Tin tức BSR

Tết của những người làm ca ở NMLD Dung Quất
Ngày đăng : 26/02/2018 * Lượt xem: 3917
   

Tết đến, mọi người phải tất bật lo toan mọi thứ. Người ở xa thì lo sắp xếp công việc, tàu xe đi lại, người ở gần thì lo dọn dẹp nhà cửa, mua bánh, mua hoa để trang trí đón xuân. Còn những người làm ca của chúng tôi, Tết vẫn nhẹ nhàng như thường ngày. Không phải vì chúng tôi không muốn chuẩn bị để đón Tết, nhưng công việc ở nhà máy vẫn chờ đợi chúng tôi hàng ca, về nhà còn phải ngủ để đảm bảo sức khỏe. Trong những ngày đó, trong khi mọi người đang vui vẻ với không khí đón xuân, thì chúng tôi gửi lại tinh thần vui xuân ở ngay thời điểm lên xe đi làm, hoặc muộn hơn là bên ngoài cổng nhà máy để tiếp nhận và thực hiện công việc vận hành nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong mỗi ca làm việc.

Ngày nghỉ Tết của dân tộc kéo dài 7 ngày, còn Tết của chúng tôi chỉ có 2 ngày nghỉ ca. Đổi lại, chúng tôi có được những niềm vui, sự tự hào mà không phải ai cũng có:

1. Chúng tôi được trở về với tuổi thơ khi là những người lớn được lì xì trong những ngày đầu năm mới. TGĐ Trần Ngọc Nguyên, PTGĐ-GĐNM Nguyễn Văn Hội, PTGĐ Khương Lê Thành, Công đoàn cơ sở đã có những chuyến vi hành đầu năm đến từng bộ phận VHSX, BDSC, An toàn…để chia sẻ, động viên những người lao động chúng tôi, cùng với những lời chúc năm mới và những phong bì tươi thắm.

2. Chúng tôi có niềm tự hào khi đảm bảo cung cấp sản phẩm xăng dầu cho người tiêu dùng, đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước trong suốt thời gian lễ Tết, qua đó cống hiến cho sự phát triển của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. Nếu các bạn có dịp ghé thăm nhà máy chúng tôi trong những ngày Tết, ngoại trừ một số chậu hoa tươi tắn, các băng rôn đón chào năm mới, còn lại các bạn sẽ khó mà nhận thấy sự hiện diện của năm mới ở đây, tất cả đều đang tập trung làm việc cao độ, không một phút lơ là, một giây chễnh mãng để đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, ổn định, và quý giá hơn nữa là đem lại cho đồng nghiệp của chúng tôi có những ngày đầu năm vui vẻ trọn vẹn bên gia đình.

 Hết Tết, xuân qua, nhịp sống và làm việc đã trở lại bình thường, ngày cuối của tháng ngắn nhất trong năm cũng đến, kỳ lương đầu năm mới đã vào tài khoản với những con số tăng cao so với bình thường, chúng tôi hiểu đó là đền đáp xứng đáng cho sự cống hiến của những người làm ca kíp, và tất cả đều cười vui như Tết.

Cao Tuấn Sĩ.

Thân tặng những đồng nghiệp làm ca kíp trong Tết Mậu Tuất 2018.

Tin liên quan
Báo chí luôn đồng hành cùng BSR

Báo chí luôn đồng hành cùng BSR

Chiều 15/6/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) để tri ân các phóng viên, nhà báo đã có nhiều đóng góp cho BSR trong công tác truyền thông.
Lọc dầu Dung Quất vẫn tăng trưởng rất khả quan

Lọc dầu Dung Quất vẫn tăng trưởng rất khả quan

Tại buổi gặp mặt báo chí diễn ra ngày 13/6/2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) khẳng định NMLD Dung Quất đang hoạt động rất hiệu quả, Công ty BSR xứng đáng là “anh cả đỏ” mới của ngành Dầu khí.
Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang làm việc với BSR

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Sinh Khang làm việc với BSR

Ngày 12/6/2018, ông Nguyễn Sinh Khang – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng với đại diện Ban Thương mại Thị Trường PVN và Chi nhánh Phân phối sản phẩm Lọc dầu Nghi Sơn đã có buổi làm việc tại Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).