Tin tức BSR

Thực hiện Kaizen quý III năm 2017: Tiết kiệm gần 8 tỷ đồng cho BSR
Ngày đăng : 26/10/2017 * Lượt xem: 717
   

Bộ phận quản lý ISO của Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa công bố 64 sáng kiến, cải tiến Kaizen của quý III/2017 được đề xuất công nhận, vinh danh, khen thưởng.

Trong đó có 04 cải tiến mang lại lợi ích lớn, 61 cải tiến mang lại lợi ích nhỏ và lợi ích vô hình khác…; đồng thời, bộ phận quản lý ISO đã công nhận 04 ý tưởng khả thi của năm 2016 là cải tiến thành công, 14 ý tưởng được đề xuất công nhận, khen thưởng khả thi trong quý III năm 2017. Điều này thể hiện rằng các CBCNV BSR đã nâng cao ý thức làm việc, tính tự giác, kỷ luật, ý thức hoạt động nhóm trong xử lý công việc chung…

Được biết, lợi ích bằng tiền của các Kaizen trong quý III/2017 mang lại ước tính gần 8 tỷ đồng. Đây là hoạt động thiết thực không chỉ nhằm tiết giảm chi phí cho BSR mà còn giúp cho công việc quản lý, sản xuất, vận hành đơn giản hơn, nhanh hơn, an toàn hơn, tiện ích hơn và hiệu quả hơn.

Chương trình Kaizen được CBCNV BSR thực hiện thường xuyên đã giúp NMLD Dung Quất hoạt động hiệu quả, an toàn, tiết giảm chi phí

Lãnh đạo BSR cũng đã có một cơ chế để khuyến khích, duy trì những sáng kiến, cải tiến, áp dụng Kaizen tích cực của các CBCNV. Điều này đã góp phần làm cho CBCNV hiểu rõ hơn về Kaizen, đưa Kaizen vào thực hiện một cách nghiêm túc.

Trong quý III 2017, các sáng kiến, cải tiến, áp dụng Kaizen vào công việc tại BSR đã được đánh giá cao, góp phần đem lại nhiều lợi ích và nâng cao hiệu quả công việc của mỗi CBCNV cũng như toàn Công ty. “Thay đổi nhỏ để có thành công lớn”, đó là hệ quả tất yếu từ hệ thống các ý tưởng sáng tạo liên tục được áp dụng. Nhờ Kaizen, nhiều phòng chức năng, bộ phận của BSR đã gặt hái được nhiều thành công trong quá trình xây dựng chiến lược sản xuất.

Trang Nhung

Tin liên quan
Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Sơ kết công tác Quý I năm 2018 của Ban Bảo dưỡng Sửa chữa BSR

Ngày 20/4/2018, Ban Bảo dưỡng Sữa chữa (BDSC) Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức cuộc họp định kỳ, nhằm sơ kết kết quả thực hiện công việc Quý I năm 2018 .
4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14

Tối ngày 17/4, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017). Ngành Dầu khí có 4 giải pháp sáng tạo được trao giải trong đợt này.
Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Đoàn cán bộ Học viện Quốc phòng đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất

Ngày 14/4/2018, Đoàn học viên Học viện Quốc phòng Lớp đào tạo cán bộ cao cấp khóa 9 đến học tập, nghiên cứu thực tế tại NMLD Dung Quất. Đoàn đã khảo sát địa hình tại đồi Vọng cảnh Cây Sấu, điểm cao 83 của NMLD Dung Quất.