Tin tức BSR

BSR: Đi đầu trong công tác an sinh xã hội
Ngày đăng : 25/03/2015 * Lượt xem: 2212
   

Trong hơn 5 năm xây dựng và phát triển, từ lãnh đạo đến người lao động Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) luôn nhận thức rõ việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội (ASXH), nhân đạo từ thiện là trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng. Những nghĩa cử ấy là nét văn hóa đẹp của người lao động BSR sống và làm việc nghĩa tình, nhân ái, biết chia sẻ với nhân dân địa phương, quyết tâm xây dựng một mô hình doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt công tác ASXH, nhân đạo từ thiện.

BSR đã thực hiện các chương trình ASXH với tổng chi phí trên 207 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: xây dựng trường học, trạm y tế, nhà trẻ, chợ và đường giao thông nông thôn cho các khu tái định cư, và một số địa phương còn khó khăn trong và ngoài tỉnh; xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo; hỗ trợ quỹ đền ơn đáp nghĩa, khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, khuyến học khuyến tài...

 

CBCNV Công ty BSR cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra

 

Năm 2013, cùng với 50 doanh nghiệp khác, lần đầu tiên Công ty BSR được Tạp chí Kinh tế và Dự báo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng. Danh hiệu đó ghi nhận những đóng góp của BSR trong công tác ASXH năm 2012 như hoàn thành và bàn giao 21 công trình an sinh xã hội với tổng mức đầu tư trên 130 tỉ đồng. Các công trình này được xây dựng tại địa bàn thuộc các xã xung quanh Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và khu vực tái định cư để phục vụ cho bà con nhân dân đã nhường đất xây dựng nhà máy. Ngoài ra, công ty còn trích hơn 10 tỉ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội, từ thiện trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi như: Chương trình "Xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hỗ trợ phát triển bền vững xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi"; hỗ trợ chương trình "Góp đá xây Trường Sa"; hỗ trợ quỹ "Trái tim bé bỏng"; trao học bổng cho các em học sinh…

 

Cũng vào những ngày tháng 4 lịch sử năm 2014, tại Nhà hát Lớn thủ đô Hà Nội, Công ty BSR năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh ở vị trí Top 50 doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng. Trong năm 2013 ngoài việc hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh trước 54 ngày, nộp ngân sách nhà nước 28,415 ngàn tỷ đồng, đạt 212% kế hoạch năm, Công ty BSR đã thực hiện tốt công tác an toàn và môi trường: vận hành NMLD Dung Quất ổn định, không có tai nạn lao động, không có sự cố cháy nổ, sự cố an ninh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất hay sự cố môi trường ảnh hưởng đến cộng đồng. Đặc biệt nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm đối với công tác an sinh xã hội, trong năm 2013 Công ty BSR đã trích hơn 32 tỷ đồng để thực hiện các chương trình trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, cứu trợ thiên tai, hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ khẩn cấp... tại Quảng Ngãi và một số địa phương khác như Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An...

 

Riêng đối với Quảng Ngãi, Công ty đã dành hơn 15 tỷ đồng để hỗ trợ mua trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Dung Quất, hỗ trợ xây dựng trường mẫu giáo tại xã Bình Trị, hỗ trợ nâng cấp Trường tiểu học Bình Thuận, huyện Bình Sơn; hỗ trợ xây dựng Trạm y tế xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn và các chương trình an sinh xã hội, cứu trợ thiên tai lũ lụt.

 

Ngoài ra, Công ty còn tài trợ 250 triệu đồng để mổ 5 ca bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Ngãi. Ủng hộ 200 triệu cho Quỹ khuyến học Quảng Ngãi và 100 triệu “Quảng Ngãi quê hương – Rèn trí luyện tài”. Hỗ trợ Chương trình “Đồng hành cùng em đến trường” với tổng giá trị gần 300 triệu đồng gồm 12.000 hộp sữa Vinamilk, 5 thư viện sách, 500 phần quà và 2.000 cuốn vở đã cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đã có trên 250 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia và bổ sung vào Kho máu của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi 200 đơn vị máu.

 

Trong chương trình ASXH năm 2014, Công ty BSR dành 40 tỷ đồng để thực hiện các công trình về an sinh xã hội tập trung chủ yếu vào y tế và giáo dục, trong đó ngoài tỉnh là 19 tỷ đồng, trong tỉnh Quảng Ngãi là 21 tỷ đồng bao gồm:  3,5 tỷ cho y tế, 11,5 tỷ cho giáo dục, 1 tỷ cho chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết,  2,2 tỷ cho cứu trợ nhân đạo, 2,3 tỷ cho bão lụt và 500 triệu dự phòng.

 

Năm 2015, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện chương trình ASXH với giá trị khoảng 40 tỷ đồng. BSR xác định mục tiêu cao nhất là hỗ trợ tối đa trong khả năng có thể đối với bà con nhân dân đang cần sự giúp đỡ nhằm cải thiện điều kiện sống, nâng cao chất lượng cuộc sống để người dân cảm nhận rõ nét việc xây dựng NMLD Dung Quất không chỉ vì sự phát triển kinh tế vùng duyên hải miền Trung mà còn vì mục tiêu sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ của tập thể người lao động dầu khí đối với những khó khăn của đồng bào.

 

Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Công ty BSR đã phối hợp với Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức trao quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" tại huyện Sơn Hà và Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trực tiếp trao những món quà Tết của những người lọc hóa dầu đến với người nghèo. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là chương trình hợp tác giữa BSR và Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn tặng 100 con bò sinh sản cho 100 hộ tại các huyện nghèo của tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

 

TGĐ Đinh Văn Ngọc thay mặt BSR trao tặng bò giống cho các hộ nghèo thuộc huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi.

 

Năm nay, 341 hộ dân với khoảng 900 nhân khẩu xung quanh Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ di dời sang khu ở mới để nhường đất phục vụ dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy. Công ty BSR sẽ tập trung chương trình an sinh xã hội tại đây để người dân thuộc diện di dời ổn định nơi ở, có công ăn việc làm.

 

Với tất cả tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, chương trình ASXH của BSR đã đạt được những thành công nhất định, từng bước đưa hình ảnh người làm lọc hóa dầu không chỉ giỏi sản xuất mà còn giàu tình yêu thương đến với đồng bào nghèo. 

Tin liên quan
Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Năm 2021, BSR tận dụng mọi cơ hội để tăng tốc phát triển

Ngày 19/1/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức hội thảo “Các giải pháp để triển khai thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của BSR”.
BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

BSR: Lợi nhuận quý 4 vượt mức 1.200 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục đà phục hồi quý thứ 2 liên tiếp. Quý IV/2020 lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.258 tỷ đồng, tăng 1.087 tỷ đồng so với quý 3 trong bối cảnh giá dầu thế giới cũng như giá xăng dầu trong nước duy trì xu hướng phục hồi trong suốt quý vừa qua.
Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những điểm chú ý về thị trường dầu mỏ 2021

Những ngày đầu năm 2021, tin tức về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 càng làm cho bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới thêm những gam màu u ám; và ngành Dầu khí không phải ngoại lệ. Theo dự báo, năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn của ngành Dầu khí. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ thế giới trong năm 2021?