh đạo BSR nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã khen thưởng cho các doanh nghiệp hoàn thành tốt nghĩa vụ đóng thuế năm 2020, trong đó ghi nhận BSR là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế cho NSNN. Kể từ khi đi vào hoạt động thương mại đến nay BSR đã đạt doanh thu trên 1.155 ngàn tỷ đồng (tương đương 49 tỷ USD); nộp NSNN trên 173 ngàn tỷ đồng (tương đương hơn 7 tỷ USD). BSR không chỉ là doanh nghiệp có đóng góp ngân sách hàng đầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mà còn là doanh nghiệp động lực kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi và miền Trung. Hàng năm BSR nộp ngân sách chiếm khoảng 50 % tổng thu NSNN của tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 5/10/2020 vừa qua BSR cũng là 1 trong 30 tập thể, doanh nghiệp của cả nước vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ Tài chính vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc chấp hành pháp luật thuế và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước.

Ngọc Lâm

Tin liên quan
Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu

Ngày 22/01/2021, tại Hà Nội, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.