Tin tức BSR

Bảo dưỡng tổng thể ở phòng Thí nghiệm BSR
Ngày đăng : 15/09/2020 * Lượt xem: 659
   

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất bắt đầu thực hiện BDTT lần thứ 4 từ ngày 12/8/2020, tất cả các Ban thuộc Khối Nhà máy, từ nhân viên đến lãnh đạo Ban đều tham gia quá trình BDTT này. Ban QLCL cũng thực hiện các công việc bảo dưỡng trang thiết bị phòng Thí nghiệm và triển khai các nhiệm vụ quan trọng khác.

Công việc quan trọng nhất chính là Bảo dưỡng sữa chữa hệ thống thiết bị phân tích, nhằm đảm bảo thiết bị phân tích luôn vận hành ổn định, an toàn và chính xác. Ban QLCL đã lập Kế hoạch kiểm tra hiệu chuẩn bảo dưỡng và sữa chữa hàng trăm thiết bị phân tích. Đặc biệt là Hệ thống thiết bị phân tích khí và sắc ký khí, được ngắt kết nối với Hệ thống khí chuẩn và khí phụ trợ để thực hiện công tác kiển tra, bảo dưỡng.

Bảo dưỡng trang thiết bị ở phòng Thí nghiệm BSR

Bên cạnh đó, phòng Thí nghiệm cũng tiến hành bảo dưỡng và sữa chữa vệ sinh hệ thống phụ trợ, bao gồm hệ thống HVAC, điện, nước, khí và hệ thống các tủ hút phục vụ phân tích, toàn bộ các dụng cụ lấy mẫu như bom, chai,…

Kỹ sư Trương Thị Thu Hà - Phó Trưởng ban QLCL cho biết thêm: Bên cạnh các nhiệm vụ BDSC các trang thiết bị, nhân dịp này, chúng tôi dành quỹ thời gian gần 2 tháng để tập trung nguồn lực thực hiện công tác nghiên cứu các đề tài, giải pháp tối ưu hóa, như: “Nghiên cứu xây dựng phương pháp phân tích nhanh hàm lượng kim loại trong dầu thô/ dầu cặn/ xúc tác bằng kỹ thuật X-Ray nhằm kiểm soát chất lượng dầu thô/ dầu cặn/ xúc tác đáp ứng yêu cầu vận hành Nhà máy an toàn, ổn định, hiệu quả”, “Nghiên cứu Tối ưu tần suất và chỉ tiêu phân tích mẫu nhằm tiết kiệm chi phí dựa trên khuynh hướng kết quả và mối tương quan giữa các chỉ tiêu của các dòng mẫu thông qua mô hình hồi quy”, “Nghiên cứu ảnh hưởng của amin tiềm ẩn trong dầu thô đến khả năng vận hành của phân xưởng chưng cất khí quyển (CDU)”. Các đề tài NCKH này là dài hơi, có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp Ban QLCL có thêm cải tiến trong quá trình phân tích mẫu.

Nhân sự QLCL đào tạo nội bộ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nhận thấy sự ham học hỏi của người lao động, Ban QLCL đã tổ chức đào tạo chuyên môn về kiểm soát chất lượng, đào tạo xoay tua về kỹ thuật phân tích, đào tạo trưởng ca thay thế,… Anh chị em đồng nghiệp cũng trao đổi với nhau về việc điện tử hóa việc truyền tự động dữ liệu phân tích từ e-worksheet lên hệ thống lims, rà soát cập nhật cải tiến hệ thống quy trình, hướng dẫn công việc.

Phân tích các mẫu cặn lấy được trong quá trình BDTT Nhà máy

Đặc biệt, công tác thử nghiệm mẫu trong giai đoạn BDTT cũng được gấp rút thực hiện khi các gói BDTT mở các thiết bị/tháp/đường ống để tiến hành bảo dưỡng, phát hiện nhiều sự cố ăn mòn, đóng cặn,… Ban QLCL phối hợp các ban chuyên môn tiến hành lấy các mẫu cặn này để đưa về phòng Thí nghiệm thực hiện phân tích phục vụ công tác điều tra sự cố, đánh giá quá trình vận hành công nghệ, như mẫu cặn bên trong E-2402A/B, mẫu cặn bên trong đường ống đỉnh T1802, mẫu cặn ở MAB ST1501, kiểm tra tính chất của các dầu nhờn mới Turbo, Morlina…để đưa vào sử dụng cho các máy nén C2401, C1551, C1501, C1301…

Thanh Tuyền

Tin liên quan
Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với BSR

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với BSR

Sáng ngày 23/10, Đoàn công tác của Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do ông Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV Tập đoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).
BSR tổng kết BDTT lần 4 NMLD Dung Quất

BSR tổng kết BDTT lần 4 NMLD Dung Quất

Ngày 22/10, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ Tổng kết công tác bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 NMLD Dung Quất.
4 công trình của BSR được trao giải VIFOTEC 2019

4 công trình của BSR được trao giải VIFOTEC 2019

Ngày 21/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và Giải thưởng WIPO năm 2019. Ngành Dầu khí có 5 công trình nghiên cứu khoa học công nghệ được trao giải đợt này.