An Toàn - Sức Khỏe - Môi Trường

Văn hóa giao thông tại BSR
Ngày đăng : 27/09/2019 * Lượt xem: 26082
   

Hệ thống hạ tầng giao thông và các quy định giao thông nội bộ của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) được xây dựng trên cơ sở tuân thủ tuyệt đối luật giao thông đường bộ hiện hành. Với nhu cầu đặc thù trong việc đảm bảo an ninh, an toàn và phòng cháy chữa cháy của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, theo đó, BSR quy định bổ sung một số nghiệp vụ quản lý giao thông đặc thù. Quy định này được áp dụng đối với tất cả các hoạt động, các phương tiện cơ giới lưu thông trong Nhà máy, đối tượng tham gia giao thông đường bộ trong nội bộ NMLD Dung Quất.

Để đảm bảo an toàn, tất cả các loại xe máy đều không được lưu thông trong Nhà máy, ngoại trừ xe máy của đội tuần tra an ninh an toàn tuyến ống được kiểm tra và cấp phép bởi Ban ATMT BSR.

Tất cả các phương tiện lưu thông trong Nhà máy phải đảm bảo an toàn và giấy phép lưu hành nội bộ còn giá trị. Phương tiện dừng, đỗ tại các bãi đỗ xe trong Nhà máy luôn phải hướng ra phía trước để sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.

Thực tế, các phương tiện lưu thông trong Nhà máy phải tuân thủ các quy định về hạn chế tốc độ theo hệ thống biển báo tại các khu vực riêng: khu hành chính, tuyến đường chung, tuyến ống, tuyến đường công nghệ, cầu cảng Jetty, phân xưởng PP…

Phổ biến quy định an toàn với người điều khiển phương tiện, Ban ATMT BSR đã tổ chức các khóa học an toàn cho người điều khiển phương tiện, phù hợp với giấy phép lái xe quy định; đồng thời, nghiêm cấm người điều khiển phương tiện dưới ảnh hưởng của nồng độ cồn và các chất kích thích khác.

Phương tiện lưu thông ra vào NMLD Dung Quất luôn tuân thủ theo các quy định, biển báo và người hướng dẫn

Còn với xe có trọng lượng lớn hơn 48 tấn lưu thông trong khu vực Nhà máy chỉ được lưu thông trên các tuyến đường không bị giới hạn tải trọng theo quy định.

Với yêu cầu công việc đặc thù, BSR cấp xe đạp cho các nhân sự có công việc cần thiết sử dụng tại Nhà máy. Xe đạp trước khi cấp cho nhân sự BSR phải được kiểm tra các điều kiện an toàn (linh kiện, phụ tùng, khung xe, phanh xe, ghi-đông, lốp…) được cấp thẻ bởi các Ban chức năng liên quan và tuân thủ các quy định khi điều khiển xe trong khu vực Nhà máy. Đặc biệt, người điều khiển không sử dụng xe đạp không đảm bảo an toàn, xếu xe hư hỏng thì nhân sự hoặc bộ phận quản lý xe liên hệ Văn phòng để sửa chữa.

Theo quy định về an toàn, người điều khiển phương tiện không mang vác vật tư, dụng cụ cồng kềnh, không cầm nắm thiết bị, vật tư khi đang đi xe đạp; Không sử dụng bộ đàm/ điện thoại di động, không đeo tai nghe/ nút bịt tai trong lúc lái xe; Chỉ được phép chở tối đa 01 người ngồi ở yên sau xe; Phải xin đường bằng tay trước khi chuyển hướng hoặc rẽ trái/ phải; Không đi xe đạp bên trong các phân xưởng công nghệ, khu vực đê chống tràn của bể chứa; Không đi xe đạp bên trong các tòa nhà, văn phòng, kho; Đỗ xe đạp đúng nơi quy định.

Trong một số trường hợp khẩn cấp, cần thiết (diễn tập, sửa chữa các công trình, hạng mục), người chỉ huy hiện trường có yêu cầu đóng đường và thực hiện công việc, được cấp phép bởi Trưởng ca Nhà máy phê duyệt. Người yêu cầu có trách nhiệm cảnh báo đoạn đường bị đóng bằng côn hình nón tại hai đầu đoạn đường muốn đóng, hàng rào cách ly, băng cảnh báo an toàn hoặc thiết bị cảnh báo bằng ánh sáng.

Sau khi công việc được hoàn thành, người thực hiện công việc tiến hành vệ sinh tại khu vực làm việc đảm bảo an toàn, sạch sẽ đảm bảo tuyến đường vừa thực hiện công việc xong có thể lưu thông trở lại.

Tuân thủ an toàn giao thông góp phần đặc biệt vào sự thành công của NMLD Dung Quất

Do đó, tất cả các hệ thống giao thông của NMLD Dung Quất và người tham gia giao thông phải tuân thủ những quy định riêng của BSR, mọi hành động không tuân thủ đều được yêu cầu khắc phục ngay hoặc được xử lý theo quy định của Công ty.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng Ban ATMT BSR cho biết: “Tổ chức giao thông là một việc cần thiết. Bên cạnh đó, ý thức của người tham gia giao thông tại BSR bao gồm toàn thể CBCNV và Nhà thầu phải luôn coi trọng việc thực hiện an toàn giao thông như một nét văn hóa tại BSR. Vì vậy, Ban ATMT hằng năm vẫn luôn có những buổi họp để nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức của người tham gia giao thông trong và ngoài NMLD Dung Quất, để hướng đến an toàn là mục tiêu then chốt”.  

Trang Nhung

Tin liên quan
Nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho CBCNV BSR khi tham gia giao thông

Nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho CBCNV BSR khi tham gia giao thông

Từ ngày 12/11 đến ngày 15/11/2019, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông”.
Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho gần 1.500 CBCNV BSR

Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho gần 1.500 CBCNV BSR

Từ ngày 21/10 đến 01/11/2019, Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt II cho gần 1.500 CBCNV của Công ty. Đợt chăm sóc khám sức khỏe này, người lao động BSR được đội ngũ y bác sĩ thuộc Trung tâm Đa khoa Kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng thăm khám và tư vấn điều trị.
UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại BSR

UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại BSR

Ngày 21/10/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về công tác phòng chống thiên tai.