Tin tức BSR

Thanh niên BSR thực hiện tốt 5S tại nơi làm việc
Ngày đăng : 17/03/2020 * Lượt xem: 7004
   

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), thực hiện kế hoạch của Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, BTV  Đoàn Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn tổ chức ra quân Chương trình “Thanh niên BSR thực hiện tốt công tác 5S” vào ngày 14/3/2020.

Đây là hoạt động mở đầu chuỗi các hoạt động trong tháng Thanh niên của năm 2020, cùng thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ĐVTN tham gia chương trình cũng tuân thủ các biện pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Chương trình này nhằm mục đích giúp toàn thể ĐVTN hiểu rõ lợi ích, sự cần thiết và dần hình thành thói quen, ý thức tốt đối với việc thực hiện chương trình 5S tại nơi làm việc.

Chương trình thu hút được sự quan tâm tham gia của 23 ĐVTN từ các Đoàn cơ sở khối Sản xuất, Bảo dưỡng và các Chi đoàn tiêu biểu như QLCL, QLCB, NCPT…

Sau 3 giờ đồng hồ thực hiện, ĐTN BSR đã cải tiến khu vực để xe máy tại trụ sở 208 Hùng Vương; cụ thể: dọn dẹp vật tư thừa, vệ sinh nền nhà xe, làm mới các đường kẻ đã mờ cũng như kẻ layout vị trí để xe cố định…

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao tinh thần, ý thức của CBCNV về việc thực hiện 5S ĐTN BSR cũng tiến hành trang trí tường khu vực để xe máy bằng các hình ảnh minh hoạ 5S với nội dung như: “5 phút 5S mỗi ngày/ Thực hiện đơn giản – Hiệu quả rõ ràng”, “5S vì mọi người – Mọi người cùng 5S”.


 

ĐTN ghi nhận được các phản hồi từ CBCNV vào ngày làm việc đầu tuần 16/3 rất tích cực, mặc dù hoạt động này chưa giải quyết triệt để được vấn đề thiếu vị trí để xe ở khu vực nhà xe máy tại trụ sở 208 Hùng Vương. 


 

ĐTN BSR sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp và trực tiếp thực hiện để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng nhằm phát huy đúng tinh thần của chương trình “Thanh niên BSR thực hiện tốt 5S tại nơi làm việc”.

L.C

Tin liên quan
Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Căng mình chống dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp: Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN trong quý I/2020 đạt 25,3% kế hoạch năm

Với một loạt các giải pháp chủ động, đồng bộ, linh hoạt trong điều hành, sản xuất nhằm ứng phó hiệu quả tác động kép từ dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, cộng với tinh thần đoàn kết, “đồng cam cộng khổ” của người lao động dầu khí, các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong tháng 3 nói riêng và quý I/2020 nói chung đều vượt mức kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, hệ quả tất yếu là các chỉ tiêu tài chính của PVN đã không đạt được như kế hoạch đề ra.
Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Đại dịch do virus corona chủng mới (Covid-19) đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giá dầu thô trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng tạo nên khủng hoảng kép cho ngành Dầu khí. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang đứng trước những khó khăn, thách thức chưa từng thấy. Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động, tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ứng phó, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động Dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, với tâm thế luôn vững tin, người lao động Dầu khí trên khắp các công trường, công trình biển, nhà máy, xí nghiệp, bằng hành động cụ thể, đã và đang chung tay, góp sức cùng Tập đoàn quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn lịch sử này…
Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Giải pháp nào cho doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xăng dầu?

Dịch Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và ghi nhận ca đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020, từ đó đến nay nó đã trở thành đại dịch toàn cầu. Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội và hoạt động kinh tế của tất cả các nước. Một trong những lĩnh vực đang bị ảnh hưởng nặng nề là sản xuất và kinh doanh xăng dầu.