Tin tức BSR

Vận động dỡ dọn nhà cửa, lều quán, bàn giao mặt bằng dự án NCMR NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 14/03/2019 * Lượt xem: 18944
   

Nhằm đảm bảo thời gian bàn giao mặt bằng sạch vào ngày 31/3/2019 cho dự án NCMR NMLD Dung Quất, ngày 12/3/2019, đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn và xã Bình Trị, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất cùng với Ban quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất đã ra quân đợt cuối cùng để vận động 61 hộ dân dỡ dọn nhà cửa, bàn giao mặt bằng.

Trước đó, kết thúc đợt vận động của UBND xã Bình Trị theo Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 18/2/2019 từ ngày 4/3 đến ngày 6/3/2019; tổng số 81 hộ có 20 hộ thống nhất dỡ dọn nhà, bàn giao mặt bằng trong tháng 3/2019. Hiện còn 61 hộ chưa thống nhất bàn giao mặt bằng.

Tiểu dự án Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án NCMR NMLD DQ đang tiến hành gấp rút để bàn giao mặt bằng

Để đáp ứng yêu cầu giải phóng mặt bằng sạch để bàn giao cho Ban quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất theo cam kết là ngày 31/3/2019. Các cơ quan chức năng thống nhất đưa ra phương án đi đến từng hộ dân để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tầm quan trọng trong việc thu hồi đất để thực hiện Tiểu Dự án, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án NCMR Nhà máy.

  Đại diện cơ quan chức năng giải thích cơ chế cho chủ hộ có nhà ở cần bàn giao cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất

Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đã giải thích cho các chủ hộ về cơ chế, chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng cho UBND tỉnh Quảng Ngãi quy định được áp dụng cho dự án; tổ chức vận động nhân dân tháo dỡ nhà cửa, thu dọn tài sản và bàn giao mặt bằng để thi công công trình.

Công tác phối hợp nhằm giải quyết các vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng đang được Ban quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, để có thể bàn giao mặt bằng sạch cho Dự án vào thời điểm 31/3/2019 như đã cam kết cần sự quan tâm, nỗ lực hơn nữa của chính quyền địa phương để tạo được không khí đồng thuận giữa chính quyền và người dân.

Trang Nhung

Tin liên quan
5 cán bộ lãnh đạo của BSR vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dầu khí”

5 cán bộ lãnh đạo của BSR vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dầu khí”

Ngày 15/8 vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ban hành Quyết định số 1150/QĐ-DKVN về việc trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dầu khí” cho 466 cá nhân và Giấy chứng nhận “Vì sự nghiệp Dầu khí” cho 156 cá nhân đã có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. 
Tuyên dương học sinh giỏi đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2018 - 2019

Tuyên dương học sinh giỏi đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2018 - 2019

Ngày 21/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) đã tổ chức Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương, khen thưởng học sinh là con em của người lao động ngành Dầu khí đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế năm học 2018 - 2019.
BSR thực hiện Kaizen trong Quý II năm 2019: Tiết kiệm gần 1,2 tỷ đồng

BSR thực hiện Kaizen trong Quý II năm 2019: Tiết kiệm gần 1,2 tỷ đồng

Ban Kaizen Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa công bố 46 sáng kiến, cải tiến Kaizen trong Quý II năm 2019 đã được đưa vào áp dụng và đề xuất Tổng Giám đốc BSR công nhận, vinh danh, khen thưởng. Chương trình Kaizen của BSR vẫn luôn được CBCNV thực hiện thường xuyên, liên tục và ngày càng có nhiều sáng kiến, cải tiến thiết thực được áp dụng trong công việc.