Tin tức BSR

Vận động dỡ dọn nhà cửa, lều quán, bàn giao mặt bằng dự án NCMR NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 14/03/2019 * Lượt xem: 18841
   

Nhằm đảm bảo thời gian bàn giao mặt bằng sạch vào ngày 31/3/2019 cho dự án NCMR NMLD Dung Quất, ngày 12/3/2019, đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn và xã Bình Trị, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất cùng với Ban quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất đã ra quân đợt cuối cùng để vận động 61 hộ dân dỡ dọn nhà cửa, bàn giao mặt bằng.

Trước đó, kết thúc đợt vận động của UBND xã Bình Trị theo Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 18/2/2019 từ ngày 4/3 đến ngày 6/3/2019; tổng số 81 hộ có 20 hộ thống nhất dỡ dọn nhà, bàn giao mặt bằng trong tháng 3/2019. Hiện còn 61 hộ chưa thống nhất bàn giao mặt bằng.

Tiểu dự án Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án NCMR NMLD DQ đang tiến hành gấp rút để bàn giao mặt bằng

Để đáp ứng yêu cầu giải phóng mặt bằng sạch để bàn giao cho Ban quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất theo cam kết là ngày 31/3/2019. Các cơ quan chức năng thống nhất đưa ra phương án đi đến từng hộ dân để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tầm quan trọng trong việc thu hồi đất để thực hiện Tiểu Dự án, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án NCMR Nhà máy.

  Đại diện cơ quan chức năng giải thích cơ chế cho chủ hộ có nhà ở cần bàn giao cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất

Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đã giải thích cho các chủ hộ về cơ chế, chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng cho UBND tỉnh Quảng Ngãi quy định được áp dụng cho dự án; tổ chức vận động nhân dân tháo dỡ nhà cửa, thu dọn tài sản và bàn giao mặt bằng để thi công công trình.

Công tác phối hợp nhằm giải quyết các vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng đang được Ban quản lý dự án NCMR NMLD Dung Quất và tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, để có thể bàn giao mặt bằng sạch cho Dự án vào thời điểm 31/3/2019 như đã cam kết cần sự quan tâm, nỗ lực hơn nữa của chính quyền địa phương để tạo được không khí đồng thuận giữa chính quyền và người dân.

Trang Nhung

Tin liên quan
Đảm bảo an ninh cho hoạt động sản xuất kinh doanh NMLD Dung Quất

Đảm bảo an ninh cho hoạt động sản xuất kinh doanh NMLD Dung Quất

Ngày 22/5/2019, Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi làm việc về tình hình đảm bảo an ninh cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
Người kỹ sư giám sát vận hành đam mê cải tiến

Người kỹ sư giám sát vận hành đam mê cải tiến

“Niềm tự hào nhất khi làm việc tại Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) là được gắn bó cùng nhà máy từ thời kỳ vận hành chạy thử (commissioning) với vai trò tham gia vào đội ngũ vận hành trực tiếp Nhà máy Lọc dầu Dung Quất” – Đó là những chia sẻ chân thành của anh Đỗ Hồng Quang – Kỹ sư giám sát vận hành, Phòng Chưng cất Dầu thô, Ban Vận hành Sản xuất BSR. Anh Quang là 1 trong 22 người lao động tiêu biểu BSR 2019 được vinh danh nhân kỷ niệm 11 năm thành lập Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (9/5/2008 – 9/5/2019).
BSR tuyên dương người lao động tiêu biểu và đối thoại định kỳ

BSR tuyên dương người lao động tiêu biểu và đối thoại định kỳ

Ngày 8/5/2019, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ tôn vinh “Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2019 gắn với kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công ty (09/5/2008 - 09/5/2019) và đối thoại định kỳ với người lao động.