Sản Xuất - Kinh Doanh

Thanh niên BSR với tinh thần sống kiến tạo và làm chủ chính mình
Ngày đăng : 02/11/2021 * Lượt xem: 1228
   

Thực hiện Hướng dẫn số 222-HD/ĐU ngày 06/9/2021 của Đảng ủy Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về việc thấm nhuần và ứng dụng phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả” gắn với văn hóa doanh nghiệp BSR và thực hiện Công văn số 345-CV/ĐU ngày 21/9/2021 của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về sinh hoạt chuyên đề tháng 10/2021; ngày 30/10/2021, Đoàn Thanh niên BSR tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề tháng 10 “Thanh niên BSR với tinh thần sống kiến tạo và làm chủ chính mình”.

Mở đầu Hội Nghị, anh Nguyễn Huy Du – Bí thư Đoàn Thanh niên BSR đã khái quát tinh thần chung, về đợt sinh hoạt chuyên đề có quy mô lớn cấp Tập đoàn và trọng tâm là mỗi đơn vị đề ra phương thức cũng như nội dung sinh hoạt phù hợp, thực tế và hiệu quả. Với đặc thù của mình, trong 3 năm qua BSR đã tập trung xây dựng và củng cố văn hóa nền tảng bằng các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào về văn hóa Dầu khí cũng như tinh thần hết mình vì dự án, vì Nhà máy của NLĐ BSR, hình thành hệ sinh thái hiệu quả với nền tảng là chương trình “7 Thói quen hiệu quả” để thể hiện rõ nét văn hóa bản sắc BSR trong hệ văn hóa Dầu khí rất đỗi hào hùng.

Nội dung của Chuyên đề tháng 10/2021 là Thói quen số 1

Với lực lượng hơn 700 đoàn viên, Đoàn Thanh niên cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong xây dựng và phát triển văn hóa BSR. Do đó việc thường xuyên củng cố kiến thức, trau dồi kỹ năng sống, lao động, học tập và thực hiện công tác đoàn thể, xã hội để thể hiện rõ nét tinh thần của văn hóa nền tảng và những hành động đẹp, đại diện cho văn hóa bản sắc của BSR sẽ là chủ đề xuyên suốt trong năm 2021 và 2022. Những hội nghị, diễn đàn chuyên đề và hoạt động tập huấn được thường xuyên tổ chức sẽ nâng cao nhận thức, kỹ năng công tác, định hướng các chương trình hành động, đánh giá và rút kinh nghiệm để thực hiện thành công vai trò, trách nhiệm của ĐVTN, đặc biệt là đội ngũ cán bộ chủ chốt của Đoàn trong việc thực hiện Văn hoá doanh nghiệp và lan tỏa 7 Thói quen hiệu quả tại BSR.

Về công tác chính trị, Hội Nghị đã quán triệt nội dung quy định 24-QĐ/TW của BCH Trung ương ngày 30/7/2021 về thi hành điều lệ đảng và Quy định 22-QĐ/TW của BCH Trung ương ngày 28/7/2021 về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của đảng để cán bộ Đoàn nắm vững và thực hiện nghiêm túc trong việc tổ chức các hoạt động của Đoàn Thanh niên.

Ở phần trao đổi, đi sâu phân tích về nội dung 7 Thói quen hiệu quả, ông Nguyễn Tấn Dũng – Hướng dẫn viên nội bộ về 7H được FranklinCovey chứng nhận, đã chia sẻ trọng tâm về Thói quen số 1 tới các bạn ĐVTN BSR, và ĐTN sẽ tổ chức chuỗi chương trình sinh hoạt tiếp theo để tiếp tục tìm hiểu sâu và đi vào ứng dụng các Thói quen hiệu quả.

Nội dung của 7 Thói quen hiệu quả được xây dựng dựa trên những giá trị phổ quát và những nguyên lý trường tồn về tính hiệu quả. “7 Thói quen Hiệu quả” giúp các tổ chức xây dựng cho mình một văn hóa nền tảng - là một yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu cho bất kỳ tổ chức nào muốn phát triển văn hóa doanh nghiệp có thực chất, có bản sắc, là cốt tủy cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Có thể tóm tắt nội dung của 7 Thói quen hiệu quả của tác giả Franklin Covey theo từng bước trưởng thành liên tục như sau: Thói quen 1 (Sống kiểu kiến tạo), Thói quen 2 (Bắt đầu bằng đích đến) và Thói quen 3 (Ưu tiên điều quan trọng) tập trung vào việc làm chủ bản thân và thay đổi từ tính phụ thuộc sang độc lập; Thói quen 4 (Tư duy cùng thắng), Thói quen 5 (Thấu hiểu rồi được hiểu) và thói quen 6 (Cùng tạo cách mới) tập trung vào việc phát triển kỹ năng làm việc nhóm, hợp tác, giao tiếp, và chuyển từ tính độc lập sang tương thuộc là các kỹ năng tạo nên sự hiệu quả của tổ chức; Thói quen 7 (Rèn mới bản thân) tập trung vào sự phát triển và cải tiến, làm mới bản thân liên tục tất ở cả các thói quen trên các phương diện thể chất, trí tuệ, tinh thần và tình cảm, là Thói quen đảm bảo cho một cuộc sống hiệu quả và hạnh phúc.

Chuyên đề hôm nay nói sâu về Thói quen số 1, mô thức hiệu quả cao là “Tôi được tự do lựa chọn và chịu trách nhiệm cuối cung về hạnh phúc của mình”; hành xử hiệu quả cao là “Tạm ngừng và phản ứng dựa trên các nguyên lý và kết quả mong muốn; sử dụng ngôn ngữ chủ động; tập trung vào phạm vi ảnh hưởng; trở thành người kiến tạo”.

Đoàn viên TN BSR sẽ có thêm nhiều buổi hội nghị, hội thảo chuyên đề về 7 Thói quen hiệu quả

Tại phần hỏi/đáp, các ĐVTN BSR đã trao đổi và đặt các câu hỏi như: Làm thế nào để cân bằng giữa sự ưu tiên công việc và phát triển bản thân; Thanh niên BSR cần làm gì để phát triển BSR bền vững; Thanh niên nói chung, thanh niên BSR nói riêng cần ưu tiên những “điều quan trọng gì” trong bối cảnh ngày nay? Làm thế nào để duy trì ngọn lửa nhiệt huyết?... Với sự hỗ trợ của ông Nguyễn Tấn Dũng, các cán bộ Đoàn thanh niên đã thảo luận sôi nổi, cùng nhau làm rõ các chủ đề để cùng thấu hiểu.

Qua đó, Hội nghị cũng đã nhận thức rằng quan trọng nhất vẫn là ước mơ, hoài bão và khát vọng, rằng đời người chỉ sống có một lần, vậy hãy sống sao cho xứng đáng? Hãy sử dụng các kỹ năng được học hỏi để khơi dậy, để bùng cháy những khát khao, những ước mơ từ sâu thẳm trái tim mình, hãy hiện thực ước mơ đó bằng hành trình phù hợp. Và như lời người xưa đã nói “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân đầu tiên”.

Thanh niên BSR ngày nay tự tin tiến bước, những bước chân mang lại sự yêu đời, hạnh phúc, những bước chân hiện thực hóa ước mơ của mỗi người, của Công ty và của đất nước Việt Nam.

Đ.Chính (ghi chép)

Tin liên quan
Thông báo đấu giá tài sản

Thông báo đấu giá tài sản

toàn văn thông báo:
PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

PVN cán mốc doanh thu hơn 365.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Nộp ngân sách Nhà nước đến hết 6 tháng của PVN đã đạt con số 53.500 tỷ đồng, vượt 16% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 61% kế hoạch năm.
NMLD Dung Quất đã hoạt động ổn định ở 110% công suất

NMLD Dung Quất đã hoạt động ổn định ở 110% công suất

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) thông báo: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã hoạt động an toàn, ổn định ở 110% công suất (tính theo công suất phân xưởng Chưng cất dầu thô - CDU).