Tin tức BSR

Vận động dỡ dọn nhà cửa, lều quán, bàn giao mặt bằng dự án NCMR NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 14/03/2019 * Lượt xem: 5976
   

Nhằm đảm bảo thời gian bàn giao mặt bằng sạch vào ngày 31/3/2019 cho dự án NCMR NMLD Dung Quất, ngày 12/3/2019, đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn và xã Bình Trị, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất cùng với Ban quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất đã ra quân đợt cuối cùng để vận động 61 hộ dân dỡ dọn nhà cửa, bàn giao mặt bằng.

Trước đó, kết thúc đợt vận động của UBND xã Bình Trị theo Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 18/2/2019 từ ngày 4/3 đến ngày 6/3/2019; tổng số 81 hộ có 20 hộ thống nhất dỡ dọn nhà, bàn giao mặt bằng trong tháng 3/2019. Hiện còn 61 hộ chưa thống nhất bàn giao mặt bằng.

Tiểu dự án Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án NCMR NMLD DQ đang tiến hành gấp rút để bàn giao mặt bằng

Để đáp ứng yêu cầu giải phóng mặt bằng sạch để bàn giao cho Ban quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất theo cam kết là ngày 31/3/2019. Các cơ quan chức năng thống nhất đưa ra phương án đi đến từng hộ dân để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tầm quan trọng trong việc thu hồi đất để thực hiện Tiểu Dự án, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án NCMR Nhà máy.

  Đại diện cơ quan chức năng giải thích cơ chế cho chủ hộ có nhà ở cần bàn giao cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất

Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đã giải thích cho các chủ hộ về cơ chế, chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng cho UBND tỉnh Quảng Ngãi quy định được áp dụng cho dự án; tổ chức vận động nhân dân tháo dỡ nhà cửa, thu dọn tài sản và bàn giao mặt bằng để thi công công trình.

Công tác phối hợp nhằm giải quyết các vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng đang được Ban quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, để có thể bàn giao mặt bằng sạch cho Dự án vào thời điểm 31/3/2019 như đã cam kết cần sự quan tâm, nỗ lực hơn nữa của chính quyền địa phương để tạo được không khí đồng thuận giữa chính quyền và người dân.

Trang Nhung

Tin liên quan
Doanh thu năm 2018 của Lọc hóa dầu Bình Sơn đạt trên 112 nghìn tỷ đồng

Doanh thu năm 2018 của Lọc hóa dầu Bình Sơn đạt trên 112 nghìn tỷ đồng

Ngày 22/3/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) công bố Báo cáo tài chính riêng và Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 đã được kiểm toán với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.
BSR đồng hành cùng khách hàng bằng sự chân thành và cùng tạo giá trị

BSR đồng hành cùng khách hàng bằng sự chân thành và cùng tạo giá trị

Ngày 22/3/2019, tại Nha Trang - Khánh Hòa, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị “BSR gặp mặt khách hàng năm 2019”.
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc tại NMLD Dung Quất

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc tại NMLD Dung Quất

Ngày 22/3/2019, Đoàn giám sát của Quốc hội đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về việc thu thập thông tin, tài liệu và khảo sát thực tế công tác “Thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018”.