Tin tức BSR

BSR được tôn vinh là doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu
Ngày đăng : 06/10/2020 * Lượt xem: 477
   

Ngày 5/10/2020, Tổng cục Thuế tổ chức tôn vinh 30 tập thể, doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc chấp hành pháp luật thuế và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước.

Ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Tổng Giám đốc BSR, thay mặt lãnh đạo BSR nhận bằng khen của Bộ Tài chính

Nếu như năm 2000, số thu do ngành Thuế quản lý là 69.800 tỷ đồng, thì đến năm 2010 tăng lên 446.210 tỷ đồng, gấp hơn 6 lần số thu năm 2000 và năm 2019 là 1.277 ngàn tỷ đồng, gấp gần 3 lần số thu năm 2010 và gấp hơn 18 lần số thu năm 2000. Kết quả này có sự đóng góp công sức của cộng đồng các doanh nghiệp, tạo ra cơ sở kinh tế, nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Hiện cả nước có hơn 790.000 doanh nghiệp và hàng triệu cá nhân nộp thuế. Bộ Tài chính cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ ngày càng tốt hơn và hy vọng cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường, nhất là trong tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam đang chịu tác động rất lớn của dịch Covid-19, vừa cạnh tranh với thương trường thế giới.

Trong danh sách được tôn vinh, có những doanh nghiệp quen thuộc như Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam…

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) là doanh nghiệp lớn của ngành Dầu khí, hoạt động trong lĩnh vực khâu sau: Sản xuất xăng dầu cung cấp năng lượng cho quốc gia. Giai đoạn 2016 - 2019, BSR đạt doanh thu 190.366 tỷ đồng; nộp ngân sách giai đoạn 2015 - 2019 đạt 59.369 tỷ đồng. BSR không chỉ là doanh nghiệp có đóng góp ngân sách hàng đầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mà còn là doanh nghiệp động lực kinh tế tỉnh Quảng Ngãi và miền Trung, chiếm khoảng 1/2 nộp ngân sách hàng năm của Quảng Ngãi.

B.S

Tin liên quan
NMLD Dung Quất vẫn hoạt động sản xuất an toàn trong cơn bão số 9

NMLD Dung Quất vẫn hoạt động sản xuất an toàn trong cơn bão số 9

Sáng sớm ngày 28/10, bão số 9 đã tiến mạnh vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), mưa lớn kèm theo gió mạnh, sóng biển cao, nhiều trụ sở làm việc và nhà dân bị tốc mái gậy thiệt hại nặng.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng chống bão số 9 tại NMLD Dung Quất

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác phòng chống bão số 9 tại NMLD Dung Quất

Chiều 27/10, trong chuyến công tác và chỉ đạo phòng, chống bão số 9, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đứng đầu đã có chuyến thị sát khu Cảng xuất sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
BSR khẩn trương phòng, chống bão số 9

BSR khẩn trương phòng, chống bão số 9

Trước diễn biến phức tạp và cực kỳ nguy hiểm của bão số 9, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã và đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động phòng, chống bão, đảm bảo cho NMLD Dung Quất vận hành an toàn, ổn định.