Tin tức BSR

BSR: Công bố ngày tổ chức Đại hội cổ đông và kế hoạch chuyển sàn niêm yết
Ngày đăng : 12/03/2020 * Lượt xem: 12331
   

Theo đó, BSR dự kiến sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 vào ngày 24/4/2020. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 31/3/2020. Đồng thời, BSR lên kế hoạch chuyển sàn trong năm 2020 từ sàn UPCoM sang sàn giao dịch khác.

Công ty CP Chứng khoán Bản Việt vừa đưa ra khuyến nghị “Mua” cho BSR với giá mục tiêu 9.800 đồng/cổ phiếu (tổng mức sinh lời dự phóng 42,3%, bao gồm lợi suất cổ tức 4,2%). Giá hiện tại của BSR quanh mức 7.000 đồng/cổ phiếu.

Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI) nhận định, điểm hấp dẫn của BSR đến từ giá trị nội tại của doanh nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực đặc thù, rào cản gia nhập ngành cao,… Cụ thể, BSR là doanh nghiệp đang sở hữu và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có công suất 6,5 triệu tấn dầu thô mỗi năm, cung cấp 30% nhu cầu xăng dầu cho cả nước. Lĩnh vực hoạt động của BSR là đặc thù với rào cản gia nhập lớn, đòi hỏi công nghệ cao và nguồn vốn đầu tư lớn.

Do vậy hiện tại cả nước mới có 2 nhà máy lọc dầu, trong đó Nghi Sơn mới đi vào hoạt động từ đầu năm 2019. Công suất thiết kế của BSR đạt 6,5 triệu tấn/năm, năm 2019 sản lượng của BSR đạt 6,93 triệu tấn, vượt 7% kế hoạch, nhưng mới chỉ đáp ứng 30% nhu cầu toàn thị trường. Với nhu cầu tiêu thụ lớn, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn phải vận hành vượt 100% công suất thiết kế để đáp ứng thực hiện giao hàng cho khách hàng lớn như Petrolimex, PVOIL, Thanh Lễ.

Dự kiến năm 2021, BSR sẽ nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lên công suất 8,5 triệu tấn/năm, để đảm bảo nguồn cung cho thị trường. Một điểm đáng ghi nhận nữa là BSR đã tối ưu hóa được công nghệ và đạt được một số thành tựu. Về nguồn nguyên liệu, nhà máy đã nhập thành công chuyến dầu WTI (Mỹ) để thực hiện phối trộn, chế biến, qua đó đảm bảo khả năng vận hành từ đa dạng nguồn nguyên liệu đáp ứng không bị thiếu hụt nhu cầu sản xuất. Về sản phẩm đầu ra, BSR cũng thành công trong việc sản xuất và thương mại một lô dầu nhiên liệu hàng hải (MFO) với sản lượng đạt 6.000 tấn.

Theo PSI, với những yếu tố tác động từ thị trường bên ngoài, BSR đang bị giảm giá và hiện tại đang giao dịch ở dưới mức giá trị sổ sách của doanh nghiệp. Với những giá trị hiện có, tiềm năng phát triển và mức giá đang thấp hơn giá trị sổ sách, BSR được xem là cơ hội đầu tư hấp dẫn.   

M.P

Tin liên quan
Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Với một loạt các giải pháp chủ động, đồng bộ, linh hoạt trong điều hành, sản xuất nhằm ứng phó hiệu quả tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, cộng với tinh thần đoàn kết, “đồng cam cộng khổ” của người lao động dầu khí, các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong tháng 3 nói riêng và quý I/2020 nói chung đều vượt mức kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hệ quả tất yếu là các chỉ tiêu tài chính của PVN đã không đạt được như kế hoạch đề ra.
Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Đại dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giá dầu thô trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng tạo nên khủng hoảng kép cho ngành Dầu khí. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng thấy. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động Dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, với tâm thế luôn vững tin, người lao động Dầu khí trên khắp các công trường, công trình biển, nhà máy, xí nghiệp, bằng hành động cụ thể, đã và đang chung tay, góp sức cùng Tập đoàn quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn lịch sử này…
Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và ghi nhận ca đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020, từ đó đến nay nó đã trở thành đại dịch toàn cầu. Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh tế của tất cả các nước. Một trong những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề là sản xuất và kinh doanh xăng dầu.